Khám phá đồng hồ ProTek nhưng không phải của hãng Casio

0
560

Đồng hồ lặn chính thức của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ Series 1010 của ProTek. Là một thương hiệu chuyên về đồng hồ chiến thuật và có tính tiện dụng cao sử dụng công nghệ chiếu sáng ống triti, ProTektự nhiên là một lựa chọn phổ biến trong cơ quan thực thi pháp luật, những người phản ứng đầu tiên và quân nhân.

Cho rằng ProTek được thành lập bởi Barry Cohen, cũng là người đầu tiên thành lập Luminox, nên có một số điểm tương đồng cố hữu giữa hai thương hiệu khi nói đến cách họ tiếp cận ngành chế tạo đồng hồ, và theo cách tương tự như cách mà Luminox ban đầu đã tạo dựng danh tiếng của mình bằng cách sản xuất đồng hồ được sử dụng bởi Navy SEALs, ProTek gần đây đã được chỉ định là Đồng hồ chính thức của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Ra mắt vào đầu năm nay vào năm 2023, bộ sưu tập ProTek USMC Series 1010 được xây dựng dựa trên thiết kế cốt lõi của đồng hồ lặn composite carbon Series 1000 của thương hiệu để tạo ra một loạt đồng hồ cực kỳ chắc chắn và có nhiều chức năng để vinh danh một trong những chiếc đồng hồ lâu đời nhất và lâu đời nhất của Hoa Kỳ. các tổ chức quân sự nổi tiếng.

Cho rằng ProTek đã có một công thức chiến thắng với máy lặn Series 1000 của mình, không cần phải phát minh lại hoàn toàn bánh xe khi sản xuất một chiếc đồng hồ dành riêng cho Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Do đó, bộ sưu tập ProTek USMC Series 1010 mới về cơ bản là phiên bản đặc biệt của mẫu có nhiều chức năng nhất của thương hiệu, chứ không phải là một chiếc đồng hồ hoàn toàn mới. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có cùng một vỏ composite carbon góc cạnh có đường kính 42 mm, dày 13,95 mm với các vấu 22 mm và cấu hình tổng thể từ vấu đến vấu là 49,5 mm. Được trang bị ở trên cùng của vỏ là một tinh thể sapphire phẳng chống phản chiếu, trong khi mặt sau của đồng hồ có một mặt sau bằng thép không gỉ bắt vít chắc chắn có khắc sâu và chi tiết biểu tượng của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ. Tương tự như các mẫu Series 1000 tiêu chuẩn, bộ sưu tập USMC mới có khả năng chống nước ở độ sâu 300 mét.

Nằm giữa các tấm bảo vệ góc ở vị trí 3 giờ là một núm vặn vặn bằng thép không gỉ không có chữ ký được xử lý PVD màu đen và một vòng cao su phù hợp với màu sắc cụ thể của từng chiếc đồng hồ. Trong khi đó, mặt đối diện của vỏ loe ra ở vị trí 9 giờ để phản chiếu hình dạng của bộ phận bảo vệ vương miện, và ngoài việc tạo ra một cấu hình đối xứng đẹp mắt về mặt thẩm mỹ, thiết kế vỏ này còn mang lại khả năng bảo vệ tốt hơn cho gờ mà không làm tăng kích thước kích thước tổng thể của đồng hồ. Mặc dù đường kính vỏ 42mm không bao gồm bộ phận bảo vệ núm điều chỉnh hoặc phần nhô ra ở phía 9 giờ của vỏ, nhưng các vấu khá ngắn và mặt sau phẳng giúp tạo nên một gói tổng thể nhỏ gọn đáng ngạc nhiên trên cổ tay. Ngoài ra, do cấu trúc composite carbon nhẹ của vỏ và gờ.

