Kế Huy Quân đeo Casio trong ‘Người Dẫn Đầu Oscar’ Everything Everywhere All At Once

0
401

Kế Huy Quân Đeo Casio Trong ‘Người Dẫn Đầu Oscar’ Everything Everywhere All At Once. Đồng hồ là tất cả. Bộ phim ở khắp mọi nơi. Và trong bộ phim liên quan đến đồng hồ trong tuần của chúng tôi, chúng tôi nói về cả hai – tất cả cùng một lúc.

Tất cả những gì cần thiết để nạp năng lượng cho loạt phim là một cuộc phiêu lưu đa vũ trụ nhanh chóng trở thành tác phẩm kinh điển đình đám được yêu thích trong mùa giải thưởng.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 5edf8608d83c05625c2d.jpg

Tất nhiên, tôi đang nói về Everything Everywhere All At Once – với sự tham gia của Dương Tử Quỳnh (vai Evelyn Wang) và Ke Huy Quan (vai Waymond Wang) và được đạo diễn bởi bộ đôi The Daniels (cả hai đều có tên là Daniel). Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có thể đồng ý là một trong những cái tên tuyệt vời).

Được phát hành vào năm ngoái và giành được 11 giải Oscar vào cuối tuần này, bộ phim kể về Yeoh trong vai một chủ tiệm giặt là kém may mắn, người đang phải đối mặt với sự kết thúc của cuộc hôn nhân và một loạt các vấn đề liên quan đến thuế khi cô ấy đột nhiên bị cuốn vào một vũ trụ đa chiều nơi cô ấy phải cứu thế giới trước những mối đe dọa thực sự kỳ lạ – bao gồm, nhưng không giới hạn ở, một phiên bản thực tế liên quan đến những bàn tay xúc xích. Bạn phải nhìn thấy nó để tin điều đó.

Trong suốt thời gian đó, cô được dẫn dắt bởi các phiên bản chiều khác nhau của chồng mình, do Quân thủ vai, người đeo một chiếc túi đeo hông và một chiếc đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn nguyên mẫu của Casio.

Hôm nay là cuối tuần của lễ trao giải Oscar và chỉ còn hai ngày nữa là đến Lễ trao giải Oscar, đã đến lúc bắt đầu dự đoán.

Everything Everywhere All At Once đã dọn sạch mọi chương trình trao giải có thể tưởng tượng được và dường như đang trên đường đến với vinh quang Oscar. Tất nhiên, đó là trừ khi những chương trình khác đó không dự đoán được điều gì, hoặc nếu chúng ta đang sống trong đa vũ trụ. 

Điều tự phụ của bộ phim là nhân vật của Yeoh, Evelyn, là một anh hùng đa vũ trụ với khả năng độc đáo để cứu một thế giới đang trên bờ vực hủy diệt. Cô ấy có thể vượt qua thực tế bằng cách sử dụng tai nghe Bluetooth kiểu sơ khai trên cả hai tai và cô ấy được huấn luyện bởi chồng mình… từ một vũ trụ thay thế.

Tất cả đều khá khó hiểu cho đến khi bạn nhìn thấy nó (và phải thừa nhận là vẫn còn khó hiểu sau khi bạn xem nó) nhưng về cơ bản, các nhân vật có thể thâm nhập vào nhiều vũ trụ khác nhau để học các kỹ năng như phong cách chiến đấu khác nhau để chống lại các mối đe dọa xấu xa – một trong số đó là do Jamie Lee Curtis thủ vai.

Bộ phim được quay trong thời kỳ cao điểm của đại dịch, điều mà tôi biết được sau khi nói chuyện với bậc thầy chống đỡ Joshua Bramer. Chính Bramer đã cho tôi biết về sự lựa chọn của anh ấy để phù hợp với nhân vật Waymond của Quân bằng một chiếc đồng hồ kỹ thuật số Casio cổ điển kết hợp hiện đại, có vẻ như là A158WA.

Bramer cho tôi xem một hộp trưng bày có khung trưng bày các đạo cụ trong phim bao gồm túi đeo hông của Waymond và đồng hồ Casio.

“Chúng tôi muốn có vẻ ngoài ‘ông bố đang cố gắng trở nên sành điệu’ tuyệt vời này,” anh ấy nói. “Đó là lý do tại sao anh ấy có một chiếc túi đeo tay và muốn quay lại phong cách Casio cổ điển cho anh ấy vì tôi yêu thích tất cả các bộ phim của Qe. Đó là một chiếc đồng hồ đa năng mà Waymond sẽ đeo. Và Qe yêu thích nó.”

Các bậc thầy đạo cụ thường đưa ra nhiều lựa chọn khác nhau để xem xét cho việc quay phim. Nhưng cái này quá hoàn hảo để có thể từ chối: “Tôi biết anh ấy sẽ chọn nó, và anh ấy đã chọn. Tôi thực sự đã tặng anh ấy một chiếc như một món quà bọc. Đó là một chỗ dựa được sử dụng trên màn hình mà anh ấy có thể trân trọng đến hết đời. “

Bản thân chiếc đồng hồ được đặc trưng một cách tinh tế. Bạn phải thực sự chú ý đến tay áo của anh ấy và đợi nó ló ra từ bên dưới. Theo một cách nào đó, đó là một quả trứng Phục sinh trong một bộ phim chứa đầy những quả trứng Phục sinh. Đó ngay lập tức là một sự kết hợp hoàn hảo với nhân vật và là một cái gật đầu trang nhã cho nỗi nhớ thập niên 80 – khi nam diễn viên trước đó đã xuất hiện trong cả Goonies và Indiana Jones: The Temple of Doom.

Trong một cảnh ban đầu, nơi chúng ta lần đầu tiên tìm hiểu về nhảy kích thước được tích điện bằng Bluetooth, lần đầu tiên chúng ta thấy Waymond thay thế trong trận chiến.

Khi anh ấy đối mặt với cảnh sát, chuẩn bị chiến đấu, bàn tay cầm đũa của anh ấy lấp đầy màn hình (đơn giản là không có đủ thời gian để giải thích tại sao anh ấy lại cầm đũa ngay bây giờ) và chúng tôi có được cái nhìn lén lút đó ở chiếc Casio trên cổ tay anh ấy [00:28:22]. Cảnh này thực sự khiến phần còn lại của bộ phim chuyển động.

Đến đoạn cao trào của bộ phim, chúng ta thấy Evelyn bị mắc kẹt giữa những vũ trụ gần như vô tận trong một khoảnh khắc mà cô ấy nhanh chóng biết được điều gì là quan trọng đối với mình – và mối quan hệ của cô ấy với chồng Waymond thực sự có ý nghĩa như thế nào.

Khi những tia sáng và nhiều chiều tràn ngập màn hình, chúng ta thấy Waymond và Evelyn ôm nhau. Khi chúng tôi làm như vậy, chúng tôi có được một bức ảnh rõ ràng về chiếc Casio trên cổ tay của Waymond trong khi máy ảnh đẩy về phía nó [01:48:48].

Nếu và khi Mọi thứ giành được Giải thưởng Viện hàn lâm, chúng ta sẽ theo dõi xem liệu chiếc đồng hồ khiêm tốn này có thể bước lên sân khấu và trở thành sự bất tử của Hollywood hay không.

Everything Everywhere All At Once (Dương Tử Quỳnh và Kế Huy Quân đóng chính) do Daniel Kwan và Daniel Scheinert đạo diễn với đạo diễn Joshua Bramer.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here