Ra mắt đồng hồ Casio G-Shock MTG-B3000PRB-1 phiên bản giới hạn

0
1048

Mẫu đặc biệt “MTG-B3000PRB-1A” được thiết kế dựa trên khái niệm “cực quang nhìn từ không gian” xuất hiện trong Metal Twisted G SỐC “MT-G” kết hợp giữa kim loại và nhựa.

Năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 40 năm ra đời dòng G-Shock được yêu thích của Casio và khi chúng ta bước sang nửa cuối năm đầy ắp những lễ kỷ niệm, gã khổng lồ Nhật Bản không có dấu hiệu chậm lại loạt phát hành kỷ niệm của mình. Dòng phụ MT-G cao cấp là bộ sưu tập mới nhất để kỷ niệm bốn thập kỷ của G-Shock, tập hợp một loạt các vật liệu đầu tiên cho dòng sản phẩm này thành một trong những mẫu có khả năng trực quan và mạnh mẽ nhất từng đeo bảng tên MT-G. 

Mặc dù bảng màu mạ ion cầu vồng táo bạo của nó có thể không dành cho những người yếu tim, nhưng Casio G-Shock MTG-B3000PRB-1A “Aurora Oval” mới đưa khía cạnh “đồng hồ tuyên bố” của G-Shock đến những ranh giới mới sống động và năng động trong khi vẫn giữ được độ chắc chắn và khả năng đã làm cho dòng sản phẩm này được người hâm mộ yêu thích trong bốn thập kỷ.

Viền trên cùng mới được phát triển được phủ IP cầu vồng, với quá trình xử lý kết tinh lại và làm cứng sâu được áp dụng cho thép không gỉ. Hoa văn kết tinh lại và màu sắc của IP cầu vồng khác nhau về hoa văn, tông màu và độ bóng đối với mỗi cá nhân, khiến nó trở thành một mẫu kết hợp giữa độ bền, thời trang và độ hiếm độc đáo.

Nắp lưng là mặt sau bằng thép không gỉ. Sau khi phủ Rainbow IP, mặt đáy được đánh bóng lại và phần đế bằng thép không gỉ chỉ lộ ra ở những phần lồi. Dây đeo này là một dây đeo urethane mềm sử dụng khung xương màu tím mới, kết hợp vòng không có IP màu nâu và khóa IP đẹp màu tím.

Kích thước vỏ dài 51.9mm x rộng 50.9mm x cao 12.1mm và nặng 111g. Các chức năng và hiệu suất giống như mô hình cơ sở, chẳng hạn như hệ thống sạc năng lượng mặt trời mạnh mẽ, đồng hồ radio tương thích đa băng tần 6 (6 đài trên thế giới), chức năng liên kết di động, v.v

Mặc dù vỏ carbon và thép không gỉ rộng 50,9 mm, dày 12,1 mm của Casio G-Shock MTG-B3000PRB-1 “Aurora Oval” chia sẻ hình dạng và kích thước với các phiên bản trước của dòng MTG-B3000, Casio có hình dạng quen thuộc này trong một hình ảnh hoàn toàn khác. và hướng vật liệu. Tất nhiên, tâm điểm ngay lập tức là lớp mạ ion cầu vồng rực rỡ, đa dạng trên thân vỏ chính. 

Nhằm mục đích gợi lên màu sắc của Cực quang khi nhìn từ không gian, lớp mạ ion này chuyển đổi mượt mà giữa quang phổ gồm vàng, lục, lam, hồng và tím uốn lượn hỗn loạn xung quanh sự pha trộn mạnh mẽ của các mặt phẳng, góc và hình chiếu sắc nét của trường hợp này. Mặc dù nó có thể được lấy cảm hứng từ Bắc cực quang, nhưng trên cổ tay, lớp hoàn thiện bắt mắt, hoang dã này gợi nhớ đến mọi thứ, từ ống xả nhuộm nhiệt cho đến chuỗi hạt Mardi Gras, với một sự hiện diện hoàn toàn đòi hỏi sự chú ý. Đường gờ góc cạnh, chunky đưa vẻ ngoài này lên một tầm cao mới với một loạt các phương pháp xử lý vật liệu độc đáo. 

