Đồng hồ kỹ thuật số Casio G-Shock MRG-B5000 Dây Kim Loại Mặt Vuông

0
594

Casio của Nhật Bản phát hành một phiên bản mặt số kỹ thuật số cao cấp hiếm hoi của bộ sưu tập đồng hồ G-Shock MR-G được ca ngợi của họ với dòng MRG-B5000. Không có thành viên kỹ thuật số nào trong bộ sưu tập đồng hồ G-Shock MR-G kể từ năm 1999, mặc dù chiếc đồng hồ Casio G-Shock MR-G ban đầu từ năm 1996 có màn hình kỹ thuật số. Đồng hồ MR-G (nghĩa đen là “Ông G”, như trong một phiên bản trưởng thành, dành cho người lớn của các sản phẩm G-Shock) bắt đầu như một cách tinh vi hơn để tận hưởng độ bền và độ tin cậy của đồng hồ G-Shock với trang phục chính thức hoặc công sở.

Kể từ đó, Casio đã sử dụng dòng sản phẩm MR-G như một sân chơi để thử nghiệm các kỹ thuật nghệ thuật mới lạ và đôi khi là cả vật liệu.

Giống như tất cả các đồng hồ G-Shock MR-G, đồng hồ MRG-B5000 là một món ăn ngon dành cho những người đánh giá cao những gì các kỹ sư Casio đã làm và tại sao việc trả giá gấp vài lần so với chiếc G-Shock cao cấp nhất lại có ý nghĩa đối với người tiêu dùng. Xin lưu ý với bạn rằng so với những chiếc đồng hồ MR-G quay số tương tự gần đây của Casio, những chiếc MRG-B5000 quay số kỹ thuật số là một món hời tương đối. Điều đó nói rằng, những chiếc đồng hồ này cao hơn khoảng 3.000 đô la so với những chiếc đồng hồ GMW-B5000 vỏ thép mà chúng dựa trên.

Và Casio ít quan tâm hơn đến việc mọi người chạy ra ngoài mua một trong những chiếc đồng hồ này (họ có xu hướng bán tốt trên thị trường) và quan tâm hơn đến việc đảm bảo rằng những người đam mê đồng hồ hiểu điều gì khiến một sản phẩm như thế này đắt hơn những chiếc G-Shock tiêu chuẩn của nó. và cách chiếc đồng hồ này tôn vinh cả di sản và thế mạnh của công ty.

Để tiện so sánh, tôi đã chụp ảnh đồng hồ MRG-B5000 cùng với một trong những mảnh GMW-B5000 để bạn có thể thấy chúng giống và khác nhau như thế nào. Tóm lại, vỏ MRG-B5000 được sản xuất từ ​​nhiều bộ phận hơn (kỹ thuật chính xác hơn / đẹp hơn), cũng như từ vật liệu hợp kim titan kỳ lạ không có trong sản xuất tiêu chuẩn của Casio (mặc dù có một số phiên bản titan của GMW – 5000).

Nếu bạn cầm GMW-B5000 bằng thép và MRG-B5000 trong nắm tay đối diện, bạn sẽ nhận thấy cả hai đều có một bài thuyết trình tuyệt vời như thế nào, nhưng MRG-B5000 thậm chí còn được chế tạo kiên cố hơn nhưng lại có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với người thân bằng thép của nó . Về kích thước, chúng ít nhiều giống nhau với vỏ chỉ rộng hơn 43mm và dày 13mm – rất giống một chiếc G-Shock cỡ trung bình.

Nhìn chung, tôi nghĩ Casio đã làm một công việc xuất sắc với kỹ thuật vỏ và vòng đeo tay của đồng hồ MRG-B5000 được trình bày trong bài viết này dưới dạng tham chiếu MRG-B5000D-1A (tông màu “bạc”) và MRG-B5000B-A1 (phiên bản phủ đen DLC ). Chi tiết thực sự là cấp độ tiếp theo cho đồng hồ Casio G-Shock và tôi nghĩ những người đánh giá cao chi tiết sẽ thích những gì Casio đã làm ở đây. Khu vực duy nhất mà tôi muốn thấy thứ gì đó bổ sung trong chiếc đồng hồ này là mô-đun (cái mà Casio gọi là hầu hết các chuyển động đồng hồ nội bộ của nó, do thực tế là chúng không có hoặc ít bộ phận chuyển động thực tế ).

