Casio ra mắt đồng hồ lặn G-Shock MR-G Frogman MRG-BF1000R-1A

0
1214

Casio ra mắt đồng hồ lặn G-Shock MR-G Frogman MRG-BF1000R-1A bản phát hành mới nhất của Casio cho năm 2023 là phiên bản cực kỳ cao cấp của Frogman, đây là chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp được chế tạo có mục đích từ thế giới G-Shock vĩ đại hơn và Casio G-Shock MR-G Frogman MRG-BF1000R-1A mới mang phong cách cổ điển của mẫu hình bóng không đối xứng và thể hiện nó trong một gói hoàn toàn bằng titan với màn hình hoàn toàn tương tự.

Có kích thước rộng 49,7mm, dày 18,6mm, với cấu hình tổng thể từ đầu đến chân là 56mm, vỏ của Casio G-Shock MR-G Frogman MRG-BF1000R-1A mới rất gợi nhớ đến mẫu Frogman đầu tiên từ năm 1993. Tuy nhiên, trong khi cấu hình tổng thể vẫn được giữ lại, thì bản thân vỏ máy là một sản phẩm cao cấp được chế tạo hoàn toàn từ titan đã trải qua quá trình tôi luyện ở lớp sâu và được phủ một lớp phủ DLC màu đen để tăng thêm khả năng chống trầy xước. Bao gồm hơn 70 thành phần riêng lẻ, vỏ và gờ titan kết hợp các bộ đệm cao su fluoro giữa các phần kim loại khác nhau để giúp cung cấp cho MR-G Frogman MRG-BF1000R-1A khả năng chống sốc huyền thoại giống như phần còn lại của dòng G-Shock.

Mặt số được bảo vệ bởi một tinh thể sapphire trong suốt được xử lý chống phản chiếu, trong khi mặt sau của đồng hồ được trang bị một nắp lưng có ren vặn xuống có một tinh thể sapphire khác đã được hoàn thiện màu xanh sáng bằng quy trình lắng đọng hơi nước và được khắc bằng logo của bộ sưu tập Frogman. Mặc dù kích thước của nó làm cho nó trở thành một chiếc đồng hồ lớn một cách khách quan, nhưng việc sử dụng titan cho vỏ giúp giảm trọng lượng của nó và vì dòng Frogman được thiết kế để đeo bên ngoài tay áo của bộ đồ lặn, nên kích thước khá lớn của MRG-BF1000R-1A cuối cùng đã tạo ra khá nhiều ý nghĩa từ quan điểm chức năng.

Từng thành phần vỏ titan riêng lẻ trên Casio G-Shock MR-G Frogman MRG-BF1000R-1A mới đã được gia công và hoàn thiện riêng biệt để tạo ra các đường nét chi tiết, sắc nét, tái tạo cấu trúc góc cạnh của gờ nhựa đúc phun cổ điển của Frogman. Ngoài ra, trong khi tất cả đồng hồ G-Shock cung cấp khả năng chống nước 200 mét khá hào phóng, thì các mẫu thuộc dòng Frogman của thương hiệu đều được chứng nhận ISO và vì chúng được thiết kế đặc biệt cho lặn biển nên các nút của chúng vẫn hoạt động hoàn toàn khi ở dưới nước.

Mặc dù vỏ được làm hoàn toàn từ titan, nhưng vòng đeo tay bằng kim loại không thực sự lý tưởng cho mục đích lặn thực tế, vì vậy Casio G-Shock MR-G Frogman MRG-BF1000R-1A mới được trang bị dây đeo cao su màu đen làm từ Dura Soft, đó là một loại cao su fluoro chắc chắn và thoải mái, vừa mềm mại vừa linh hoạt hơn so với dây đai nhựa tiêu chuẩn được trang bị cho hầu hết các mẫu G-Shock. Cả khóa hai ngạnh và bộ phận giữ dây đeo đều được làm từ titan Ti64 hoàn thiện DLC màu đen để phù hợp với vỏ đồng hồ, trong khi các đầu của dây đeo kết nối với vỏ bằng hệ thống nhả nhanh để tạo điều kiện thay đổi dây đeo dễ dàng.

