Đánh giá Casio G-Shock GWF-A1000APF-1A Frogman “Poison Dart Frog” mẫu mới nhất

0
367

Năm 2023 đánh dấu 40 năm kể từ khi Casio nguyên bản ra đời G-Shock, và trong suốt bốn thập kỷ qua, dòng sản phẩm cực kỳ có khả năng được yêu thích của thương hiệu Nhật Bản đã tạo ra các thiết kế để phù hợp với hầu hết mọi phong cách có thể tưởng tượng được (ngoại trừ ứng dụng trang phục). Mặc dù có rất nhiều thiết kế G-Shock đơn giản, tiện dụng trong dòng sản phẩm của thương hiệu, nhưng G-Shock được cho là thú vị nhất khi nó kết hợp sự pha trộn đặc trưng giữa khả năng và độ bền của dòng với năng lượng sống động, hoang dã mà ít thương hiệu khác có thể sánh được – ngay cả khi cách tiếp cận năng động hơn này có xu hướng gây chia rẽ. 

Để kỷ niệm 30 năm của dòng phụ G-Shock Frogman, Casio đã tạo ra một trong những phiên bản G-Shock điên rồ nhất trong bộ nhớ gần đây, có nhiều vật liệu và lớp hoàn thiện độc đáo được kết hợp với một bộ các biến chứng tập trung vào lặn khó. Lấy cảm hứng từ màu sắc và kết cấu của loài ếch phi tiêu độc Nam Mỹ.

Điều đầu tiên trước tiên: Casio G-Shock Frogman GWF-A1000APF-1A không phải là một chiếc đồng hồ nhỏ. Ngay cả theo tiêu chuẩn của G-Shock, đây là một thiết kế nặng nề, có kích thước rộng 51,7mm và dày 19,7mm. Mặc dù kết cấu vỏ nhựa và composite carbon giúp giảm trọng lượng và mang lại cảm giác thoải mái khi đeo, đây đơn giản không phải là chiếc đồng hồ dành cho những dịp trang trọng hoặc áo tay dài. Tuy nhiên, Frogman GWF-A1000APF-1A vượt trội về hình ảnh thể thao, với một số điểm nhấn bằng vật liệu độc đáo giúp tăng số lượng thiết kế này lên đến 11.

Trọng tâm của cách tiếp cận hình ảnh sống động này nằm ở gờ sợi thủy tinh và carbon nhiều lớp. Carbon nhiều lớp đã trở thành một vật cố định phổ biến trong các bộ sưu tập G-Shock cao cấp hơn, nhưng việc Casio sử dụng màu sắc ở đây khiến nó trở nên nổi bật ngay lập tức. Thay vì xếp chồng các lớp theo chiều dọc, thương hiệu định hướng các lớp carbon và sợi thủy tinh của nó cạnh nhau để tạo ra một loạt các sọc dọc chạy từ 12 giờ đến 6 giờ. Mặc dù các lớp sợi thủy tinh màu đỏ tươi và màu xanh điện rõ ràng thu hút ánh nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng màn hình màu sáng độc hại này được làm dịu đi một chút bởi các lớp sợi carbon màu xám và đen có sắc thái ở giữa.

Cũng như một số mẫu Frogman khác gần đây (bao gồm cả Frogman “Borneo Rainbow Toad” của năm 2020), Casio nâng tầm hình ảnh trực quan của khung bezel này hơn nữa bằng một bộ các tấm bảo vệ bezel không đối xứng bằng nhựa trong. Tuy nhiên, không chỉ có các tấm bảo vệ bezel không đối xứng. Toàn bộ thân vỏ chính được dịch chuyển về phía 9 giờ so với cụm vấu trùm đầu.

Ngoài việc bổ sung thêm vào diện mạo tổng thể ngộ nghĩnh, sự thay đổi này còn có tác dụng bảo vệ mặt 3 giờ của vỏ máy – bao gồm núm vặn, nút bấm kích hoạt đèn nền và nút bấm khởi động/dừng đồng hồ bấm giờ cực kỳ quan trọng ở vị trí 4 giờ — do va chạm hoặc vô tình kích hoạt trong quá trình sử dụng nhiều. Đây là một trong nhiều chi tiết thiết kế mà Casio thêm vào chiếc đồng hồ này với mục đích sử dụng lặn nghiêm túc, và nó giúp tạo nên sự khác biệt cho Frogman so với đại gia đình gồm các mẫu G-Shock có mục đích chung hơn. 

