So sánh đồng hồ G-Shock GW-M5610 và G Shock GW-6900

0
673

So sánh đồng hồ G-Shock GW-M5610 và G Shock GW-6900 có điểm gì giống và khác nhau? giá đồng hồ g-shock là bao nhiêu? hãy cùng Casio tìm hiểu về hai dòng sản phẩm G-Shock này.

Bạn có thể đã biết rằng chiếc G-Shock DW-5000C-1A ban đầu, được giới thiệu vào năm 1983, có thiết kế vỏ bình phương ít nhiều. Sau đó, vào năm 1987, mẫu G-Shock có vỏ tròn đầu tiên, DW-5700C, được phát hành. Tuy nhiên, đã là năm 1995 trước khi một thiết kế thực sự mang tính biểu tượng khác xuất hiện – DW-6900-1V đã tạo ra một nút chỉnh phía trước.

GW-M5610U-1DF

Mục Lục

Nút chỉnh phía trước là thiết kế mang tính biểu tượng thứ hai của G-Shock

Thiết kế của nút chỉnh phía trước đã tạo điểm khác biệt so với các dòng sản phẩm khác. Nó không chỉ là hình dạng tròn từ DW-5700C. Mặt số Triple Graph của DW-5900C (1992) và nút đèn nền phía trước của DW-6600 (1994) đều quan trọng như nhau đối với sự ra đời của biểu tượng này.

GW-M5610U-1B

Trong dòng sản phẩm G-Shock ngày nay, bạn sẽ tìm thấy nhiều hình dạng và mô hình. Trong bài viết này, tôi xin đưa nó trở lại với hai biểu tượng. Hình vuông và Con mắt thứ ba. Và nhiều G-Shock ngày nay là những tuyên bố thời trang đầy màu sắc. Tuy nhiên, Casio không quên nguồn gốc khiêm tốn của mình và vẫn cung cấp các mô hình phản ánh bản chất của G-Shock. Hãy cùng xem qua hai mẫu đồng hồ – cập nhật về mặt kỹ thuật – phù hợp với những hình dạng mang tính biểu tượng này và tuân theo tinh thần ban đầu của G-Shock.

Điểm giống và khác nhau của đồng hồ G-Shock GW-M5610-1 & GW-6900-1

Một hình vuông và một đồng hồ có nút chỉnh phía trước nó là điểm bạn có thể dễ dàng thấy nhất. Tất nhiên, cả hai đều có khả năng chống sốc và chống nước ở độ sâu 200 mét (theo ISO 22810 ). Cả hai đều sử dụng một điều khiển vô tuyến để xem giờ, cũng như năng lượng mặt trời để cung cấp năng lượng cho đồng hồ. Liên tục nhấn nút chế độ, bạn sẽ biết rằng cả hai mẫu đều cung cấp các chức năng giống nhau. Bên cạnh giờ địa phương và lịch, bạn sẽ tìm thấy thời gian ở 48 thành phố, năm chế độ báo thức (cộng với tín hiệu giờ), đồng hồ bấm giờ 24 giờ và đồng hồ đếm ngược 24 giờ.

Cả hai đồng hồ cũng chia sẻ đèn nền tự động AE.L. Tính năng này sẽ tự động bật đèn nền khi bạn hướng đồng hồ về phía mặt của mình. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy khả năng tiết kiệm năng lượng PS trên cả hai kiểu. Khi được bật, chức năng tiết kiệm năng lượng sẽ khiến đồng hồ tự động chuyển sang trạng thái ngủ bất cứ khi nào để đồng hồ ở trong vùng tối trong một khoảng thời gian nhất định.

Kích thước và trọng lượng

Trước hết, tất nhiên, sự khác biệt về hình dạng và kết quả là kích thước. Thông tin chính thức của Casio như sau:

Đồng hồ nam Casio GW-M5610BA-1DF

  • GW-M5610: Dài 46,7 x Rộng 43,2 x Cao 12,7 mm. Trọng lượng 51,7 gram.
  • GW-6900: Dài 53,2 x Rộng 50 x Cao 17,7 mm. Trọng lượng 63 gram.

