Đồng hồ G-Shock DW-H5600EX-1 kỷ niệm 40 năm phiên bản giới hạn

0
585

Từ dòng thể thao “G-SQUAD” của G-SHOCK, đó là dòng DW-H5600 năng động trong cuộc sống hàng ngày. Được trang bị cảm biến quang học có thể đo nhịp tim và cảm biến gia tốc có thể đo số bước, là những chức năng hữu ích cho việc tập luyện. Thích hợp cho chạy bộ, đi bộ và tập thể dục. Ngoài ra, có thể phân tích đào tạo, phân tích phục hồi giấc ngủ, tập thở, v.v. Đồng hồ G-Shock DW-H5600EX-1 cũng có chức năng đo nồng độ oxy trong máu. Nhựa sinh khối được sử dụng cho khung và dây đeo. Ngoài ra, tinh thể lỏng MIP độ nét cao với khả năng hiển thị cao được sử dụng. Nó cũng hỗ trợ sạc USB và sạc năng lượng mặt trời, đồng thời theo đuổi tính thực tế. Đây là mẫu đặc biệt bao gồm khung và dây đeo thay thế có thể tháo rời.

Đối với phần bổ sung mới nhất cho bộ sưu tập G-Squad, thương hiệu đã kết hợp các chức năng thể thao với kiểu dáng của G-Shock DW-5000 nguyên bản. Phiên bản đặc biệt này kỷ niệm 40 năm G-Shock với thiết kế đặc biệt. Nó được lấy cảm hứng từ các bản vẽ DW-5000C ban đầu, đồng thời, khung và dây đeo có sơ đồ nối dây của mô-đun G-Shock ban đầu.

Mục Lục

Giới thiệu G-Shock DW-H5600EX-1

Hãy bắt đầu với một số thông số kỹ thuật cơ bản trước khi đi vào chi tiết cụ thể. G-Squad là dòng đồng hồ kết hợp chức năng với vẻ ngoài tương lai. Nhưng đối với DW-H5600EX-1 mới này, thương hiệu giới thiệu một phong cách mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích. Đồng hồ mới kết hợp phong cách của G-Shock “Squares” nguyên bản. Dòng G-Squad cũng là nơi có các mẫu GBD-H200 có cùng phong cách nhưng trông tương lai hơn. Ngoài ra, những chiếc đồng hồ đó có một nút lớn giống như các mẫu DW-6900, vì vậy thiết kế cho thấy sự pha trộn của nhiều ảnh hưởng.

Đối với DW-H5600EX-1 mới, G-Shock Square luôn có ảnh hưởng. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ này lớn hơn một chút so với DW-5600 truyền thống. DW-H5600EX-1 có kích thước dài 51,1 mm, rộng 44,5 mm và dày 16,6 mm. Nó nặng tổng cộng 65 gram và có khả năng chống nước ở độ sâu 200 mét. Điều thú vị về DW-H5600EX-1 là bạn có thể thay đổi vỏ và dây đeo. Nó đạt tiêu chuẩn với gờ bằng thép không gỉ và các mặt bên bằng nhựa, nhưng bạn có thể tháo chúng ra và thay thế bằng gờ và các mặt bên bằng nhựa. Và bạn có thể thay dây đai phù hợp để hoàn thiện vẻ ngoài. G-Shock sử dụng nhựa sinh khối tái tạo hoặc nhựa sinh học cho khung và dây đeo.

Một chiếc đồng hồ cho bốn hoạt động khác nhau

Mẫu màu đen tiêu chuẩn của DW-H5600EX-1 mới này có kiểu dáng kỹ thuật với hoa văn giống như giấy kẻ ô vuông trên vỏ và dây đeo. Tôi thích kiểu này hơn là kiểu dáng sặc sỡ của dây đeo và vỏ màu xám, xanh lam, hồng và vàng mà bạn có thể thay thế, nhưng tôi thích ý tưởng về tính linh hoạt với các kiểu dáng khác nhau. Nếu bạn xoay đồng hồ lại, bạn sẽ thấy các cảm biến khác nhau của nó để theo dõi hoạt động, Đầu tiên là cảm biến quang đo nhịp tim bằng cách phát ra ánh sáng LED để theo dõi những thay đổi trong lưu lượng máu. Cảm biến thứ hai là gia tốc kế để đếm bước chân. Ghép nối đồng hồ với điện thoại của bạn sẽ làm cho gia tốc kế trở nên chính xác hơn.

Đồng hồ hỗ trợ bốn hoạt động khác nhau với các chức năng của nó — chạy, đi bộ, tập gym và luyện tập xen kẽ. Điều hướng qua các tùy chọn khác nhau rất dễ dàng và chỉ cần nhấp vào nút trên cùng bên trái, bạn có thể truy cập menu của hoạt động cụ thể và một loạt tùy chọn. Đồng hồ có thể hiển thị nhiều phép đo khác nhau trong thời gian thực, bao gồm quãng đường, tốc độ và lượng calo đã đốt cháy.

