ProTek Series 3000 Field Watch có gì đặc biệt

0
459

Lần đầu tiên tôi biết đến ProTekxem khi tôi nghe người sáng lập thương hiệu Barry Cohen phỏng vấn trong một tập của podcast Siêu hạng. Là người cũng đã thành lập công ty Luminox, Cohen thường được ghi nhận là người đã mang những chiếc đồng hồ có ống triti phát sáng đến với công chúng. Sau khi bán Luminox, Cohen chuyển sự chú ý sang công ty đồng hồ khác của mình có tên là Time Concepts, công ty đóng vai trò là công ty mẹ của ProTek và một số thương hiệu đồng hồ khác.

Tương tự như Luminox, ProTek tập trung vào việc chế tạo đồng hồ thạch anh chắc chắn với công nghệ chiếu sáng ống triti được thiết kế cho cơ quan thực thi pháp luật, lực lượng ứng cứu khẩn cấp và quân nhân. Tuy nhiên, ProTek đặt mục tiêu cải thiện mọi thứ trong danh mục này bằng cách sử dụng kinh nghiệm của Cohen để tạo ra đồng hồ cho Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ và áp dụng cách tiếp cận kiên quyết đối với vật liệu và sản xuất. ProTek Series 3000 là dòng đồng hồ hiện trường của thương hiệu kết hợp màn hình ống tritium phát sáng dễ nhìn thấy với vỏ titan bền và đơn giản để tạo ra một người bạn đồng hành bấm giờ đơn giản. Trong số các mẫu khác nhau của ProTek, tôi thích nhất là Series 3000. Tuy nhiên, là một người chưa bao giờ thực sự có bất kỳ trải nghiệm thực tế nào với một trong những chiếc đồng hồ của thương hiệu, tôi tò mò muốn kiểm tra ProTek Series 3000 bằng kim loại và xem chính xác những gì nó mang lại cho bối cảnh đồng hồ có mật độ cao và cạnh tranh cao.

Vỏ của đồng hồ hiện trường ProTek Series 3000 được chế tạo từ titan đánh bóng và có đường kính 40 mm, dày 11 mm, với các vấu được đặt cách nhau 20 mm và có biên dạng tổng thể từ vấu đến vấu khoảng 47 mm. Thiết kế tổng thể của vỏ theo hình tròn cổ điển với các vấu vát dày, gờ mỏng cố định và các bộ phận bảo vệ vương miện nhỏ nhọn bảo vệ một vương miện kiểu kéo đẩy có chữ ký ở vị trí 3 giờ. Mặt trên của vỏ được gắn một tinh thể sapphire phẳng có lớp phủ chống phản chiếu, trong khi mặt sau của đồng hồ được bảo vệ bởi một nắp lưng bằng titan vặn vít chắc chắn có logo ProTek khắc sâu. Mặc dù cá nhân tôi cũng muốn nhìn thấy một chiếc vương miện vặn vít (đặc biệt là xem xét quyền tự chủ được cung cấp bởi chuyển động thạch anh chỉ có thời gian của nó).

Tại thời điểm viết bài này, ProTek Series 3000 có tổng cộng năm mẫu khác nhau, với sự khác biệt chính giữa chúng là màu sắc của mặt số và dây đeo được trang bị cho từng chiếc đồng hồ. Hai trong số năm mẫu có cùng mặt đồng hồ màu đen mờ, mặc dù một mẫu có vỏ bằng titan chải thông thường và dây đeo màu nâu nhạt, trong khi mẫu còn lại có vỏ hoàn thiện màu đen với dây đeo màu đen phù hợp để có vẻ ngoài tổng thể sẫm màu và kín đáo. Ba mẫu khác tạo nên bộ sưu tập đồng hồ hiện trường ProTek Series 3000 đều có vỏ bằng titan chải và được trang bị mặt số màu xanh lam, xanh lá cây hoặc trắng nhạt/bạc, với phiên bản mặt số màu xanh lam có cùng dây đeo màu nâu nhạt. được tìm thấy trên mẫu mặt số màu đen, trong khi các biến thể mặt số màu xanh lá cây và trắng nhạt/bạc đều có dây đeo màu nâu sẫm.

