Đánh giá Casio G-Shock GM-B2100 kim loại kết nối điện thoại thông minh

0
557

Đánh giá Casio G-Shock GM-B2100 kim loại, kết nối điện thoại thông minh được hãng Casio Japan cho ra mắt mới được phát triển trên mẫu đồng hồ GA-B2100 được ra mắt trước đó.

Phiên bản “full metal” trên vỏ và dây đeo của Casio G-Shock GA-2100 đã được ra mắt và giờ đây hãng Casio Japan tiếp tục phát triển cho ra mắt mẫu đồng hồ G-Shock siêu hot mới. Bộ sưu tập kết quả được gọi là Casio G-Shock GM-B2100 và phiên bản kim loại, phạm vi GM-B2100 cuối cùng đã mang đến cho khái niệm thiết kế vỏ GA-2100 hình bát giác với vẻ ngoài bằng kim loại cao cấp hơn mà nhiều người tiêu dùng đã yêu cầu. Casio không cần phải làm gì nhiều để làm hài lòng mọi người và GM-B2100 chỉ đơn giản là xây dựng trên các mẫu hiện có kết hợp các vật liệu và tính năng trong một chiếc đồng hồ mang đến một điểm tuyệt vời cho một số lượng lớn người đeo.

GM-B2100D-1A

Điều đó có nghĩa là những người hâm mộ chiếc vỏ GA-2100 thời thượng của Casio với khung hình bát giác và màn hình hiển thị analog / kỹ thuật số tương đối sạch sẽ giờ đây có thể tận hưởng sự tiện lợi của kết nối Bluetooth, cũng như sự sang trọng và thời trang của vỏ đồng hồ toàn kim loại và thép phù hợp Vòng đeo tay. Cũng giống như Casio đã làm với bộ sưu tập GMW-B5000, tôi hoàn toàn dự đoán về một loạt các mẫu GMB2100, bao gồm các mẫu có màu sắc khác nhau và bằng các chất liệu khác nhau sau này, chẳng hạn như titan. Bộ sưu tập đầu tiên của các mẫu GM-B2100 bao gồm ba chiếc đồng hồ bằng thép, với nhiều lớp phủ khác nhau. GM-B2100D-1A này là “mô hình anh hùng” được hoàn toàn bằng thép đánh bóng với mặt số màu xám hơi tắt tiếng … và nó thực sự tuyệt vời khi đeo trên cổ tay.

Kết quả là một công cụ có chức năng cao với sự hiện diện mạnh mẽ trên cổ tay khiến chiếc đồng hồ này trở thành một vật phẩm hiện đại hơn là một chiếc đồng hồ thể thao. Thật vậy, GM-B2100 nhắc nhở người đeo về độ bền của nó với nhãn “Chống sốc” lớn ở phía sau vỏ, nhưng sự hấp dẫn tất cả nằm ở hình dáng tổng thể đẹp mắt mà bạn nhận được từ vỏ và vòng tay được đánh bóng kết hợp. 

Tất nhiên, Casio đã lấy cảm hứng từ sự nổi tiếng của chiếc Audemars Piguet Royal Oak do Gerald Genta thiết kế cho hình dáng và cấu hình tổng thể của GM-B2100. Các công ty đã làm điều đó từ những năm 1980 và hầu hết những chiếc đồng hồ mô phỏng Royal Oak trong những năm qua đều không thành công. Tại sao chiếc Casio này lại thành công như vậy? Hai lý do. Đầu tiên, vào năm 2022, kiểu dáng và hình dáng vỏ của Royal Oak rất phổ biến trong văn hóa đại chúng, có nghĩa là công chúng quan tâm hơn đến kiểu dáng này. Thứ hai,

Kết quả là một sản phẩm mọi người muốn sử dụng với vẻ ngoài mà họ thích mặc. Giá cả của Casio luôn cực kỳ công bằng, và người tiêu dùng biết rằng có lẽ không có đồng hồ nào đáng tin cậy như thế này với mức giá thấp hơn. Do đó, độ tin cậy và tính thời trang mà Casio có thể cung cấp cho phép công ty Nhật Bản có sức mạnh thị trường lớn trong việc tạo ra nhu cầu về một chiếc đồng hồ thời thượng như thế này.

Thành công của bộ sưu tập G-Shock GA-2100 đã thúc đẩy Casio xây dựng phạm vi rất nhanh chóng. Thêm kim loại vào vỏ là bước đầu tiên và bước thứ hai là để tăng chức năng của mô-đun do Casio sản xuất bằng cách cung cấp G-Shock GM-B2100 được nâng cấp
bao gồm cả kết nối Bluetooth cũng như sạc nhẹ ” Hệ thống Tough Solar ”. Casio sau đó quyết định ra mắt dòng GM-B2100 mà tôi đánh giá ngày hôm nay. Như tôi đã nói ở trên, sự kết hợp giữa mô-đun chức năng hơn và kết cấu hoàn toàn bằng kim loại khiến dòng sản phẩm G-Shock này trở nên đặc biệt thu hút người hâm mộ.

Giá của Casio GM-B2100 thực sự giống hệt như GMW-B5000 khi bạn so sánh các phiên bản 1: 1 của đồng hồ (cùng chất liệu và hoàn thiện). Loại trước là đồng hồ kim / kỹ thuật số mà bạn thấy ngày nay và loại trước là đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn. Bạn thích cái nào hơn thực sự là một vấn đề về sở thích, nhưng chỉ GM-B2100 mới có hình dạng trường hợp cụ thể này với khung hình bát giác.