Bản thân núm vặn rất dễ cầm và ống vỏ mà nó vặn vào có nhiều ren giúp đảm bảo rằng núm vặn sẽ không dễ bị tuột ra do thao tác vội vàng hoặc bất cẩn. Mặc dù số lượng ren trên cụm núm vặn/ống hầu như không phải là một điểm thảo luận thú vị, nhưng đây là một chi tiết khá quan trọng thường có thể bị bỏ qua trên những chiếc đồng hồ có thiết kế núm vặn vặn xuống. Khi tôi còn làm việc trong bộ phận dịch vụ của ngành đồng hồ, núm vặn và ống là một trong những thành phần bên ngoài được thay thế phổ biến nhất do thực tế là các sợi chỉ bị mòn theo thời gian và cuối cùng mất khả năng tạo con dấu đúng cách hoặc thậm chí mất hoàn toàn. không thể cố định vương miện vào hộp. Có một chuyển động thạch anh giúp giảm tần suất bạn sẽ cần phải tháo vương miện (do đó giảm mài mòn).

Bao quanh mặt kính là một khung bezel xoay một chiều được làm từ composite carbon có thang đo thời gian 60 phút đã trôi qua với một ống triti phát sáng được nhúng ở điểm đánh dấu số 0. Ngoài việc có các chữ số lớn cứ sau mười phút, khung bezel còn bao gồm thang đo 60 phút được phân định đầy đủ dọc theo phần bên trong của nó để cung cấp cho người dùng khả năng đo chính xác hơn các khoảng thời gian đã trôi qua. Vòng bezel quay với chuyển động 60 lần nhấp và hoạt động của khung bezel chắc chắn và thỏa mãn một cách đáng ngạc nhiên, đặc biệt là với cấu trúc composite carbon của nó. Back-play hoàn toàn không tồn tại và mặc dù lượng lực cần thiết để xoay vòng bezel nhiều hơn một chút so với những gì bạn sẽ tìm thấy trên hầu hết các đồng hồ khác, điều này giúp đảm bảo rằng nó sẽ không dễ dàng bị bật ra khỏi vị trí do va đập trên bề mặt hoặc cọ xát với quần áo. Ngoài ra, các phần nhô cao trên khung bezel đảm bảo rằng nó vẫn dễ dàng cầm nắm trong điều kiện ẩm ướt hoặc khô ráo và một lợi ích nữa của các phần nhô cao này (giúp tăng chiều cao tổng thể của đồng hồ lên tới 14,5 mm) là chúng hơi dính. phía trên mép của pha lê để tăng cường bảo vệ chống va đập và mài mòn.

Mặt số được trang bị cho đồng hồ ProTrek Official USMC Series 1010 có thiết kế và bố cục cốt lõi giống như các mẫu Series 1000 tiêu chuẩn, với bề mặt màu đen mờ, vạch số giờ Ả Rập màu trắng và cửa sổ ngày ở vị trí 3 giờ . Bao quanh mặt số là một vòng chương góc cạnh với vạch phút được in có các ống triti được gắn theo chiều ngang và một vòng tạo điểm nhấn theo màu sắc cụ thể của từng chiếc đồng hồ. Bề mặt quay số bao gồm cả vạch 12 giờ và 24 giờ để giúp cung cấp chỉ báo rõ ràng về định dạng giờ hiện hành và thay vì có logo hình khiên của ProTek ở nửa trên của mặt số với tên thương hiệu ở nửa dưới, mặt số được trang bị đối với bộ sưu tập USMC Series 1010 mới hoàn toàn bỏ qua biểu tượng chiếc khiên và chỉ cần có tên “ProTek” bên dưới điểm đánh dấu 12 giờ, với dòng chữ “United States Marine Corps” được in đối diện với nó ở nửa dưới. Mặc dù tôi không có bất kỳ mối liên hệ cá nhân nào với Thủy quân lục chiến, nhưng tôi vẫn thích tính thẩm mỹ tổng thể của những mặt số này hơn so với những mặt số được trang bị cho các mẫu Series 1000 tiêu chuẩn, vì tôi cảm thấy rằng nó mang lại sự cân bằng thị giác tốt hơn và vẻ ngoài tổng thể tiện dụng hơn.

