Cách sửa đồng hồ đeo tay bị hấp hơi nước hoặc bị nước vào

0
20167

Trong quá trình sử dụng đồng hồ đeo có đôi khi chiếc đồng hồ của bạn sẽ gặp phải vấn đề đồng hồ đeo tay bị hấp hơi nước hoặc bị nước vào những lúc như vậy bạn phải làm sao. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để  có cách sửa đồng hồ đeo tay bị hấp hơi nước trên ngay tại nhà

Mục Lục

Những thuật ngữ chỉ khả năng chống nước của đồng hồ đeo tay mà bạn cần biết.

+ WR: ( Water Resist) chỉ khả năng chống nước của đồng hồ đeo tay. ví dụ những dòng đồng hồ chỉ ghi WR hoặc water Resist thì chiếc đồng hồ của bạn chống nước trung bình.

+ 50M: Đồng hồ chịu được độ sâu tối đa là 50 mét >>> Áp lực nước 5BAR

AW-82-1AV

Đồng hồ Casio có chức năng câu cá pin 10 năm chống nước 50m

+ BAR: Kí hiệu đo áp suất nước của Anh Quốc. Theo quy định 1 BAR tương đương áp suất ở độ sâu 10m dưới nước. tương tự nếu bạn nhận ra mẫu đồng hồ nào ghi 5 BAR thì với nghĩa là dòng đồng hồ này chịu được độ sâu tầm 50M.

+ ATM: ( Át-mốt-phe) cũng là 1 tổ chức đo lường áp Suất phổ biến. 1ATM = 1BAR. tương tự giả dụ gặp ký hiệu này bạn cũng đã biết phương pháp đọc rồi nhé.

Thông thường Các dòng đồng hồ nam, đồng hồ nữ có khả năng chống nước tối thiểu là 30m đi mưa rửa tay là chuyện vô cùng đơn giản. Tuy nhiên bạn sẽ thật sự bất ngờ với các dòng đồng hồ của hãng Casio có dòng đồng hồ GShock thể thao có thể đi bơi khả năng chống nước 200m, đối với các dòng Edifice có khả năng chống nước 100m, hay một số dòng khác đều từ 50 – 100m.

Cách xử lý khi đồng hồ đeo tay bị hấp hơi nước hoặc bị vô nước:

1. Nguyên nhân đồng hồ đeo tay bị hấp hơi nước hoặc bị ngấm nước

– Đồng hồ đeo tay không chống nước hoặc khả năng chống nước thấp nhưng lại đem sử dụng rửa tay, đi mưa nhiều hoặc sử dụng trong môi trường ẩm ướt này sẽ dẫn đến chiếc đồng hồ của bạn bị nước vào đầy máy

– Đồng hồ đeo tay bị hở giữa các bộ phận với nhau ví dụ như: giữa các núm vặn, mặt kính,… Trường hợp này thì thường nước vào ít hơn, mặt kính bị mờ (đồng hồ bị hơi nước).

cach-xu-ly-khi-dong-ho-bi-nuoc-vao-1

– Nguyên nhân thứ ba mà nhiều người mắc phải chính là điều chỉnh đồng hồ ở môi trường ẩm, có nước.

– Lý do mà nhiều người mắc phải chính là sau khi chỉnh giờ của đồng hồ nam, nữ đeo tay thì quên hoặc chưa đóng hết núm chỉnh giờ dẫn tới nước vẫn có thể bị vào.

2. Cách xử lý đồng hồ đeo tay bị nước vào:

Bước 1: Bạn cần sơ cứu cho chiếc đồng hồ đeo tay của bạn một cách nhanh chóng để làm giảm thiệt hại, nước có thể ngấm nhanh vào máy bên trong, hãy làm theo 3 bước sau:

+ Hãy sử dụng giấy vệ sinh hoặc vải khô những chất liệu có tính hút ẩm cao, sau đó hãy bọc kỹ đồng hồ lại rồi đặt dưới một bóng đèn 40w nhưng bạn nhớ để khoảng cách 10cm, bạn hơ nóng nửa giờ, nước trong đồng hồ sẽ bị bốc hơi và được hút sạch.

cach-xu-ly-khi-dong-ho-bi-nuoc-vao-2

+ Một cách nữa bạn áp dụng ngay lập tức đó chính là bạn hãy quay ngược mặt số và phần nắp hướng ra bên ngoài hãy đeo ngược trên cổ tay sau một thời gian ngắn nước sẽ thoát ra ngoài hết.

+ Bạn có thể cho đồng hồ vào hộp sau đó cho một gói bột hút ẩm sau đó đóng kín hộp lại. Chiếc đồng hồ của bạn sẽ được hút nước ra ngoài.

Bước 2: Nếu như sau sơ cứu chiếc đồng hồ của bạn vẫn không hoạt động hoặc vẫn còn nước, hấp hơi ở mặt kính thì nên nhanh chóng mang đến những cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành đồng hồ.

 

HOT NEW!!! >>> DÒNG ĐỒNG HỒ NỮ CAO CẤP KẾT NỐI ĐIỆN THOẠI SẮP RA MẮT ĐẦU THÁNG 7

Content Protection by DMCA.com

anh-dat-hang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here