Mặc dù Frogman ban đầu là một chiếc đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn, Casio hiện cũng tạo ra các phiên bản có màn hình tương tự hoàn toàn và G-Shock MR-G Frogman MRG-BF1000R-1A mới thuộc loại sau này, với kim đa chức năng và mặt số phụ chịu trách nhiệm theo dõi tất cả các hoạt động khác nhau của nó. Bản thân mặt số bao gồm một cấu hình màu chủ yếu là xám và xanh lam đậm với các kim và vạch chỉ giờ phát sáng màu trắng sáng, cùng với một cửa sổ ngày ở vị trí 4:30.

Mặc dù màn hình hoàn toàn tương tự nghe có vẻ hơi cồng kềnh đối với đồng hồ lặn có nhiều tính năng, nhưng các mẫu Frogman của Casio cung cấp một số thủ thuật để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của chúng khi ở dưới nước. Ví dụ: khi được đặt ở chế độ lặn, kim giờ và kim phút sẽ xếp chồng lên nhau và di chuyển đồng thời để tăng mức độ dễ đọc trong khi theo dõi thời gian đã trôi qua. Ngoài ra, vì Casio G-Shock MR-G Frogman MRG-BF1000R-1A cũng cung cấp kết nối Bluetooth thông qua một ứng dụng chuyên dụng, nên có thể xem nhật ký lặn và các số liệu khác được đồng hồ theo dõi trên điện thoại thông minh và dữ liệu thủy triều có sẵn cho hơn 3.000 địa điểm trên khắp thế giới. thế giới.

Cung cấp sức mạnh cho Casio G-Shock MR-G Frogman MRG-BF1000R-1A mới là Mô-đun số 5702, đây là một trong những bộ máy cao cấp của thương hiệu cung cấp vô số chức năng định hướng lặn và các tiện ích hiện đại. Chạy bằng năng lượng mặt trời với cả chức năng bấm giờ điều khiển bằng radio và kết nối Bluetooth, Mô-đun số 5702 cung cấp tất cả các chức năng thông thường của G-Shock như đồng hồ bấm giờ, đồng hồ đếm ngược, báo thức, lịch tự động, hiển thị múi giờ kép, hẹn giờ thế giới và đèn LED đèn nền. Ngoài ra, nó cũng bao gồm một số tính năng khác liên quan đến lặn biển, chẳng hạn như biểu đồ thủy triều và chế độ lặn chuyên dụng theo dõi thời gian chìm và nổi với khả năng lưu trữ tới 30 bản ghi.

Mặc dù số lượng chức năng này trong một chiếc đồng hồ hoàn toàn tương tự thường có thể đi kèm với quy trình cài đặt khá phức tạp, nhưng thực tế là G-Shock MR-G Frogman MRG-BF1000R-1A mới có thể được định cấu hình thông qua ứng dụng điện thoại thông minh của Casio có nghĩa là quá trình thiết lập sẽ dễ dàng và lâu dài. giờ hiện hành có thời hạn sẽ gần như hoàn hảo nhờ khả năng kết nối Bluetooth và đồng bộ hóa thời gian được điều khiển bằng radio. Cuối cùng, mặc dù việc vận hành đồng hồ đạt được bằng cách nhấn các nút ở mặt bên của vỏ, nhưng việc cài đặt đồng hồ yêu cầu bạn phải vặn núm vặn ở vị trí 3 giờ, điều đó có nghĩa là không có khả năng vô tình làm gián đoạn giờ hiện hành của đồng hồ bằng cách nhấn bất kỳ nút nào. 

Sê-ri MR-G cao cấp của Casio nằm ở vị trí cao nhất trong hệ thống phân cấp G-Shock và các mẫu Frogman hầu như luôn có giá cao hơn các bộ sưu tập khác chỉ đơn giản là do các tính năng dành cho thợ lặn được chứng nhận ISO của chúng. Do đó, khi nói đến phiên bản MR-G hoàn toàn bằng titan của Frogman, bạn gần như có thể đảm bảo rằng đây sẽ là một trong những mẫu đắt nhất của thương hiệu và Casio G-Shock MR-G Frogman.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here