Lần đầu tiên trong một mẫu MT-G, Casio sử dụng cả quá trình kết tinh lại và làm cứng lớp sâu trên khung này, tạo ra lớp hoàn thiện mờ, có đốm đặc biệt bên dưới cầu vồng màu sắc. Tuy nhiên, những phương pháp xử lý này không chỉ để trưng bày và Casio tuyên bố những quy trình này dẫn đến vật liệu cứng hơn và chống trầy xước đáng kể hơn so với thép không gỉ chưa được xử lý. 

Thương hiệu tạo sự tương phản giữa dải màu này với lớp mạ ion đồng cho mỗi trong số bốn núm đẩy rộng, thấp, cùng với lớp mạ ion màu tím đậm trên núm vặn và các phân đoạn trung tâm của vấu tích hợp. Lần đầu tiên trong một mẫu MT-G, Casio sử dụng cả quá trình kết tinh lại và làm cứng lớp sâu trên khung này, tạo ra lớp hoàn thiện mờ, có đốm đặc biệt bên dưới cầu vồng màu sắc. Tuy nhiên, những phương pháp xử lý này không chỉ để trưng bày và Casio tuyên bố những quy trình này dẫn đến vật liệu cứng hơn và chống trầy xước đáng kể hơn so với thép không gỉ chưa được xử lý. 

Thương hiệu tạo sự tương phản giữa dải màu này với lớp mạ ion đồng cho mỗi trong số bốn núm đẩy rộng, thấp, cùng với lớp mạ ion màu tím đậm trên núm vặn và các phân đoạn trung tâm của vấu tích hợp. Lần đầu tiên trong một mẫu MT-G, Casio sử dụng cả quá trình kết tinh lại và làm cứng lớp sâu trên khung này, tạo ra lớp hoàn thiện mờ, có đốm đặc biệt bên dưới cầu vồng màu sắc. 

Tuy nhiên, những phương pháp xử lý này không chỉ để trưng bày và Casio tuyên bố những quy trình này dẫn đến vật liệu cứng hơn và chống trầy xước đáng kể hơn so với thép không gỉ chưa được xử lý. Thương hiệu tạo sự tương phản giữa dải màu này với lớp mạ ion đồng cho mỗi trong số bốn núm đẩy rộng, thấp, cùng với lớp mạ ion màu tím đậm trên núm vặn và các phân đoạn trung tâm của vấu tích hợp. và Casio tuyên bố các quy trình này dẫn đến vật liệu cứng hơn và chống trầy xước đáng kể hơn so với thép không gỉ chưa qua xử lý. 

Thương hiệu tạo sự tương phản giữa dải màu này với lớp mạ ion đồng cho mỗi trong số bốn núm đẩy rộng, thấp, cùng với lớp mạ ion màu tím đậm trên núm vặn và các phân đoạn trung tâm của vấu tích hợp. và Casio tuyên bố các quy trình này dẫn đến vật liệu cứng hơn và chống trầy xước đáng kể hơn so với thép không gỉ chưa qua xử lý. Thương hiệu tạo sự tương phản giữa dải màu này với lớp mạ ion đồng cho mỗi trong số bốn núm đẩy rộng, thấp, cùng với lớp mạ ion màu tím đậm trên núm vặn và các phân đoạn trung tâm của vấu tích hợp.