Bất kể màu sắc cụ thể của chúng là gì, tất cả các mặt số đều tuân theo một thiết kế tổng thể giống hệt nhau, với màn hình chỉ hiển thị thời gian đơn giản và các ống chứa đầy khí triti hình dùi cui lớn đóng vai trò là vạch chỉ giờ. Bản thân các ống triti được làm lõm vào bề mặt của mặt số, trong khi phần phục hồi được nâng lên và có góc cạnh chứa một rãnh phút được in và có các đường cắt cho từng ống triti để hỗ trợ thêm và giúp tạo ra một diện mạo tổng thể tích hợp. Bên dưới điểm đánh dấu 12 giờ là logo hình chiếc khiên của ProTek như một thành phần được ứng dụng bằng bạc mờ, trong khi nửa dưới của mặt số có tên ProTek, cùng với chỉ báo đánh giá độ sâu 100 mét của nó. Chữ viết khác duy nhất trên mặt số của đồng hồ là dòng chữ nhỏ “JAPAN MOVT” ở điểm đánh dấu 6 giờ.

Ở trung tâm của mặt số là bộ ba kim, với kim giờ và kim phút xuất hiện ở dạng dauphine góc cạnh có khung xương, trong khi kim giây mỏng có đầu phát sáng và đối trọng nổi bật giống với hình dạng của hai kim còn lại. Mặc dù mức độ dễ đọc hoàn toàn không phải là vấn đề, nhưng cá nhân tôi muốn kim phút dài hơn một chút (hoặc lớn hơn một chút) để đầu kim có thể chạm tới các vạch của vạch phút. Cả ba kim đều được trang bị các ống triti phát sáng, với kim phút và kim giây nhận các ống phát sáng màu xanh lá cây, trong khi kim giờ phát sáng màu xanh lam để tăng thêm độ tương phản trong bóng tối. Tương tự, các ống cho vạch chỉ giờ cũng phát sáng các màu khác nhau để định hướng rõ ràng trong điều kiện ánh sáng yếu, với một ống phát sáng màu cam ở vạch 12 giờ, các ống phát sáng màu xanh lá cây ở các điểm chính khác và các ống phát sáng màu xanh lam cho các điểm đánh dấu còn lại.

Chính thức được gọi là ProGlo trên đồng hồ ProTek, các ống triti sử dụng công nghệ Trigalight và do bản thân các ống này có kích thước lớn, đồng hồ ProTek Series 3000 cung cấp khả năng hiển thị thời gian cực kỳ rõ ràng trong bóng tối hoàn toàn. Ngoài ra, do tính chất phóng xạ của công nghệ phát sáng dựa trên tritium, các bóng đèn trên Series 3000 sẽ phát ra ánh sáng nhiều màu rực rỡ và liên tục trong tối đa 25 năm mà hoàn toàn không cần tiếp xúc với ánh sáng để “sạc”. ” sự phát quang của nó. đồng hồ ProTek Series 3000 cung cấp khả năng hiển thị thời gian cực kỳ rõ ràng trong bóng tối hoàn toàn. Ngoài ra, do tính chất phóng xạ của công nghệ phát sáng dựa trên tritium, các bóng đèn trên Series 3000 sẽ phát ra ánh sáng nhiều màu rực rỡ và liên tục trong tối đa 25 năm mà hoàn toàn không cần tiếp xúc với ánh sáng để “sạc”. ” sự phát quang của nó. đồng hồ ProTek Series 3000 cung cấp khả năng hiển thị thời gian cực kỳ rõ ràng trong bóng tối hoàn toàn. Ngoài ra, do tính chất phóng xạ của công nghệ phát sáng dựa trên tritium, các bóng đèn trên Series 3000 sẽ phát ra ánh sáng nhiều màu rực rỡ và liên tục trong tối đa 25 năm mà hoàn toàn không cần tiếp xúc với ánh sáng để “sạc”. ” sự phát quang của nó.