Mô-đun này khá công nghệ cao, là một trong những hệ thống kỹ thuật số Tough Solar (sạc bằng ánh sáng) của Casio có kết nối điện thoại thông minh Bluetooth, cho phép bạn vận hành đồng hồ từ điện thoại cũng như tự động cập nhật thời gian. Bộ chuyển động này về cơ bản là một phiên bản siêu năng lượng đã tồn tại trong G-Shock DW-5000C gốc năm 1983 mà bộ sưu tập GMW-B5000 và MRG-B5000 lấy cảm hứng theo chủ đề. Về mặt tích cực, với MR-G chứa một bộ máy hiện có và do đó quen thuộc, rất nhiều người lo lắng về việc phải học một cái gì đó mới có thể tận hưởng MRG-B5000 mà không cần phải tìm hiểu bất kỳ hệ thống hoặc tính năng công nghệ mới nào.

Những gì tôi muốn thấy ở mức giá này là một mô-đun dựa trên màn hình MIP thậm chí còn mới hơn và tinh vi hơn cho hình dạng trường hợp này hoặc ít nhất, một màn hình LCD kỹ thuật số trông bóng bẩy hơn với một chút pizazz trực quan hơn và, có lẽ , màu sắc. Một lần nữa, không có gì thiếu hoặc thiếu trong mô-đun hoặc màn hình, nhưng vì Casio định vị họ MR-G như một phần của bộ sưu tập đồng hồ “trưng bày” của mình, tôi muốn thấy một màn hình và / hoặc mô-đun lấp lánh ngoài phải thừa nhận rằng việc xây dựng và hoàn thiện trường hợp đáng kinh ngạc. Trong tương lai, tôi hoàn toàn dự đoán Casio sẽ tiếp tục phát hành thêm nhiều màn hình MIP (bộ nhớ tính bằng pixel) (đã có sẵn trên một số đồng hồ) mang lại nhiều cơ hội sáng tạo hình ảnh và độ phân giải hơn. Tất nhiên, trên màn hình là một tinh thể sapphire chống xước cao.

Một cách tuyệt vời để giúp giới thiệu độ phức tạp của case MRG-B5000 là so sánh nó với GMW-B5000. Loại thứ hai được sản xuất từ ​​một bộ phận kim loại rắn, trong khi vỏ MRG-B5000 bao gồm 25 bộ phận riêng lẻ. Một câu chuyện tương tự về độ phức tạp tồn tại đối với vòng đeo tay tích hợp. Trong khi GMW-B5000 sử dụng ít bộ phận được tạo hình để trông phức tạp hơn, thì MRG-B5000 có các liên kết vòng đeo tay với các đinh tán được chế tạo và chèn riêng, cũng như móc cài kiểu MR-G cung cấp một “khóa” tùy chọn giúp ngăn chặn nó vô tình mở ra (mặc dù nó đã được kích hoạt bằng nút nhấn).

Kết quả là mức độ chi tiết trực quan của vỏ và vòng đeo tay là cực kỳ ấn tượng. Được xây dựng từ tất cả các bộ phận khác nhau đó có nghĩa là mỗi bộ phận có thể được hoàn thiện riêng lẻ để có một diện mạo tổng thể đẹp hơn. Tất nhiên, Casio cần phải đảm bảo rằng những chiếc đồng hồ MRG-B5000 là G-Shocks nghiêm túc, có nghĩa là mặc dù có tính thẩm mỹ cao, những chiếc đồng hồ này cần có khả năng chống nước đến 200 mét và chống sốc cao. Để đạt được khả năng chống sốc trong vỏ, bên dưới các thành phần titan là các vật liệu hấp thụ va đập khác nhau như các bộ phận đệm silicone và Cấu trúc Đa bảo vệ độc quyền của Casio để bảo vệ hơn nữa chuyển động bên trong vỏ khỏi rung, sốc và nhiễu.

Casio và các nhà sản xuất đồng hồ Nhật Bản khác yêu thích ý tưởng về các sản phẩm càng mới càng lâu càng tốt. Tôi hoàn toàn chia sẻ mối quan tâm này và vì lý do đó, tôi rất vui mừng về các hợp kim đặc biệt mà Casio đã chọn làm cơ sở vật liệu cho đồng hồ MRG-B5000. Lý do mà hai chiếc đồng hồ trong hình trong bài viết này có giá khác nhau là do lớp phủ DLC, mà MRG-B5000B-1A màu đen có, là một bộ phận bổ sung và làm tăng chi phí sản xuất. Thông thường, đồng hồ phủ DLC (carbon giống kim cương) có khả năng chống xước cao hơn nhiều so với kim loại không phủ. Trong trường hợp này, tôi nghĩ rằng trong khi phiên bản màu đen về mặt kỹ thuật có thể chống xước tốt hơn, cả hai phiên bản của MRG-B5000 đều có khả năng chống xước nguyên bản cao, mặc dù chúng được sản xuất từ ​​titan (một kim loại mềm hơn).

