Đồng hồ Automatic bị nhiễm từ và Cách xử lý đồng hồ siêu đơn giản.

0
1253

Đồng hồ Automatic bị nhiễm từ và cách xử lý đồng hồ như thế nào? Hiện tượng đồng hồ bị nhiễm từ và cách khử từ cho đồng hồ đơn giản sẽ được hướng dẫn trong bài viết sau đây:

Sự khó khăn đối với rất người hiện nay không chỉ là việc lựa chọn được mẫu đồng hồ phù hợp và chính hãng, mà còn vấn để bảo quản cho chiếc đồng hồ hoạt động bình thường. Tình trạng đồng hồ bị nhiễm từ là điều mà rất nhiều người lo lắng vì không biết cách xử lý ra sao? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được hiện tượng này ở đồng hồ và cách khắc phục.

Mục Lục

1. Nhiễm từ – Sự cố dễ gặp ở đồng hồ

– Dấu hiệu bị nhiễm từ của đồng hồ đeo tay

Theo nguyên tắc hoạt động vật lý, Đồng hồ hoạt động chạy nhanh hoặc chậm Delay rơi vào khoảng 60 giây/ ngày. Đây là sai số lớn nhất được các kỹ sư sản xuất đồng hồ đánh giá về một chiếc đồng hồ cơ. Tuy nhiên thực tế chỉ số này chỉ rơi vào khoảng 25 giây/ ngày.

Bởi vậy nếu đồng hồ của bạn gặp tình trạng sai số quá lớn này mà không có bất cứ va đập hay bị ngâm vào nước rất có thể chiếc đồng hồ đó đã bị nhiễm từ

– Nguyên nhân đồng hồ cơ bị nhiễm từ?

Nguyên lý của các loại đồng hồ cơ, dây cót là như nhau vì vậy chúng đều có khả năng bị nhiễm từ (Ngoại trừ dòng đồng hồ cao cấp được trang bị khả năng kháng từ tính). Sử dụng khung làm từ thép có khả năng hút từ tính dễ dàng vì vậy nếu đặt ở những nơi có từ trường lớn sẽ khiến đồng hồ bị nhiễm từ tính.

Trong cuộc sống của chúng ta những nơi thường có từ tính mà chúng ta không nên đặt đồng hồ ngay bên cạnh như: Tivi, loa, lò vi sóng, máy tính, điện thoại di động,…

Với đồng hồ cơ chúng ta cần lưu ý để cách xa những môi trường này bởi khả năng hút từ tính của dòng đồng hồ này là rất lớn. Bởi bộ phận dây cót của đồng hồ cơ khá nhạy cảm với từ trường.

2. Cách kiểm tra đồng hồ cơ bị nhiễm từ bằng la bàn

Chúng ta có thể sử dụng la bàn để kiểm tra xem liệu chiếc đồng bị nhiễm từ hay không. Hãy lắc qua lắc lại chiếc la bàn, nếu thấy chiếc kim chuyển động thì chiếc đồng hồ của bạn đã bị nhiễm từ tính.

3. Cách khử từ đồng hồ tại nhà

Cách 1: Tận dụng chiếc quạt điện:

Sử dụng bộ phận Stato trong quạt điện để hút từ. Bạn sẽ tháo Roto của quạt rồi bắt đầu đưa đồng hồ vào trong Stato.

Thực hiện cắm điện và rút điện để quạt chạy trong khoảng 1 2 phút mỗi lần để động cơ từ quạt điện hút từ.

Cách 2Sử dụng vòng sắt nhỏ không nhiễm từ

Sử dụng một vòng sắt nhỏ không bị để hút từ tính của đồng hồ ra. Lướt qua lướt lại trên vòng bi sắt nhỏ. Sau đó lấy la bàn để kiểm tra lại đồng hồ của bạn đã được phục hồi lại trạng thái ban đầu chưa.

Cách 3: Mang tới cơ sở sửa chữa đồng hồ

Bên cạnh để kiểm tra chắc chắn đồng hồ không còn nhiễm từ tính hãy mang tới những cơ sở sửa chữa uy tín hoặc kiểm tra ở nơi bảo hành. Tại đây đồng hồ của bạn sẽ được các kỹ thuật viên đặt vào trong máy khử từ tính để xử lý một cách hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here