5 chiếc đồng hồ ngoài trời độc đáo nhất trên thế giới

1
2063

Xem thời gian bằng điện thoại, đồng hồ đeo tay hay nhiều thiết bị điện tử khác là một thói quen của chúng ta. Tuy nhiên nếu vô tình bạn quên mất chúng thì nếu muốn xem giờ bạn vẫn có thể nhờ vào những chiếc đồng hồ ngoài trời.

Hiện nay đồng hồ ngoài trời tồn tại trên thế giới là không nhiều, Dưới đây là 5 chiếc đồng hồ độc đáo đến từ Mỹ, Vương quốc Anh và Nhật Bản.

Vườn hoa đồng hồ Fort Worth đến từ Texas (Hoa Kỳ)

5 chiếc đồng hồ ngoài trời độc đáo nhất trên thế giới

Chiếc đồng hồ hoa khổng lồ này nằm ở lối vào vườn bách thảo Fort Worth tại Texas của Mỹ. Nó là một món quà từ câu lạc bộ vườn Fort Worth. Tên các thành viên trong câu lạc bộ được khắc trên phiến đá nằm ở vị trí các con số. Chiếc đồng hồ hoa này khoe sắc quanh năm, những bông hoa tuyệt đẹp làm cho mặt đồng hồ nổi bật cả một khu vườn.

Đồng hồ tại quảng trường Thánh Nicholas ở Bristol (Vương quốc Anh) 

5 chiếc đồng hồ ngoài trời độc đáo nhất trên thế giới

Đồng hồ tại quảng trường thánh Nicholas ở Bristol, vương quốc Anh được cài đặt đầu tiên vào năm 1822. Nhưng chiếc đồng hồ này khác thường ở chỗ là nó thiết lập với hai cây kim chỉ phút. Mục đích của việc thiết lập này là để hiển thị thời gian ở cả 2 địa điểm: Một là London và một là ở Bristol. Điều này là cần thiết do sự ra đời của hệ thống đường sắt nên yêu cầu bảng thời gian phải thật chuẩn xác trên khắp đất nước. Hai cây kim chỉ phút vẫn còn tồn tại, cho thấy sự khác biệt mười phút giữa hai thành phố này.

Tháp đồng hồ ở thung lũng Napa thuộc California (Hoa Kỳ) 

5 chiếc đồng hồ ngoài trời độc đáo nhất trên thế giới

Đây là tháp đồng hồ lạ mắt nhất được nghệ sĩ Dwight Murray thiết kế, trông giống như một trò chơi banh đũa của trẻ con đang trong tư thế sắp đổ sập. Ý tưởng thiết kế này của nghệ sĩ muốn phản ánh cuộc sống suy sụp của cư dân ở thung lũng Napa trong nhiều năm. Chiếc đồng hồ tuy không tồn tại nữa do hội đồng thành phố đã bỏ phiếu xóa bỏ nó để thiết lập một dự án mới là xây dựng quảng trường cho khu vực trong năm 2000. Theo đánh giá của mọi người thì đây được cho là chiếc đồng hồ có phong cách kỳ lạ nhất.

Đồng hồ ở khách sạn Nakano CN Plaza ở Tokyo (Nhật Bản) 

5 chiếc đồng hồ ngoài trời độc đáo nhất trên thế giới

Đây là chiếc đồng hồ âm nhạc được đặt ở phía trước khách sạn Nakano CN Plaza ở Tokyo. Chiếc đồng hồ này chạy tự động, được thiết kế theo phong cách thời Trung cổ, với những chiếc chuông đập vào đồng hồ theo cơ chế tự động làm cho 4 mặt của đồng lật lên xung quanh và khi đó các con số trên đồng hồ sẽ phát ra tiếng nhạc như nghệ sĩ đang chơi nhạc cụ.

Đồng hồ nước ở thị trấn Suffolk (Vương quốc Anh)

5 chiếc đồng hồ ngoài trời độc đáo nhất trên thế giới

Chiếc đồng hồ này được tạo ra bởi hai nhà điêu khắc Tim Hunkin và Will Jackson, nằm ở thị trấn Suffolk, Anh. Ban đầu chiếc đồng hồ nước được thiết kế như là một hệ thống có tính năng xử lí nước. Các cây kim đồng hồ và quả lắc dao động nhờ có năng lượng điện sinh ra từ nước, nước chạy qua những bộ phận còn lại của thiết kế sẽ làm chuyển động một loạt các số liệu bằng kim loại ở bên dưới mặt đồng hồ. Thiết kế kỳ quặc này là một điểm thu hút thú vị cho du khách đến bến tàu.

Mục Lục

GW-A1000D-1A

(Tiếng Anh)

Truy cập thông minh tới thông tin trọng yếu ngay lập tức
Tính năng Smart Access của mẫu bổ sung mới này trong dòng đồng hồ theo ý tưởng hàng không Gravity Defier cung cấp khả năng truy cập tức thì vào thông tin trọng yếu cho dù cuộc phiêu…

Giá: 14,921,000 đ

GW-A1000FC-2A

Các mẫu đồng hồ mới này là những bổ sung mới nhất cho dòng Gravity Defier được phi công trên toàn thế giới ưa chuộng .
Cấu trúc Triple G Resist giúp chịu tác động của lực rơi tự do, trọng lực ly tâm và lực rung. Khả năng Truy cập thông minh hỗ trợ thao t…

Giá: 14,921,000 đ

G-1400-1A

(Tiếng Anh)

Gravity Defier
Những mẫu mới này đã đưa độ bền của G-SHOCK lên một tầm cao mới. Chúng được thiết kế và chế tạo để bảo vệ tối đa khỏi ba lực phá hủy: lực rơi, lực rung mạnh và lực G lớn gây ra do chuyển động quay. Các tính năng bao gồm giờ…

Giá: 7,826,000 đ

G-9000MS-1

Các mẫu này thể hiện những gì tốt nhất về sức mạnh và độ bền của thiết kế G-SHOCK với màu đen G-SHOCK cơ bản.
Bên cạnh dây đeo, ngay cả các nút của đồng hồ cũng được mạ ion màu đen.
DW-5600MS, DW-6900MS và G-9000MS được trang bị màn hình số sáng trong b…

Giá: 2,881,000 đ

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here