Đó là bởi vì Casio sử dụng ba hợp kim kim loại kỳ lạ để sản xuất vỏ và vòng đeo tay của đồng hồ G-Shock MRG-B5000. Đầu tiên, Casio sử dụng vật liệu hợp kim coban-crom được gọi là Cobarion cho khung bezel của MRG-B5000. Hợp kim này được cho là chống xước gấp bốn lần so với titan và nó đánh bóng với lớp hoàn thiện giống như bạch kim. Về ngoại hình và độ bền, Casio đã lựa chọn đúng đắn với Cobarion cho vật liệu làm gờ.

Tôi tưởng tượng rằng Cobarion không phải là hợp kim nhẹ nhất, vì vậy phần còn lại của vỏ và vòng đeo tay MRGB5000 được sản xuất từ ​​hai dạng titan. Hợp kim titan chính được sử dụng cho hầu hết vòng đeo tay MRGB5000 được gọi là DAT55G và nó được cho là có khả năng chống xước gấp ba lần so với titan tiêu chuẩn. Sau đó, Casio sử dụng hợp kim titan được gọi là TI64 cho các bộ phận nhỏ hơn của vỏ MRG-B5000, chẳng hạn như tay đẩy và mặt sau.

Thật khó để đánh giá đồng hồ MRG-B5000 trông độc đáo như thế nào với ánh sáng cho đến khi bạn trực tiếp xử lý. Casio đã làm một công việc tuyệt vời khi trưng bày những chiếc đồng hồ GMW-B5000 tiêu chuẩn trong nhiếp ảnh tiếp thị của mình đến mức khó có thể tưởng tượng rằng những chiếc MRG-B5000 trông đẹp hơn. Sự thật là cả hai dòng sản phẩm có liên quan đều đẹp và một dòng được định vị là sản phẩm tiêu dùng cao cấp trong khi dòng còn lại là chiếc đồng hồ dành cho những người đam mê nghiêm túc giới thiệu những gì Casio có thể làm khi nhóm sản phẩm của họ muốn tiến xa hơn và cung cấp một sản phẩm rằng hầu hết người tiêu dùng bình thường sẽ không thể quấn quýt lấy họ. Tuy nhiên, chúng tôi không phải là người tiêu dùng phổ thông và những ưu điểm của dòng đồng hồ sang trọng “siêu kỹ thuật số” mới này của Casio là điều hiển nhiên.

Xin lưu ý rằng MRG-B5000 không phải là chiếc đồng hồ kỹ thuật số đắt nhất trong dòng đồng hồ này mà Casio đã tạo ra. Nếu bạn thực sự muốn phát điên, hãy xem chiếc Casio G-Shock G-D5000-9JR bằng vàng nguyên khối, có giá 70.000 đô la (aBlogtoWatch thực hiện tại đây). Theo tôi, hầu hết những người muốn chi lớn cho một chiếc Casio tuyệt vời sẽ thấy MRG-B5000 rất phù hợp với sở thích của họ.

Những chiếc đồng hồ này hấp dẫn để thưởng thức hàng ngày và ít phân cực về mặt nghệ thuật hơn nhiều so với một số đồng hồ MR-G mang phong cách thủ công hơn mà chúng ta thường mong đợi từ Casio G-Shock mỗi năm. Tôi cũng cảm thấy rằng những người đam mê đồng hồ cơ học truyền thống sẽ đánh giá cao cấu trúc chi tiết của vỏ MRG-B5000 và các bộ phận của nó. Đây là một trong những chiếc đồng hồ sang trọng kín đáo nhất trong năm, và nó hấp dẫn một cách linh hoạt đối với những người muốn hòa nhập vào những nơi mà đồng hồ cao cấp không thích hợp, cũng như đối với những người muốn tạo ra một tuyên bố độc đáo với chiếc đồng hồ sang trọng của họ trong xã hội. môi trường trên cao.

Đồng hồ G-Shock kim loại luôn là một điều thú vị bởi vì khái niệm ban đầu của G-Shock là sử dụng nhựa và các polyme khác để tạo ra những chiếc đồng hồ ngựa nhẹ, có khả năng chống sốc cao. Kim loại là vật liệu có thể được đánh bóng và có xu hướng bền lâu hơn nhựa, vì vậy, có lý do tự nhiên nhóm của Casio muốn kết hợp sự quyến rũ của kim loại với lợi ích của G-Shock. Vì lý do đó, MR-G và những chiếc đồng hồ kim loại khác đã tồn tại cùng với những chiếc đồng hồ G-Shock tiêu chuẩn trong nhiều năm. Điểm mấu chốt đối với các kỹ sư Casio là có được những chiếc đồng hồ G-Shock vỏ kim loại không chỉ nhẹ và bền như những chiếc đồng hồ G-Shock tiêu chuẩn mà còn mang lại những lợi ích bổ sung như khả năng chống mài mòn lâu dài và vẻ ngoài sang trọng hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here