Ở trung tâm của mặt số là bộ ba kim hoàn thiện mờ có các ống chứa đầy khí triti phát sáng được gắn bên trong chúng. Kim giờ và kim phút có thiết kế khung xương một phần và chúng có hình dạng hoàn toàn hiện đại, có thể được mô tả chính xác nhất là sự kết hợp giữa phong cách dauphine và ống tiêm. Trong khi đó, kim giây có thân mỏng với đối trọng lớn để giúp bù đắp khối lượng tăng thêm của ống triti nằm ở khoảng 2/3 quãng đường về phía đầu của nó. Trong bài đánh giá trước đây của tôi về đồng hồ hiện trường Protek Series 3000, tôi có một điểm nhỏ bị chỉ trích là kim phút có cảm giác hơi nhỏ so với vị trí của vạch phút. Điều đó nói lên rằng, vấn đề về tỷ lệ này hoàn toàn không tồn tại trên ProTrek USMC Series 1010 mới và đầu kim phút mở rộng hết cỡ để tiếp cận từng điểm đánh dấu được in dọc theo đường viền góc cạnh của nó.

Hệ thống chiếu sáng ống triti của ProTrek có tên chính thức là ProGlo và nó sử dụng công nghệ Trigalight để tạo ra một màn hình phát sáng liên tục sẽ phát sáng vĩnh viễn trong tối đa 25 năm mà không cần bất kỳ sự tiếp xúc nào với ánh sáng để “sạc” lume như trên hầu hết các đồng hồ. Thay vì cung cấp mức độ sáng của ngọn đuốc và mờ dần khi chúng ở trong bóng tối lâu hơn (như với sơn phát quang truyền thống), các ống chứa đầy khí triti phát ra ánh sáng liên tục và liên tục, cuối cùng trở nên rõ ràng nhất trong môi trường tối nhất. Ngoài ra, vì độ sáng của ánh sáng dựa trên sự phân rã phóng xạ của chính khí triti, nên ưu điểm chính của công nghệ này là các ống sẽ phát ra lượng ánh sáng như nhau bất kể chúng có tiếp xúc với ánh sáng nào trong suốt cả ngày hay không. . Trên bộ sưu tập ProTrek USMC Series 1010, các ống triti phát sáng trên kim, vạch chỉ giờ và khung bezel đều phát sáng màu xanh lá cây; tuy nhiên, ống nằm ở vị trí 12 giờ phát ra ánh sáng màu cam để giúp định hướng thời gian tốt hơn trong môi trường tối.

Cung cấp năng lượng cho bộ sưu tập USMC Series 1010 chính thức của ProTrek là bộ chuyển động Miyota 2S60, đây là một cỡ nòng thạch anh ba kim đơn giản cung cấp tiện ích bổ sung của màn hình hiển thị ngày nhanh. Chạy trên một tế bào pin CR2012 duy nhất và cung cấp xếp hạng độ chính xác +/- 20 giây mỗi tháng, Miyota 2S60 hầu như không đáng chú ý từ góc độ thẩm mỹ hoặc tử vi; tuy nhiên, đây là một lựa chọn rất thiết thực cho một chiếc đồng hồ chắc chắn và có nhiều chức năng, vì nó cung cấp thời lượng pin 10 năm đặc biệt dài và được coi là khá đáng tin cậy trên toàn cầu. Mặc dù chắc chắn sẽ có một số người mong muốn rằng mẫu này có bộ máy chạy bằng năng lượng mặt trời, nhưng ProTrek USMC Series 1010 được thiết kế để trở thành một chiếc đồng hồ đeo tay mang tính tiện dụng cao.