Vòng tay trên cả hai chiếc đồng hồ đều giống nhau. Họ sử dụng các liên kết thép nặng, chắc chắn và các vòng đeo tay dễ điều chỉnh sử dụng các thanh lò xo nhỏ để kết nối các liên kết, trái ngược với các loại ghim truyền thống hơn. Bạn vẫn cần một công cụ để điều chỉnh kích thước vòng tay, nhưng nó khá dễ dàng. Trên hết, tôi muốn nhắc mọi người rằng, không giống như những chiếc vòng tay kim loại mỏng manh hơn trước đây, những liên kết và thiết bị triển khai của vòng đeo tay này là kim loại nguyên khối chắc chắn và không phải là các phần tử dập mỏng hơn.

Thiết kế vỏ và vòng đeo tay bằng kim loại nhưng được thiết kế để không chỉ giống các bộ phận bằng nhựa mà còn bền như vỏ và vòng tay đồng hồ G-Shock làm bằng nhựa của Casio. Vỏ cũng có khả năng chống nước ở độ sâu 200 mét và có nghĩa là sẽ bị va đập xung quanh (mặc dù tôi không khuyên bạn nên sử dụng nhiều như vậy với vỏ kim loại nếu bạn muốn giữ cho nó trông đẹp). Về kích thước, vỏ máy rộng 43,2mm, dày 13mm và có khoảng cách giữa các vấu là 49,3mm. Nó bị mòn một chút ở mặt lớn hơn do góc cao hơn mà các vấu hướng xuống và độ dài của các liên kết cuối.

Trên mặt số là một tinh thể khoáng, đây có lẽ là khu vực mà tôi ngay lập tức muốn thấy một bản nâng cấp. Casio làm điều này để giảm giá thành của đồng hồ (tinh thể khoáng có giá thấp hơn tinh thể sapphire đắt tiền hơn và chống xước cao hơn), với giá hơn 500 đô la, vẫn được coi là xa xỉ đối với hầu hết người mua. Casio có thể sẽ có một số phiên bản đẹp hơn của GM-B2100 với mặt kính sapphire trong tương lai, nhưng tôi không mong đợi những mẫu đó có giá dưới 800 đô la. Mặt khác, gần như không có gì để phàn nàn về chiếc đồng hồ này, từ quan điểm của một người đam mê.

Kích thước đồng hồ GM-B2100 vừa vặn để tạo sự thoải mái vì với trọng lượng 167 gram, bạn sẽ cảm nhận được điều này trên cổ tay của mình. Tôi không bận tâm về điều đó, nhưng việc chuyển từ một chiếc đồng hồ G-Shock nhựa siêu nhẹ sang một chiếc đồng hồ kim loại thì cần phải có sự điều chỉnh về mặt tinh thần. Tuy nhiên, sức nặng cho cảm giác tốt, theo kiểu cổ điển mà một chiếc Swiss Made nặng nề đã từng làm. Những gì không phải là trường học cũ là phong trào hỗ trợ Bluetooth hiện đại kết nối với một ứng dụng điện thoại thông minh Casio.

Đây không phải là một chiếc đồng hồ thông minh, nhưng kết nối Bluetooth cho phép người dùng thực hiện một số việc, trong đó quan trọng nhất là cho phép ứng dụng Casio tự động điều chỉnh thời gian trên đồng hồ của bạn sao cho chính xác ngay cả khi bạn đang ở đi du lịch. Thứ hai là khả năng của ứng dụng cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh những thứ như báo thức hoặc chức năng giờ thế giới trên đồng hồ mà không cần phải loay hoay với các nút đẩy nhỏ và màn hình nhỏ. Với tính năng sạc bằng năng lượng mặt trời và tính năng luôn chính xác, GM-B2100 là một sản phẩm khác của Casio mà người dùng thích “đặt nó và quên nó đi” mà người dùng thích vì nó ít phải lo lắng về các loại thiết bị mang theo thường xuyên.

Casio đã đưa ra quyết định thiết kế để cung cấp cho phiên bản GM-B2100 này một mặt màu xám trên xám. Nó chắc chắn là sang trọng và thời trang, nhưng nó có nghĩa là ánh sáng trên mặt không phải là mạnh nhất. Tin tốt là có một tính năng đèn nền LED để chiếu sáng mặt số khi có lệnh. Hơn nữa, các sắc thái và kết cấu khác nhau trên mặt số cho phép giao diện đơn sắc tương đối dễ đọc trong hầu hết thời gian. Không nghi ngờ gì nữa, Casio sẽ tạo ra mặt số GM-B2100 với nhiều màu sắc và phong cách khác nhau trong suốt vòng đời của bộ sưu tập đồng hồ cụ thể này.

Những người tiêu dùng quan tâm đến dòng sản phẩm G-Shock GA-2100 và những người muốn có giao diện “phong cách sống” hơn so với đồng hồ thể thao, có thể sẽ yêu thích dòng Casio G-Shock GM-B2100. Trên cổ tay và thị giác, đây là những chiếc đồng hồ rất hài lòng và đã đánh trúng một điểm yêu thích đối với nhiều người tiêu dùng.
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here