Tìm hiểu về đồng hồ thạch anh

2
4756

Đồng hồ thạch anh hiện đang được nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi tính tiện dụng của nó. Chúng ta thường nghe nói đến đồng hồ thạch anh, vậy đồng hồ thạch anh là gì và nguyên lý hoạt động thế nào, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc đồng hồ này.

                                                                   Tìm hiểu về đồng hồ thạch anh

Đồng hồ thạch anh là một loại đồng hồ điện tử, sử dụng thiết bị thay đổi cường độ dòng điện bằng thạch anh. Đồng hồ thạch anh có rất nhiều ưu điểm: tiện lợi, không cần lên giây, đa tính năng, kiều dáng thời trang… vì vậy nó được giới trẻ ưa chuộng. Tại sao đồng hồ thạch anh chạy chuẩn hơn các loại đồng hồ khác?

Hiện nay trên thị trường, có ba loại đồng hồ thạch anh: đồng hồ thạch anh báo số, đồng hồ thạch anh chạy kim và đồng hồ kết hợp số-kim. Cấu tạo của ba loại đồng hồ trên khác nhau: đồng hồ thạch anh báo số chỉ thời gian bằng số; đồng hồ thạch anh chạy kim có ba kim: kim giờ, kim phút, kim giây và hệ thống các bánh răng; đồng hồ thạch anh hỗn hợp kim số có đầy đủ các bộ phận của hai loại đồng hồ trên.

                                             Tìm hiểu về đồng hồ thạch anh

Do đồng hồ thạch anh được cấu tạo b điện tử nên tránh để ngấm nước (trừ đồng hồ điện tử chống ngấm nước), đặc biệt là loại đồng hồ thạch anh báo số. So với các loại đồng hồ điện tử khác, khung số của đồng hồ thạch anh không có vành bảo vệ, không có chức năng chống ngấm nước, có rất nhiều nút điều chỉnh, nên nếu bị rơi xuống nước hoặc ở trong môi trường ngập nước thì IC của đồng hồ sẽ bị cháy, các vi mạch điện tử bị chập, không sử dụng được.

Vì vậy khi cho tay vào nước bạn nên tháo đồng hồ ra, và chú ý để đồng hồ ở nơi khô ráo. Ngoài ra mặc dù đồng hồ thạch anh có khả năng chống từ trường nhưng ở những nơi có từ trường mạnh cũng sẽ ảnh hưởng không tốt tại các vi mạch điện tử trong đồng hồ, vì vậy không nên để ở những nơi có từ trường mạnh và tránh để đồng hồ va chạm mạnh với các đồ vật khác.

Mục Lục

DB-E30D-1AV

• Hệ thống năng lượng Tough Solar
• Đèn cực tím EL hoàn toàn tự động chiếu sáng màn hình khi hướng đồng hồ về phía mặt, chỉ khi trời tối.
• Tính năng kho dữ liệu hỗ trợ nhập ký tự ở 16 ngôn ngữ.
• Giờ thế giới
• Khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét
M…

Giá: 1,398,000 đ

DBC-611G-1

• 25 trang Bộ nhớ liên lạc
• Đồng hồ bấm giờ 1/100 giây
• Giờ kép
• 5 chế độ báo
• Đèn LED tự động
• Dây đeo bằng thép không gỉ
Mặt kính nhựa
Vật liệu vỏ / gờ: Nhựa
Dây đeo bằng thép không gỉ
Chốt có thể điều chỉnh
Đèn LED
Công tắc đèn tự động…

Giá: 2,150,000 đ

GW-A1000D-1A

(Tiếng Anh)

Truy cập thông minh tới thông tin trọng yếu ngay lập tức
Tính năng Smart Access của mẫu bổ sung mới này trong dòng đồng hồ theo ý tưởng hàng không Gravity Defier cung cấp khả năng truy cập tức thì vào thông tin trọng yếu cho dù cuộc phiêu…

Giá: 14,921,000 đ

GW-A1000FC-2A

Các mẫu đồng hồ mới này là những bổ sung mới nhất cho dòng Gravity Defier được phi công trên toàn thế giới ưa chuộng .
Cấu trúc Triple G Resist giúp chịu tác động của lực rơi tự do, trọng lực ly tâm và lực rung. Khả năng Truy cập thông minh hỗ trợ thao t…

Giá: 14,921,000 đ

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here