ProTrek Official United States Marine Corps Series 1010 bao gồm tổng cộng chín mẫu khác nhau, mặc dù dòng sản phẩm này thực tế chỉ bao gồm năm màu sắc khác nhau, với bốn chiếc đồng hồ còn lại là các tùy chọn thay thế bao gồm dây đeo cao su có màu phù hợp. Bên cạnh mẫu “Blackout” có đường màu đen hoàn toàn là các tùy chọn màu đỏ, xanh dương, xanh lá cây và màu nâu vàng/khaki được gọi là “sa mạc” chỉ dành riêng cho bộ sưu tập USMC mới. Ngoài ra, mặc dù màu đỏ, xanh dương và xanh lục đã là các tùy chọn cho thợ lặn composite carbon Series 1000 tiêu chuẩn, nhưng các sắc thái cụ thể của các màu được sử dụng cho USMC Series 1010 thực sự khác nhau và tất cả chúng đều là màu Pantone chính xác của Hoa Kỳ Thủy quân lục chiến. Màu sắc xuất hiện trên miếng chèn núm vặn cao su và cả trong vạch phút.

Bộ sưu tập đồng hồ lặn dòng 1010 của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ chính thức của ProTek:

Tham khảo 1011 – “Blackout” – điểm nhấn màu đen với dây đeo cao su màu đen
Tham khảo 1012 – “Red” – điểm nhấn màu đỏ với dây đeo cao su màu đen
Tham khảo 1012R – “Red” – điểm nhấn màu đỏ với dây đeo cao su màu đỏ
Tham khảo 1013 – “Xanh lam” – điểm nhấn màu xanh lam với dây đeo cao su màu đen
Tham khảo 1013B – “Xanh lam” – điểm nhấn màu xanh lam với dây đeo cao su màu xanh lam
Tham khảo 1015 – “Green” – điểm nhấn màu xanh lá cây với dây đeo cao su màu đen
Tham khảo 1015G – “Green” – điểm nhấn màu xanh lá cây với dây đeo cao su màu xanh lá cây
Tham khảo 1016 – “Desert” – điểm nhấn sa mạc với dây đeo cao su màu đen
Tham khảo 1016D – “Desert” – điểm nhấn sa mạc với dây đeo cao su sa mạc

Bên cạnh màu sắc, dây đeo được trang bị cho đồng hồ ProTrek Official USMC Series 1010 giống hệt với dây đeo có thể tìm thấy trên thợ lặn composite carbon Series 1000 tiêu chuẩn và chúng được làm từ cao su chính hãng với bề mặt ngoài có kết cấu nhẹ và hoa văn lượn sóng vào nội thất để thúc đẩy luồng không khí và tăng sự thoải mái. Để giúp kéo dài tuổi thọ của dây đai, các lỗ trên thanh lò xo có các chi tiết gia cố bằng kim loại và có cấu trúc cứng bên trong dây đeo tại điểm kết nối quan trọng này giúp giảm lực xoắn trên chính các thanh lò xo thực tế. Tất cả những điều được xem xét, dây đai cao su được trang bị cho Protek USMC Series 1010 có rất ít điều mong muốn và nó tạo ra sự cân bằng tuyệt vời khi mang lại nhiều chiều dài mà không dài đến mức cồng kềnh khi đeo trên cổ tay trần trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài các chi tiết nhỏ liên quan đến sở thích thẩm mỹ cá nhân của tôi, tôi thực sự sẽ không thay đổi bất kỳ điều gì về thiết kế hoặc cấu trúc của ProTrek Official USMC Series 1010 và mặc dù tôi không có bất kỳ mối liên hệ cá nhân nào với Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ , Tôi nghĩ những chiếc đồng hồ này có thể là một số mẫu đẹp nhất trong toàn bộ dòng sản phẩm của ProTek. Về mặt khách quan, tôi thích hình thức của mặt số không có logo tấm khiên ProTek màu bạc và đường màu “sa mạc” nâu/kaki đặc biệt phù hợp với thiết kế chắc chắn của chiếc đồng hồ đặc biệt này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here