Điều khiển ba kim của đồng hồ dã chiến ProTek Series 3000 là bộ máy thạch anh Miyota Super 2035. Cung cấp xếp hạng độ chính xác +/- 20 giây mỗi tháng với thời lượng pin khoảng bốn năm, Super 2035 của Miyota là một đại lượng nổi tiếng được sử dụng trong vô số đồng hồ khác nhau trong toàn ngành. Mặc dù thực tế là chúng khá phổ biến và có thể được tìm thấy trong nhiều đồng hồ thân thiện với ngân sách, nhưng việc sử dụng bộ máy thạch anh Miyota là một quyết định có chủ đích của ProTek. Trong tập podcast Superlative có sự góp mặt của Cohen, anh ấy giải thích rằng mặc dù chúng có thể không phải là thứ ấn tượng nhất theo quan điểm đồng hồ, nhưng các chuyển động thạch anh của Miyota cực kỳ đáng tin cậy và trong suốt thời gian anh ấy làm việc với đồng hồ, chính các calibre thạch anh Miyota cuối cùng đã chứng minh sao cho ít rắc rối nhất.

Tương tự như mặt số, tất cả dây đeo được trang bị cho các đồng hồ ProTek Series 3000 khác nhau đều có thiết kế tổng thể giống hệt nhau, bất kể màu sắc cụ thể của chúng. Được chế tác từ da thật của Ý, tất cả các phiên bản màu nâu của dây đeo đều có đường khâu tương phản màu trắng và khóa chốt bằng titan được chải chunky, trong khi đường khâu trên phiên bản màu đen được thực hiện bằng màu đen phù hợp (cũng như lớp hoàn thiện trên khóa bằng titan của nó) để duy trì cấu hình toàn màu đen của đồng hồ. Thon dần từ 20 mm ở các vấu xuống còn 18 mm nơi chúng kết nối với khóa, dây đai của Series 3000 có một lượng nhỏ đệm bên trong và mang đến một thiết kế tổng thể rất truyền thống. Điều đó nói rằng, điều thú vị nhất về những dây đai này là chúng được liệt kê là không thấm nước. Trong khi một số dây da đưa ra tuyên bố tương tự, ProTek phù hợp với một phiên bản dây da này cho một số đồng hồ lặn của mình, vì vậy tôi đoán rằng bất kể công nghệ chống nước nào họ đang trang bị, thương hiệu phải khá tự tin vào khả năng của mình. Mặc dù vậy, tôi vẫn tò mò về cách dây da của ProTek phản ứng với nước, vì vậy tôi nghĩ rằng mình sẽ thử nghiệm một chút.

Tôi đã đeo một trong những chiếc đồng hồ Series 3000 bên ngoài ống tay áo khoác khi dắt chó đi dạo trong một trận mưa bão gần đây ở Los Angeles, và tôi có thể thấy nó bị ướt rõ rệt và hơi đổi màu khi bị dính nước. Điều đó nói rằng, mưa tạnh trước khi tôi về đến nhà và khi tôi có cơ hội kiểm tra nó, trời đã khô hoàn toàn và trở lại hình dáng ban đầu. Để khám phá thêm chính xác điều gì sẽ xảy ra khi dây da tiếp xúc với nước, tôi đã nhúng chiếc đồng hồ vào một cốc nước một cách khoa học và để nó ở đó trong một giờ. Sau khi tháo đồng hồ và lau sạch độ ẩm dư thừa, bề mặt bên ngoài của dây đeo có cảm giác hơi ẩm, mặc dù bản thân dây đeo không có cảm giác bị thấm nước hay sũng nước, và trong vòng khoảng mười phút sau khi đeo trên cổ tay của tôi, bạn sẽ không thể biết rằng trước đó nó đã chìm trong nước. Mặc dù tôi vẫn có thể chọn thứ gì đó như dây đeo cao su hoặc NATO nếu tôi biết rằng mình sẽ dành cả ngày ở bãi biển, nhưng tôi sẽ không ngần ngại đeo một trong những chiếc đồng hồ Series 3000 trên dây da tiêu chuẩn của nó để đi mưa. đi bộ đường dài trong ngày hoặc thỉnh thoảng bơi ngẫu hứng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here