Đánh giá đồng hồ Casio Edifice ECB-S100D-1A mới

0
630

Hãng Casio cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng cũng như nhu cầu sử dụng khác nhau, dòng G-Shock luôn có xu hướng thu hút nhiều sự chú ý nhất của những người đam mê đồng hồ. Không có câu hỏi rằng sự chú ý là xứng đáng; tuy nhiên, tính thẩm mỹ của G-Shock không dành cho tất cả mọi người.

Đó là nơi mà hai dòng anh em của G-Shock là: ProTrek và Edifice xuất hiện. Nếu ProTrek là người anh em thích phiêu lưu ngoài trời của G-Shock, thì Edifice chính là người vận hành toàn cầu, nhiều hơn ở nhà trên những con phố nhộn nhịp của thành phố. Giống như tất cả các dòng đồng hồ Casio, dòng Edifice có chức năng vượt trội, nhưng ngôn ngữ thiết kế của dòng này dựa trên tốc độ và sự thông minh. Cho rằng bạn được sạc bằng năng lượng mặt trời, kết nối Bluetooth với ứng dụng của Casio và rất nhiều thuật sĩ kỹ thuật, trí thông minh hoàn toàn hợp lý.

Mục Lục

Những điều cần biết về Casio Edifice ECB-S100D-1A

Nhưng tốc độ đi vào phương trình ở đâu? Trong Edifice ECB-S100D-1A, được đánh giá ở đây, mặt số được lấy cảm hứng từ lưới của những chiếc xe đua,Việc tạo ra một chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ đua xe không có gì ngạc nhiên khi Casio Edifice đã là nhà tài trợ của đội đua Công thức 1 Scuderia AlphaTauri kể từ năm 2016. Với một số đồng hồ lấy cảm hứng từ đua xe, tính thẩm mỹ có thể hơi quá so với sở thích của tôi , nhưng Casio không đẩy chủ đề đua xe đi quá xa ở đây.

Lưới kim loại màu đen tạo thành phông nền của mặt số có thể được lấy cảm hứng từ lưới tản nhiệt và điều đó dễ dàng nhìn thấy khi phóng lên trên màn hình máy tính, nhưng trên cổ tay, nó chỉ đơn giản là một kết cấu thú vị. Tương tự như vậy đối với sổ đăng ký 9 giờ; trong khi tôi có thể thấy nó gợi lên một đồng hồ tốc độ, nhưng hiệu ứng không quá lố.
Có rất nhiều điều xảy ra với mặt số, với đồng hồ đếm ngược ở vị trí 9 giờ và màn hình kỹ thuật số ở vị trí 3 giờ và 6 giờ.

Thông tin thêm về những gì những màn hình đó làm được chỉ trong chốc lát, nhưng nếu mối quan tâm chính của bạn là đọc thời gian, Casio đảm bảo điều đó dễ dàng thực hiện với các điểm đánh dấu quá khổ và bàn tay rộng. Nhưng bàn tay… chúng quá ngắn. Nhiều thương hiệu đưa ra triết lý thiết kế rằng kim phút chỉ nên gặp vạch phút, trong khi kim giờ chỉ nên chạm đến vạch giờ. Đó chắc chắn không phải là một quy tắc khó và nhanh chóng, nhưng nó sẽ giúp bạn thực hiện được. Tôi không chắc liệu các nhà thiết kế có phải hy sinh chiều cao tay để tính đến các yếu tố nhô cao ở ngoại vi của mặt số đồng thời giữ cho chiều cao của vỏ đồng hồ đẹp và mỏng hay không, nhưng dù lý do là gì, chúng trông nhỏ một cách không cân đối.

ECB-S100D-1A được cung cấp bởi công nghệ Tough Solar của Casio. Hệ thống này đã có một chặng đường dài trong những năm qua và những tiến bộ cho phép Edifice ECB-S100D-1A hiện nay kết hợp các kết cấu mặt số phức tạp, màn hình kỹ thuật số và tương tự, kết nối Bluetooth và tuổi thọ pin dài đáng kinh ngạc. Ngay cả khi được cất giữ trong bóng tối hoàn toàn, pin sạc bằng năng lượng mặt trời sẽ có tuổi thọ 7 tháng (18 tháng ở chế độ tiết kiệm điện). Nhưng điều quan trọng là pin đó cung cấp năng lượng gì.

Hai màn hình tương tự giúp truy cập nhanh vào các chức năng hữu ích như ngày / tháng, giờ thế giới, đồng hồ bấm giờ và báo thức. Và, theo một mẹo nhỏ trong bữa tiệc, các bàn tay sẽ lệch ra ngoài khi sử dụng màn hình kỹ thuật số, do đó bạn không phải lo lắng về việc các bàn tay cản trở tầm nhìn của bạn.