Thật thú vị, mặc dù tập trung vào nước rõ ràng này, G-Shock Frogman GWF-A1000APF-1A tự hào có khả năng chống nước 200 mét giống như phần còn lại của gia đình G-Shock. Tuy nhiên, Casio G-Shock Frogman GWF-A1000APF-1A đáp ứng tiêu chuẩn ISO 6425 cho đồng hồ lặn, trong khi nhiều sản phẩm G-Shock khác thì không. Casio hoàn thiện chiếc vỏ này với một mặt sau rắn được chạm khắc có biểu tượng đặc biệt kỷ niệm 30 năm linh vật hoạt hình của dòng Frogman. trong khi nhiều dịch vụ G-Shock khác thì không. Casio hoàn thiện chiếc vỏ này với một mặt sau rắn được chạm khắc có biểu tượng đặc biệt kỷ niệm 30 năm linh vật hoạt hình của dòng Frogman. trong khi nhiều dịch vụ G-Shock khác thì không. Casio hoàn thiện chiếc vỏ này với một mặt sau rắn được chạm khắc có biểu tượng đặc biệt kỷ niệm 30 năm linh vật hoạt hình của dòng Frogman.

Casio tiếp tục bảng màu rực rỡ, lấy cảm hứng từ động vật lưỡng cư của vỏ G-Shock Frogman GWF-A1000APF-1A với mặt số của nó. Cả thiết bị cầm tay chính hình thanh gươm và mũi tên cũng như kim quay số phụ đa chức năng có đầu mũi tên ở vị trí 3 giờ đều có màu xanh rực rỡ của khung bezel và nút bấm, trong khi các chỉ số khía cạnh nghiêng, kim giây trung tâm và văn bản quay số được chọn tạo thêm sự tương phản mạnh mẽ. đỏ vào hỗn hợp. Mặc dù không phức tạp như một số sản phẩm cao cấp gần đây của thương hiệu trong dòng MT-G, Frogman GWF-A1000APF-1A phá vỡ bề mặt quay số chính màu đen mờ của nó bằng cách sử dụng kết cấu.

Hình nêm có rãnh sâu kéo dài từ vị trí 12 giờ đến 4 giờ làm tăng thêm vẻ mạnh mẽ, chiết trung cho bố cục tổng thể, trong khi các yếu tố xanh da trời bao quanh các mặt số phụ đa chức năng ở vị trí 3 giờ và 8 giờ mang lại cảm giác chi tiết tinh tế hơn tổng thể. Cũng như nhiều G-Shocks tương tự hiện đại, Casio mang đến một bố cục dễ đọc ở đây, bất chấp hàng loạt các mặt số phụ và tính năng phức tạp được hiển thị. Như đã nói, bố cục này không phải là không có nhược điểm, thậm chí còn vượt xa sự quyến rũ chủ quan và có khả năng gây chia rẽ của bố cục bất đối xứng có màu sắc rực rỡ. 

Có một nhóm nhỏ cộng đồng những người đam mê đồng hồ không thể tuân theo cửa sổ ngày ở vị trí 4:30 và hiệu suất của chiếc đồng hồ này khó có thể thay đổi bất kỳ suy nghĩ nào về mặt đó. Tương tự như vậy, lớp hoàn thiện trên các chỉ số khá mềm trên cổ tay và mặc dù điều này hoạt động tốt ở các dòng G-Shock giá cả phải chăng hơn, nhưng nó lại nổi bật ở mức giá này. thậm chí vượt xa sự quyến rũ chủ quan và có khả năng gây chia rẽ của bố cục bất đối xứng có màu sắc rực rỡ của nó. Có một nhóm nhỏ cộng đồng những người đam mê đồng hồ không thể tuân theo cửa sổ ngày ở vị trí 4:30 và hiệu suất của chiếc đồng hồ này khó có thể thay đổi bất kỳ suy nghĩ nào về mặt đó. 

Tương tự như vậy, lớp hoàn thiện trên các chỉ số khá mềm trên cổ tay và mặc dù điều này hoạt động tốt ở các dòng G-Shock giá cả phải chăng hơn, nhưng nó lại nổi bật ở mức giá này. thậm chí vượt xa sự quyến rũ chủ quan và có khả năng gây chia rẽ của bố cục bất đối xứng có màu sắc rực rỡ của nó. Có một nhóm nhỏ cộng đồng những người đam mê đồng hồ không thể tuân theo cửa sổ ngày ở vị trí 4:30 và hiệu suất của chiếc đồng hồ này khó có thể thay đổi bất kỳ suy nghĩ nào về mặt đó. Tương tự như vậy, lớp hoàn thiện trên các chỉ số khá mềm trên cổ tay và mặc dù điều này hoạt động tốt ở các dòng G-Shock giá cả phải chăng hơn, nhưng nó lại nổi bật ở mức giá này.

