G-Shock giới thiệu bảy mẫu Clear Remix kỷ niệm 40 năm

0
481

Chúng ta đã thấy rất nhiều bản phát hành kỷ niệm mới từ thương hiệu phụ Casio, bao gồm cả dòng Remaster Black chỉ mười ngày trước. Và lễ kỷ niệm không có dấu hiệu chậm lại, với việc G-Shock hiện giới thiệu bảy mẫu Clear Remix mới. Khái niệm này cung cấp một cái nhìn chân thực đằng sau hậu trường và tạo nên một loạt đồng hồ tuyệt đẹp.

Về cơ bản, tôi chỉ nói với bạn tất cả những gì cần biết về chủ đề của loạt bài này. Ý tưởng đơn giản như chúng đến, nhưng việc thực hiện làm cho nó trở nên tuyệt vời. Hiển thị hoạt động bên trong của một chiếc đồng hồ cơ là điều mà chúng ta hiện nay coi là điều hiển nhiên. Mặt số khung xương và mặt sau của hộp hiển thị rất phổ biến trong đồng hồ cơ ở mọi mức giá. Nhưng làm điều tương tự với đồng hồ thạch anh, chứ đừng nói đến những chiếc đồng hồ giá cả phải chăng, không phải là điều thường xuyên xảy ra. Và thành thật mà nói, lúc đầu nghĩ, nó không nhất thiết phải thú vị. Nhưng cách Casio thực hiện các mô hình Clear Remix này hoạt động rất tốt. Tuần trước tôi đã nói rằng sê-ri Remaster Black có thể là đợt giảm giá kỷ niệm 40 năm tốt nhất chưa? Tuần này, tôi đã thay đổi suy nghĩ của mình nhờ các mẫu Clear Remix.

Đối với dòng sản phẩm mới này, G-Shock đã chọn bảy mẫu phổ biến nhất của mình. Nói chính xác hơn, sê-ri có bốn hình bóng độc đáo, với một trong hai cách thực hiện khác nhau và hai hình khác có hai kích cỡ khác nhau, tổng cộng là bảy phần mới. Sê-ri Clear Remix nhằm mục đích thể hiện hoạt động bên trong của bảy chiếc đồng hồ nhưng không chỉ ở mặt quay số. Không, G-Shock cũng muốn cung cấp chế độ xem các thành phần bên trong, bao gồm mô-đun và bảng mạch. Để thực hiện điều này, thương hiệu đã tạo ra những chiếc đồng hồ sử dụng vật liệu trong suốt cho dây đeo, vỏ, mặt số, màn hình LCD và các nút.

Nhưng những người hâm mộ G-Shock chân chính biết rằng việc sử dụng chất liệu “lộ hàng” không phải là cá biệt. Điều đầu tiên tôi nghĩ đến là loạt đồng hồ mà G-Shock đã tạo ra trong nhiều năm với ICERC, có các vật liệu trong suốt và mờ. Và theo thời gian, chúng ta đã thấy nhiều ví dụ hơn về các mẫu G-Shock trong suốt hoặc một phần trong suốt. Vì vậy, làm thế nào để loạt bài này khác nhau? G-Shock đã tiến thêm một bước và quyết định làm cho màn hình trong suốt cũng như tiết lộ những gì đằng sau chúng. Và chi tiết quan trọng này làm cho những chiếc đồng hồ này trở nên đặc biệt. Với bảy mô hình, các vụ hành quyết mang đến rất nhiều sự đa dạng, nhưng tất cả chúng đều trông thật ngoạn mục.

Đầu tiên là mẫu đồng hồ G-Shock DW-5040RX, phiên bản hoàn toàn trong suốt của G-Shock “Square” mang tính biểu tượng dựa trên DW-5000. Nhưng G-Shock cũng đã tạo ra phiên bản Square thứ hai, ref. DWE-5640RX, có vòng đeo tay với một nửa làm bằng nhựa trong suốt và nửa còn lại làm bằng thép không gỉ mạ ion màu vàng. Tôi yêu sự sáng tạo của chiếc vòng tay này và cách nó kết nối cả hai chất liệu ở móc cài. Cả hai mẫu đều có rất nhiều điểm hấp dẫn, nhưng tôi thích nhất là phiên bản trong suốt hoàn toàn giống với mẫu ban đầu từ năm 1983. Nó cũng có vỏ vặn bằng thép không gỉ giống như DW-5000 ban đầu.

Như bạn có thể thấy, cả hai chiếc đồng hồ đều có mặt số trong suốt để bạn có thể nhìn thấy bảng mạch của mô-đun bên trong. Nếu quan sát kỹ, bạn cũng sẽ thấy rằng mặt số của cả hai chiếc đồng hồ có một chút khác biệt về thiết kế. Mẫu hoàn toàn trong suốt có vòng ngoài màu đen cổ điển với các chi tiết màu trắng giống với G-Shock đầu tiên. DWE-5640RX, với vòng đeo tay bằng nửa kim loại, có thiết kế hơi khác. Nhưng đó không phải là kết thúc vì kích thước của chúng cũng hơi khác nhau. DW-5040R có kích thước 48,9 × 42,8 × 13,5 mm, trong khi DWE-5640RX có kích thước 48,9 × 43,8 × 13,7 mm. Cuối cùng, do có vòng đeo tay và kích thước lớn hơn, DWE-5640RX nặng hơn một chút so với DW-5040RX hoàn toàn bằng nhựa, lần lượt là 94 gam và 78 gam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here