Đồng hồ cũng là một máy phân tích đào tạo và theo dõi giấc ngủ

Một tính năng tuyệt vời là đồng hồ có thể phân tích quá trình luyện tập của bạn. Để làm điều này, nó đo gánh nặng lên tim và phổi theo thời gian và cường độ luyện tập, đồng thời phân tích tỷ lệ năng lượng được sử dụng riêng cho carbohydrate, protein và chất béo. Đồng hồ cũng có thể theo dõi giấc ngủ của bạn và sử dụng thuật toán Polar Electro Oy để làm như vậy. Polar Electro Oy là một cái tên nổi tiếng với danh tiếng lớn khi phân tích tập luyện tập trung vào nhịp tim.

Đối với cả bốn hoạt động và theo dõi giấc ngủ, DW-H5600EX-1 cung cấp nhiều chức năng. Trình theo dõi giấc ngủ đi kèm với trạng thái phục hồi tiện dụng và trạng thái thần kinh tự chủ. Và đối với các hoạt động thể dục, đồng hồ hiển thị trạng thái tải của tim và nồng độ oxy trong máu, đồng thời có chức năng tập thở. Hơn nữa, với chức năng Running Index, đồng hồ có thể hiển thị VO2 max (lượng oxy hấp thụ tiêu hao tối đa).

Sạc pin cho DW-H5600EX-1

Bên cạnh nhiều chức năng hoạt động, đồng hồ còn kết nối qua Bluetooth và ứng dụng điện thoại thông minh Đồng hồ Casio để cài đặt và chỉnh sửa thời gian tự động, truy cập giờ thế giới với 300 thành phố, hiển thị thông báo trên điện thoại thông minh, điều chỉnh khoảng cách nhờ GPS trên điện thoại thông minh và công cụ tìm điện thoại , Trong số những thứ khác. Đồng hồ không phải là G-Shock “Tough Solar”, vì vậy không thể sạc đầy đồng hồ bằng năng lượng mặt trời. Để sử dụng các chức năng thể thao, bạn có thể sạc đầy bằng cáp USB độc quyền mà G-Shock cung cấp cùng với đồng hồ. Tuy nhiên, màn hình hiển thị thời gian có thể được sạc bằng năng lượng mặt trời, đảm bảo các chức năng cơ bản của đồng hồ luôn hoạt động.

Sạc đồng hồ mất khoảng ba giờ bằng cáp. Sau khi được sạc đầy, bạn có thể sử dụng đồng hồ trong khoảng một tuần nếu đồng hồ theo dõi các hoạt động của bạn trong một giờ mỗi ngày. Một lần sạc đầy mà không cần sạc thêm bằng năng lượng mặt trời đảm bảo đồng hồ sẽ chạy liên tục trong 35 giờ ở chế độ hoạt động với tính năng theo dõi nhịp tim được kích hoạt. Nếu bạn không sử dụng máy đo nhịp tim, đồng hồ sẽ chạy trong khoảng một tháng. Nếu bật chế độ tiết kiệm pin thì sẽ tăng lên 11 tháng.

Một chiếc đồng hồ thông thường với một chuỗi các chức năng

Khi nói đến các chức năng hiển thị giờ hiện hành thông thường của G-Shock, không có gì ngạc nhiên khi DW-H5600EX-1 được trang bị đầy đủ các chức năng này. Trong số đó có giờ thế giới, đồng hồ bấm giờ có phân chia thời gian, hẹn giờ 60 phút, bốn báo thức khác nhau, lịch đầy đủ và đèn LED hoàn toàn tự động với chế độ phát sáng sau 1,5 giây hoặc 5 giây. Một tính năng thú vị là đồng hồ sẽ luôn hiển thị thời gian ở phía dưới bên phải của màn hình LCD MIP (Memory In Pixel) khi ở chế độ đồng hồ bấm giờ hoặc hẹn giờ.

Có quá nhiều điều để đề cập khi nói đến tất cả các chức năng khác nhau của DW-H5600EX-1. Thành thật mà nói, bạn cũng sẽ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm để vận hành tất cả các chức năng khác nhau. Mặc dù các menu rất dễ điều hướng, nhưng không phải lúc nào cũng dễ dàng khám phá tất cả các tùy chọn khác nhau mà chiếc đồng hồ mang lại cho người đeo.

Mặc dù có kích thước lớn hơn, nhưng chiếc đồng hồ này rất thú vị khi đeo. Ngoài ra, đó là trải nghiệm đầu tiên của tôi với màn hình MIP LCD mới của G-Shock, hiển thị dữ liệu và chức năng rõ ràng. Một tính năng thú vị của mẫu xe kỷ niệm 40 năm đặc biệt này là thiết kế và tùy chọn thay đổi diện mạo của nó. Nhưng thành thật mà nói, đây là chiếc đồng hồ dành cho những người đang tìm kiếm một loạt các chức năng liên quan đến chạy bộ, đi bộ, tập thể dục và luyện tập xen kẽ. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh mà bạn có thể sử dụng cho các hoạt động này, thì DW-H5600EX-1 là một chiếc đồng hồ đáng để thử. Nó không chỉ cung cấp nhiều chức năng mà còn tôn vinh phong cách G-Shock mang tính biểu tượng một cách hoàn hảo và đó sẽ là điểm thu hút chính đối với tôi. Đơn giản là tôi có một tình cảm với G-Shock khiến nó trở thành một lựa chọn ưa thích hơn nhiều đồng hồ thông minh/thể thao khác ngoài kia.

Bộ sưu tập đồng hồ DW-H5600

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here