Casio trang bị cho G-Shock Frogman GWF-A1000APF-1A bộ máy thạch anh chạy bằng năng lượng mặt trời Mô-đun 5623 nội bộ. Theo phong cách G-Shock thực sự, Mô-đun 5623 là một phong trào có khả năng vô cùng mạnh mẽ với một loạt các biến chứng. Nhờ hệ thống tín hiệu hiệu chỉnh thời gian được điều khiển bằng sóng vô tuyến, đồng hồ ít nhiều có độ chính xác hoàn hảo trong hoạt động hàng ngày, nhưng ngay cả khi không có điều chỉnh tự động này cứ sau bốn giờ, Mô-đun 5623 vẫn cung cấp tốc độ ổn định +15/-15 giây mỗi tháng chính xác. 

Bộ chuyển động này cũng cung cấp bộ biến chứng G-Shock thông thường, bao gồm đồng hồ bấm giờ thế giới, lịch vạn niên, đồng hồ bấm giờ 24 giờ, đồng hồ đếm ngược 24 giờ và đèn nền LED, nhưng Casio thêm vào danh sách này một loạt các chức năng tập trung vào lặn. Mô-đun 5623 cung cấp cho thợ lặn biểu đồ thủy triều, ghép nối với ứng dụng di động G-Shock Connected để theo dõi tối đa 30 lần lặn trong nhật ký lặn và ấn tượng nhất là chế độ lặn chuyên dụng. Khi chế độ này được kích hoạt, đồng hồ sẽ theo dõi thời gian lặn tăng dần trong tối đa hai giờ và sau khi người đeo đã nổi lên, đồng hồ sẽ theo dõi thời gian nổi lên tới 24 giờ để giúp phân bổ khoảng thời gian lặn và ngăn ngừa sự tích tụ nitơ nguy hiểm trong máu.

Để hoàn thiện vẻ ngoài lấy cảm hứng từ chú ếch phi tiêu độc, Casio G-Shock Frogman GWF-A1000APF-1A được trang bị dây đeo cao su fluoroelastomer bất đối xứng được phun sơn chuyển màu phân cực. Mặc dù kỹ thuật sơn “harlequin” ấn tượng này đã được sử dụng hạn chế trong thế giới xe hơi tùy chỉnh trong nhiều thập kỷ, nhưng nó gần như chưa từng được sử dụng trong chế tạo đồng hồ và kết quả thật đáng kinh ngạc. 

Trên thực tế, điều này mang lại cho dây đeo màu đen vẻ ngoài lấp lánh, lốm đốm, nhưng nhìn kỹ hơn sẽ thấy các vệt sơn chuyển từ đỏ tươi sang xanh lam sáng tùy thuộc vào góc nhìn. Đó là một cách mới lạ, năng động để chuyển đổi trực quan làn da bóng loáng, óng ánh của loài ếch phi tiêu độc thành những giới hạn của một chiếc đồng hồ. Mặc dù sự tiếp xúc không tinh tế này có thể gặp khó khăn khi mở rộng sang thế giới thiết kế đồng hồ rộng lớn hơn, nó bổ sung cho vẻ ngoài vốn đã rực rỡ của Frogman GWF-A1000AFP-1A trên cổ tay. Mặt khác, đây là một dây đeo cực dài và trừ khi người đeo cắt bỏ phần thừa, hầu hết các cổ tay sẽ bị nhô ra ngoài nghiêm trọng vượt ra ngoài vỏ khi đeo bình thường.

Mặc dù vẻ ngoài không phù hợp, rực rỡ và tỷ lệ cơ bắp của nó có thể sẽ gây chia rẽ giữa những người đam mê, Casio G-Shock Frogman GWF-A1000APF-1A là bằng chứng sống cho thấy khía cạnh thử nghiệm, hoang dã của G-Shock là điểm nóng của sự sáng tạo trực quan và khả năng kỹ thuật to lớn. Casio liệt kê G-Shock Frogman GWF-A1000APF-1A là “mẫu giới hạn” và mặc dù không có số lượng đơn vị giới hạn nghiêm ngặt, nhưng gần như chắc chắn rằng mẫu này sẽ ngừng hoạt động sau khi kỷ niệm 30 năm dòng Frogman kết thúc vào cuối năm 2023.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here