Casio tiếp tục chơi với việc sử dụng màu sắc xung quanh nắp sau rắn, cắt qua lớp mạ ion cầu vồng của nó ở các khu vực nổi lên được chọn để tạo ra các điểm nổi bật của thép không gỉ được chải xuyên tâm. Quy trình cơ bản đằng sau việc tạo ra hiệu ứng có thể đơn giản, nhưng hiệu ứng cuối cùng tạo ra một cú đấm thị giác nghiêm trọng, tạo điểm nhấn hấp dẫn cho khu vực mà nhiều thợ đồng hồ chọn bỏ qua. Mặc dù có đường kính 50,9mm, màu sắc ảo giác và lớp hoàn thiện thử nghiệm, G-Shock MTG-B3000PRB-1 vẫn cân bằng một cách đáng ngạc nhiên trên cổ tay. Phần lớn khả năng đeo này đến từ năng lực công thái học đã được chứng minh rõ ràng của Casio — vỏ sê-ri MTGB3000 luôn quấn quanh cổ tay nhỏ hơn một cách hiệu quả và thiết kế che giấu phần lớn khối lượng của nó thông qua hình dạng vỏ thông minh. Tuy nhiên, trong vài năm qua, Casio đã ưu tiên giảm thiểu cấu hình vỏ máy, đặc biệt là trong dòng sản phẩm MT-G. Mẫu này mỏng hơn hoàn toàn 1,1mm so với một số mẫu MTG-B3000 cùng loại với nó từ năm 2022 và mặt cắt hạn chế, tập trung hơn này tạo ra tác động ngoại cỡ lên phần lớn cảm nhận được trên cổ tay. Đối với bối cảnh, vỏ dày 12,1 mm này mỏng hơn đáng kể so với hầu hết các đồng hồ bấm giờ cơ học trên thị trường hiện tại và mỏng vừa phải đối với cả đồng hồ lặn tự động ba kim. 

Đây là một điểm khác biệt lớn so với những chiếc G-Shock dày cộm của những năm trước và giúp mang lại cảm giác cao cấp hơn cho gia đình MT-G. Như mọi người có thể mong đợi, chiếc vỏ này cũng rất bền, với khả năng chống nước ở độ sâu 200 mét và cấu trúc bên trong Bộ bảo vệ lõi carbon của thương hiệu để tăng thêm khả năng chống sốc. Mẫu này mỏng hơn hoàn toàn 1,1mm so với một số mẫu MTG-B3000 cùng loại với nó từ năm 2022 và mặt cắt hạn chế, tập trung hơn này tạo ra tác động ngoại cỡ lên phần lớn cảm nhận được trên cổ tay.

Đối với bối cảnh, vỏ dày 12,1 mm này mỏng hơn đáng kể so với hầu hết các đồng hồ bấm giờ cơ học trên thị trường hiện tại và mỏng vừa phải đối với cả đồng hồ lặn tự động ba kim. Đây là một sự khác biệt lớn so với những chiếc G-Shock dày cộm của những năm trước và giúp mang lại cảm giác cao cấp hơn cho gia đình MT-G. Như mọi người có thể mong đợi, chiếc vỏ này cũng rất bền, với khả năng chống nước ở độ sâu 200 mét và cấu trúc bên trong Bộ bảo vệ lõi carbon của thương hiệu để tăng thêm khả năng chống sốc. Mẫu này mỏng hơn hoàn toàn 1,1mm so với một số mẫu MTG-B3000 cùng loại với nó từ năm 2022 và mặt cắt hạn chế, tập trung hơn này tạo ra tác động ngoại cỡ lên phần lớn cảm nhận được trên cổ tay.

Đối với bối cảnh, vỏ dày 12,1 mm này mỏng hơn đáng kể so với hầu hết các đồng hồ bấm giờ cơ học trên thị trường hiện tại và mỏng vừa phải đối với cả đồng hồ lặn tự động ba kim. Đây là một sự khác biệt lớn so với những chiếc G-Shock dày cộm của những năm trước và giúp mang lại cảm giác cao cấp hơn cho gia đình MT-G. Như mọi người có thể mong đợi, chiếc vỏ này cũng rất bền, với khả năng chống nước ở độ sâu 200 mét và cấu trúc bên trong Bộ bảo vệ lõi carbon của thương hiệu để tăng thêm khả năng chống sốc. mặt cắt hạn chế tạo ra tác động ngoại cỡ lên phần lớn cảm nhận được trên cổ tay. 

