Tại sao bạn nên chọn đồng hồ đeo tay nam dây inox cao cấp

0
4179

Hiện nay dòng đồng hồ đeo tay bằng kim loại rất được ưa chuộng. Thường đồng hồ kim loại bán trên thị trường thường được ghi làm bằng thép không gỉ 316L (inox) vậy thực chất, chất liệu này là gì và nó có những ưu điểm như thế nào?

Tại sao bạn nên chọn đồng hồ đeo tay nam dây inox cao cấp

Mục Lục

Thép không gỉ 316L là vật liệu gì?

Có thể hiểu ngay đó là 1 loại thép. Được nghiên cứu và chế tạo ra bởi ông chuyên gia khoa học ngành thép là ông Harry Brearley. Vào năm 1913, ông đã sáng chế ra một loại thép đặc biệt có khả năng chịu được độ mài mòn cao bằng việc giảm hàm lượng carbon xuống và cho crom vào trong thành phần thép.

 

Tại sao bạn nên chọn đồng hồ đeo tay nam dây inox cao cấp

Tại sao bạn nên chọn đồng hồ đeo tay nam dây inox cao cấp

Đồng hồ casio được làm từ thép không gỉ 316L

Sau đó hãng thép Krupp của Đức tiếp tục cải tiến loại thép này bằng việc thêm nguyên tố niken vào thép để tăng khả năng chịu ăn mòn axit và làm mềm hơn để dễ gia công. Và kết hợp với 1 số cải tiến khác để ra được loại thép có mã 316l được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Tại sao nên chọn đồng hồ nam làm bằng vật liệu thép không gỉ 316L?

Vì các tính năng nổi trội của thép không gỉ như sau:

– Tốc độ hóa bền rèn cao
– Độ dẻo cao hơn
– Độ cứng và độ bền cao hơn (giảm xước khi va chạm làm xấu và cũ đồng hồ)
– Độ bền nóng cao hơn
– Chống chịu ăn mòn cao hơn
– Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp tốt hơn
– Phản ứng từ kém hơn

Tại sao bạn nên chọn đồng hồ đeo tay nam dây inox cao cấp

Tại sao bạn nên chọn đồng hồ đeo tay nam dây inox cao cấp

Đồng hồ siêu bền đến từ Nhật Bản

Chính vì những tính năng trên sẽ giúp cho chiếc đồng hồ đeo tay nam dây inox của bạn có bộ vỏ hoặc cả vỏ cả dây xích có độ bền cao, vĩnh viễn với thời gian, không han gỉ, không bong tróc. Đặc biệt một đặc tính nữa của đồng hồ đeo tay khi được làm bằng thép không gỉ 316l hơn so với đồng hồ làm bằng vỏ mạ, vỏ si đó là thép 316l có thể làm mới, làm bóng lại được lên đến 100%.

Nếu đồng hồ của bạn làm bằng thép 316l, đeo 1 vài năm bị những vết xước nhỏ do va chạm, bịu bặm tạo nên. Bạn hoàn toàn có thể làm mới được, làm bóng lại được 100%.

Làm sao để biết đồng hồ đeo tay được làm bằng thép không gỉ 316L?

Hiện tại thông thường vỏ đồng hồ nam đẹp được cấu tạo bởi 2 loại vật liệu chính đó là thép mạ và thép không gỉ 316L. Tất cả đồng hồ đều phải có ghi vật liệu tại nắp đáy. Nếu đồng hồ ghi là “all stainless steel” thì đó là vỏ được làm bằng thép không gỉ. Còn nếu nắp đáy đồng hồ ghi là “stainless steel back” thì đó là vỏ mạ.

đồng hồ chính hãng

Tại sao bạn nên chọn đồng hồ đeo tay nam dây inox cao cấp

Đồng hồ đeo tay bằng thép không gỉ tuyệt đẹp

Chúng tôi khuyên bạn khi đi mua đồng hồ cần lưu ý là nên mua đồng hồ nam cao cấp có cấu tạo vỏ, dây xích, khóa, núm đều được cấu tạo bởi thép không gỉ 316l. Như đã nói ở trên, nếu mà bạn muốn biết đồng hồ đang muốn mua làm bằng chất liệu gì, hãy xem đáy đồng hồ ghi là “all stainless steel” thì nên mua, tránh mua đồng hồ đáy có chữ “stainless steel back” vì độ bền của vỏ không cao, sau 1 đến 2 năm sử dụng sẽ bị bong tróc, sùi đen đen vàng vàng, không được trắng đẹp nữa nên trông rất mất thẩm mĩ.

 

MTP-1336D-7A

CasioVietnam giới thiệu bạn chiếc đồng hồ Casio MTP-1336D-7A chính hãng, chất lượng tuyệt hảo đến từ Nhật Bản. Đây là chiếc đồng hồ làm tôn lên sự sang trọng, hấp dẫn vời các điểm nhấn nhá tinh tế trên đồng hồ. Đồng hồ Casio MTP-1336D-7A Đồng hồ Cas…

Giá: 1,099,000 đ

MTP-1339D-7A

Với nam giới đồng hồ, kính mắt và dây lưng thể hiện đẳng cấp, phong cách và cá tính của họ. Hãy cùng CasioVietnam hôm nay tìm hiểu về chiếc đồng hồ cao cấp MTP-1339D-7A nhé! Đồng hồ Casio MTP-1339D-7A Đồng hồ Casio MTP-1339D-7A Lịch lãm và sang…

Giá: 1,785,000 đ

MTP-1340D-1A

Thời gian là thứ mất đi và chẳng bao giờ lấy lại được. Ngay từ lúc này hãy tập quản lý thời gian của chính bạn để mỗi phút giây qua đi đều là những phút giây ý nghĩa nhất. Đồng hồ Casio MTP-1340D-1A với độ chính xác cao sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian hợp l…

Giá: 1,785,000 đ

MTP-1340D-7A

Chiếc đồng hồ Casio MTP-1340D-7A chính hãng được thiết kế tinh tế phù hợp với các bạn trẻ. Kiểu dáng sang trọng và hiện đại, chất lượng hoàn hảo đến từ nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng Casio Japan Movement. Đồng hồ Casio MTP-1340D-7A Đồng hồ Casio M…

Giá: 1,785,000 đ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here