Nói về khả năng hiển thị, mức độ dễ đọc vào ban đêm được cung cấp bởi các bàn tay và điểm đánh dấu được phát sáng và đèn nền LED cho màn hình kỹ thuật số, cùng với đèn siêu chiếu sáng (đèn LED nhỏ chiếu sáng toàn bộ màn hình) được kích hoạt bằng cách chạm nhanh vào bộ đẩy lúc 2 giờ. Đồng hồ được cài đặt sẵn 38 múi giờ, nhưng kết nối với ứng dụng Casio cho phép bạn truy cập 300 thành phố. Kết nối với ứng dụng cũng cho phép bạn nhanh chóng quản lý cài đặt báo thức, chuyển dữ liệu đồng hồ bấm giờ, tìm điện thoại của bạn thông qua một lần nhấn nhanh ứng dụng, lập bản đồ thời gian và vị trí của bạn.

Ở vị trí 9 giờ, đồng hồ có đồng hồ đếm ngược có thể được đặt để đo ở bất kỳ đâu từ 1 giây đến 60 phút. Bộ hẹn giờ có thể được đặt nhanh chóng bằng tay hoặc thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh. Cá nhân tôi khá thích phần trình bày của đồng hồ đếm ngược. Nó bổ sung thêm màu sắc cần thiết cho mặt số và dễ dàng đọc nhanh trong nháy mắt.
ECBS100D-1A hoàn toàn không nhỏ nhắn, với đường kính 46mm và khoảng cách vấu 50mm, nhưng kích thước đó được tôi luyện bởi thiết kế mỏng (chiều cao 9,8mm) và trọng lượng dễ đeo là 138g. Nói cách khác, đó là một chiếc đồng hồ lớn trên cổ tay, nhưng dễ đeo cả ngày, ngay cả trên cổ tay 6,75 ”của tôi.

Kết cấu thép không gỉ của vỏ máy rất chắc chắn, đúng như mong đợi, sự kết hợp của các bề mặt được chải và đánh bóng, chữ hoa uốn cong nhẹ nhàng và các cạnh vát được thực hiện một cách độc đáo, đặc biệt là khi xem xét mức giá dưới 300 đô la. Quan trọng nhất, bộ đẩy chỉ cung cấp lượng điện trở phù hợp và cảm giác yên tâm.

ECB-S100D-1A đi kèm với vòng đeo tay 3 liên kết bằng thép không gỉ, bắt đầu từ 22mm ở vấu và giảm dần xuống 20mm ở chốt. Tin tốt: Vòng đeo tay thoải mái và nút bấm chắc chắn và dễ sử dụng và nhìn chung, nó rất thoải mái trên cổ tay. Tin xấu: các liên kết sử dụng hệ thống ghim và cổ áo, hơi khó thay đổi kích thước, và nó có cảm giác nhẹ nhàng và âm thanh. Đối với mức giá, thật khó để phàn nàn quá nhiều, nhưng tôi có thể thấy mình thích dây đeo bằng da hoặc cao su hậu mãi hơn.

Casio Edifice ECB-S100D-1A là một chiếc đồng hồ thú vị; nó cung cấp nhiều chức năng cho việc di chuyển nhưng cũng cần cân nhắc thực tế như khả năng chống nước 100m khi đeo hàng ngày. Như bạn mong đợi với bất kỳ chiếc Casio nào, bạn sẽ nhận được rất nhiều đồng hồ với số tiền bỏ ra. Nếu tính thẩm mỹ lấy cảm hứng từ ô tô, thể thao phù hợp với bạn, thì đây có thể là một lựa chọn tuyệt vời, giá cả phải chăng cho một chiếc đồng hồ du lịch. Kết nối Bluetooth sẽ là một phần thưởng cho một số người dùng, nhưng tôi đánh giá cao thực tế là Casio không làm cho việc kết nối với ứng dụng trở nên cần thiết (một phần thưởng cho những người trong chúng ta đã có đủ thiết bị kết nối trong cuộc sống của mình)

Thông số kỹ thuật ECB-S100D-1A

Thương hiệu: Casio
> Mẫu: Edifice ECB-S100D-1A
> Kích thước: rộng 46mm, cao 9,8mm, vấu 50mm
> Đặc điểm tốt nhất của đồng hồ: Chức năng kết nối.
> Đặc điểm tệ nhất của đồng hồ: Kim giờ và kim phút nhỏ hơn.

Giá đồng hồ Casio Edifice ECB-S100

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here