Tại sao sự khác biệt về kích thước?

Nguyên nhân chủ yếu là do cách đo kích thước. Đối với chiều dài của đồng hồ, Casio thêm phần vỏ, trên thực tế, nó đã là một phần của dây đeo. Đo đồng hồ với các vấu thông thường, các vấu sẽ không tăng thêm kích thước của vỏ, vì vậy tôi đã không đưa nó vào phép đo của mình. Sau đó – đặc biệt đối với GW-6900 – đối với chiều cao của đồng hồ, Casio đã bao gồm tấm che bảo vệ phía trên nút đèn. Để có một ý tưởng tốt hơn về chiều cao thực tế của đồng hồ khi nó đeo, tôi đã không làm như vậy.

Kích thước Lug-to-Lug là một phép đo được yêu cầu nhiều hơn. Tôi đã đo khoảng cách từ tâm đến tâm của các chốt đẩy. Nơi mà dây đeo gắn vào hộp đựng.

Sự thật là GW-M5610-1 và GW-6900-1 khác nhau về kích thước và trọng lượng. Điều này có thể khiến bạn thích cái này hơn cái kia. Mặc dù, theo ý kiến ​​của tôi, trong cuộc sống thực, nó không hiển thị đáng kể như những con số đo lường sẽ khiến bạn tin tưởng.

Phần mặt hiển thị của hai mẫu đồng hồ G-Shock

Mặc dù hai chiếc đồng hồ này có chức năng giống nhau nhưng cách trình bày thông tin lại khác nhau. Con mắt thứ ba sử dụng “đôi mắt” của nó để truyền đạt các cài đặt của đồng hồ, cũng như để biết kết quả của các phép đo. 

Trong màn hình của Hình vuông, nếu Đèn nền tự động được bật, Thời gian tiết kiệm ánh sáng ban ngày được kích hoạt, Tín hiệu thời gian sẽ được nhận và nếu chế độ Tiết kiệm năng lượng được kích hoạt, tất cả sẽ được biểu thị dưới dạng văn bản trên màn hình. Trạng thái sạc được biểu thị bằng dấu gạch ngang phía trên LMH Điều này cũng đúng với thông tin về các chức năng đang hoạt động như Báo lại, Báo thức hoặc Tín hiệu giờ.

Màn hình thiết kế có nút chỉnh phía chiếc riêng biệt chỉ hiển thị DST và RCVD dưới dạng văn bản, các chỉ báo khác là – được điền hoặc để trống – các phần trong ba vòng tròn – do đó Con mắt thứ ba – phía trên màn hình chính. Một điểm khác biệt nữa là ngày trong tuần được biểu thị bằng ba chữ cái (ví dụ: THU) trên các mô hình có nút chỉnh thứ 3 thay vì hai (TH) trong màn hình của các mẫu đồng hồ điện tử quen thuộc. Màn hình của Square dễ nhìn / đọc hơn những chức năng nào được kích hoạt.

Hình thức và màu sắc

Bên cạnh sự khác biệt về hình dạng, có một số thứ khác khiến những chiếc đồng hồ này khác nhau về ngoại hình. Cả GW-M5610-1 và GW-6900-1 đều được làm bằng nhựa màu đen với dây đeo bằng nhựa màu đen, vì vậy không thể có được. Rõ ràng, chính màu sắc được sử dụng trong mặt số đã tạo nên sự khác biệt cho các mẫu đồng hồ này. Số lượng màu sắc được sử dụng trong mặt số của Square GW-M5610-1 – lấy cảm hứng từ phiên bản gốc năm 1983 – chỉ làm cho nó nổi bật hơn một chút. Đó là một chiếc đồng hồ nhỏ hơn nhưng có thể thu hút nhiều sự chú ý hơn vì những màu sắc này.

Hãy lựa chọn mua đồng hồ G-Shock chính hãng tại: https://casiovietnam.net/g-shock

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here