Sự ra đời của đồng hồ P1

1
3356

Đồng hồ là một trong những công cụ hữu ích giúp cho con người có thể đo đạc được các mốc thời gian, là công cụ giúp đo thời gian dài hơn 1 ngày. Từ ngàn xưa khi chiếc đồng hồ chưa được phát minh, con người sử dụng nhiều thứ khác nhau để tính thời gian như: nhang, đèn cầy, lịch.

đồng hồ cơ học đầu tiên

Mục Lục

Đồng hồ hữu ích cho con người

Sự ra đời của đồng hồ luôn gây được sự tò mò cho các nhà khoa học. Tự ngàn xưa, con người còn sử dụng mặt trời, cát để chia một ngày ra thành nhiều giờ. Bạn có biết chiếc đồng hồ ngày nay được phát triển bởi những người sùng đạo ở châu Âu vào thế kỷ thứ 17 họ muốn biết thời gian chính xác để gặp nhau ở nhà thời.

Ngoài ra ở Châu Á người Trung Quốc phát minh ra đồng hồ nước vào thế kỷ thứ 17, nhưng người chiếc đồng hồ này thì người Ai Cập cổ đại đã có từ trước đó lâu rồi. Vào những thập niên 1700, con người đã có đồng hồ treo tường và đồng hồ đeo tay, chính xác đến từng phút.

Sự ra đời sơ khai của những chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới

Đồng hồ hiện nay không còn xa lạ đối với chúng ta nhưng thưở xa xưa khi đồng hồ chưa được phát minh thì những chiếc đồng hồ sơ khai đầu tiên đã ra đời.

Chiếc đồng hồ này dựa vào hệ mặt trời. Trong khi mặt trăng và các ngôi sao có thể được sử dụng để đo những khoảng thời gian dài thì những khoảng thời gian ngắn lại là một vấn đề khác. Một trong những giải pháp đầu tiên mà con người biết đến là đồng hồ mặt trời, nhưng chỉ có thể để đo những khoảng thời gian nhỏ vào ban ngày bằng cách sử dụng bóng của Mặt Trời chiếu lên qua những cột mốc.

đồng hồ cát thời cổ đại

Đồng hồ cát của ngưới cổ đại

Ngoài ra con người còn biết sử dụng đèn cầy, nhang, cát để đo chính xác thời gian trong một khoảng ngắn. Khác với việc sử dụng đèn cầy hay nhang thì người Ai Cập cổ đại đã sử dụng những loại đồng hồ nước có tên là clepsydra. Herodotus cũng đã đề cập đến một dụng cụ đo thời gian khác của người Ai Cập hoạt động nhờ thủy ngân. Những tài liệu về đồng hồ nước cũng được tìm thấy ở nhiều nơi trên bán đảo Ả Rập, Trung Quốc và Hàn Quốc.

XEM THÊM CÁC MẪU ĐỒNG HỒ G SHOCK  ĐỒNG HỒ ORIENT STAR MỚI NHẤT

– Còn tiếp –

SHARE
Next articleSự ra đời của đồng hồ P2

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here