Đối với bối cảnh, vỏ dày 12,1 mm này mỏng hơn đáng kể so với hầu hết các đồng hồ bấm giờ cơ học trên thị trường hiện tại và mỏng vừa phải đối với cả đồng hồ lặn tự động ba kim. Đây là một sự khác biệt lớn so với những chiếc G-Shock dày cộm của những năm trước và giúp mang lại cảm giác cao cấp hơn cho gia đình MT-G. Như mọi người có thể mong đợi, chiếc vỏ này cũng rất bền, với khả năng chống nước ở độ sâu 200 mét và cấu trúc bên trong Bộ bảo vệ lõi carbon của thương hiệu để tăng thêm khả năng chống sốc. mặt cắt hạn chế tạo ra tác động ngoại cỡ lên phần lớn cảm nhận được trên cổ tay. Đối với bối cảnh, vỏ dày 12,1 mm này mỏng hơn đáng kể so với hầu hết các đồng hồ bấm giờ cơ học trên thị trường hiện tại và mỏng vừa phải đối với cả đồng hồ lặn tự động ba kim. Đây là một sự khác biệt lớn so với những chiếc G-Shock dày cộm của những năm trước và giúp mang lại cảm giác cao cấp hơn cho gia đình MT-G. 

Như mọi người có thể mong đợi, chiếc vỏ này cũng rất bền, với khả năng chống nước ở độ sâu 200 mét và cấu trúc bên trong Bộ bảo vệ lõi carbon của thương hiệu để tăng thêm khả năng chống sốc. Đây là một sự khác biệt lớn so với những chiếc G-Shock dày cộm của những năm trước và giúp mang lại cảm giác cao cấp hơn cho gia đình MT-G. Như mọi người có thể mong đợi, chiếc vỏ này cũng rất bền, với khả năng chống nước ở độ sâu 200 mét và cấu trúc bên trong Bộ bảo vệ lõi carbon của thương hiệu để tăng thêm khả năng chống sốc. Đây là một điểm khác biệt lớn so với những chiếc G-Shock dày cộm của những năm trước và giúp mang lại cảm giác cao cấp hơn cho gia đình MT-G. Như mọi người có thể mong đợi, chiếc vỏ này cũng rất bền, với khả năng chống nước ở độ sâu 200 mét và cấu trúc bên trong Bộ bảo vệ lõi carbon của thương hiệu để tăng thêm khả năng chống sốc.

Khi so sánh với vỏ mạ cầu vồng táo bạo, mặt số của Casio G-Shock MTG-B3000PRB-1 “Aurora Oval” đơn giản và quen thuộc hơn nhiều. Bề mặt mặt số chính màu đen được chải hoàn toàn mang lại nền tảng đơn giản cho thiết kế, trong khi các mặt số phụ không đối xứng của sê-ri MTG-B3000 ở vị trí 3 giờ, 6 giờ, 7 giờ và 9 giờ được thể hiện ở dạng mạnh mẽ, dễ đọc. bảng màu đỏ-đen. Vạch giây bên ngoài được in trên mặt đồng hồ có độ dốc cao lặp lại màu đỏ rực rỡ này, cũng như cửa sổ ngày ở vị trí 4:30, trong khi các ô phát sáng trên đỉnh các chỉ số được áp dụng thêm một vệt màu xanh hoa ngô vào phương trình. Tông màu xanh lam này cũng xuất hiện như một điểm nhấn cho văn bản quay số được chọn xuyên suốt thiết kế, tạo thêm cảm giác gắn kết trực quan ở đây. Casio cũng giữ nguyên thiết bị cầm tay thanh kiếm thuôn nhọn, rộng tiêu chuẩn của dòng, kết xuất ở đây bằng thép chải và màu xám trung bình. 

Quyết định của thương hiệu giữ cho mặt số tương đối cân bằng khi tương phản với cảnh tượng màu sắc của vỏ có thể là một quyết định khôn ngoan, nhưng nó gắn liền với tính thẩm mỹ nhiều màu đó thông qua biểu tượng MT-G được áp dụng ở vị trí 12 giờ. Biểu tượng này được xử lý ánh kim hoàn toàn, xuất hiện dưới dạng bạc hoặc vô số màu tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng và góc nhìn. Thật khó để gọi bất cứ điều gì về MTG-B3000PRB-1 là tinh tế, nhưng điểm nhấn nhỏ này tạo thêm cảm giác về sự liên tục chu đáo cho toàn bộ thiết kế. Biểu tượng này được xử lý ánh kim hoàn toàn, xuất hiện dưới dạng bạc hoặc vô số màu tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng và góc nhìn. 

Thật khó để gọi bất cứ điều gì về MTG-B3000PRB-1 là tinh tế, nhưng điểm nhấn nhỏ này tạo thêm cảm giác về sự liên tục chu đáo cho toàn bộ thiết kế. Biểu tượng này được xử lý ánh kim hoàn toàn, xuất hiện dưới dạng bạc hoặc vô số màu tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng và góc nhìn. Thật khó để gọi bất cứ điều gì về MTG-B3000PRB-1 là tinh tế, nhưng điểm nhấn nhỏ này tạo thêm cảm giác về sự liên tục chu đáo cho toàn bộ thiết kế.

Giống như phần còn lại của dòng MTG-B3000, Casio cung cấp năng lượng cho G-Shock MTG-B3000PRB-1 “Aurora Oval” với bộ chuyển động thạch anh Mô-đun 5672 nội bộ. Giống như hầu hết các động cơ G-Shock hiện đại, Mô-đun 5672 cung cấp một loạt các biến chứng thực sự đáng kinh ngạc, bao gồm đồng hồ bấm giờ 24 giờ, đồng hồ thế giới, đồng hồ đếm ngược 24 giờ, chiếu sáng mặt số LED, lịch vạn niên chính xác đến năm 2099 , hiệu chỉnh thời gian tự động điều khiển bằng radio, chế độ tiết kiệm năng lượng tự động trong môi trường ánh sáng yếu, kết nối Bluetooth và ghép nối thiết bị di động thông qua ứng dụng Đồng hồ Casio.

 Mặc dù tính năng hiệu chỉnh thời gian được điều khiển bằng sóng vô tuyến có nghĩa là Mô-đun 5672 ít nhiều có độ chính xác hoàn hảo trong phần lớn các tình huống, chuyển động cung cấp độ chính xác +15/-15 giây mỗi tháng mà không cần nhận tín hiệu và dự trữ năng lượng lên đến 18 tháng sau khi sạc đầy bằng năng lượng mặt trời. Để hoàn thiện gói sản phẩm, Casio kết hợp đồng hồ với dây đeo tích hợp táo bạo phù hợp bằng cao su màu tím trong mờ. Chất lượng hơi ma quái của dây đeo màu tím đậm này thậm chí còn tạo ra sự ấn tượng về mặt hình ảnh hơn cho thiết kế tổng thể, trong khi một bộ giữ mạ ion bằng đồng liên kết trực quan với vỏ và mang logo bốn sao kỷ niệm 40 năm G-Shock.

Lễ kỷ niệm 40 năm của dòng G-Shock đã chứng kiến ​​một số thiết kế thực sự hoang dã và phá vỡ ranh giới từ Casio, nhưng Casio G-Shock MTG-B3000PRB-1 “Aurora Oval” mới có thể là tuyên bố trực quan táo bạo nhất trong nhóm. Casio G-Shock MTG-B3000PRB-1 “Aurora Oval” mới hiện đã có sẵn để đặt hàng trước thông qua nền tảng thương mại điện tử của thương hiệu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here