Đồng hồ thông minh Casio nên có những tính năng gì?

0
484

Đồng hồ thông minh Casio nên có những tính năng gì? để có thể đủ sức cạnh tranh với các thương hiệu đồng hồ thông minh khác như Apple Watch. Theo một nghĩa nào đó, phần lớn những gì Casio đã sản xuất là “đồng hồ thông minh” Casio Japan được cho là đã tạo ra phân khúc với một số chiếc đồng hồ thú vị trong những năm qua, không chỉ là cho biết thời gian (bắt đầu từ những năm 1980 trong thời kỳ “thạch anh Cuộc cách mạng”). Vào năm 2011, Casio thậm chí còn bắt đầu sản xuất đồng hồ G-Shock kết nối Bluetooth cung cấp các thông báo và điều khiển âm nhạc đơn giản cùng với một số tính năng nhỏ khác (vẫn tiếp tục trong một số kiểu máy được sản xuất ngày nay). Với tất cả những điều đó, tại sao một công ty đáng ra phải là thương hiệu đồng hồ truyền thống (và công ty điện tử) trong việc sản xuất đồng hồ thông minh, dường như không có gì để giải quyết câu hỏi về câu trả lời của Casio cho đồng hồ thông minh sẽ được?

Một số người có thể nói rằng Casio đang chờ đợi thị trường đồng hồ thông minh trở nên vững chắc hơn và các hệ điều hành được áp dụng phổ biến hơn. Có thể là như vậy, nhưng các công ty điện tử Nhật Bản ít nhất trong lịch sử không hề sợ hãi về việc thử nghiệm các sản phẩm mới trên thị trường và cố gắng khám phá các công nghệ mới gây được tiếng vang với người tiêu dùng.

 Chỉ cần nghĩ về tất cả những chiếc đồng hồ Seiko, Citizen và Casio kỳ lạ trong những năm có lẽ không nên được sản xuất – nhưng tuy nhiên đã có. Tôi muốn biết ai đã thực sự sử dụng tất cả những chiếc đồng hồ Casio “Databank” đó với sổ địa chỉ điện tử nguyên thủy của họ và kiểu máy đi kèm với một chiếc điều khiển TV cơ bản có chức năng hữu ích duy nhất dường như là làm phiền các giáo viên lớn trong lớp học những năm 1980 khi họ tham gia giá đỡ TV để chiếu video.

Casio và các đồng nghiệp Nhật Bản nên hướng tới thử nghiệm đồng hồ thông minh hơn bất kỳ ai khác và nếu bạn nghĩ về điều đó, họ có thể đang cố gắng đổi mới nhiều hơn bây giờ, ngay cả đối với các mẫu G-Shock và Pro Trek không kết nối của họ. Casio đã nỗ lực rất nhiều trong việc cải tiến hoặc tinh chỉnh những chiếc đồng hồ cốt lõi của họ và bổ sung một số tính năng như điều khiển tín hiệu GPS để cập nhật ngày giờ trong một số mẫu, nhưng tại sao Casio lại đột ngột tỏ ra bảo thủ đến vậy?

Nhìn lại hầu hết các tính năng và công nghệ mới của Casio trong khoảng hơn thập kỷ qua sẽ tiết lộ – như tôi đã đề cập trước đó – rất nhiều cải tiến ấn tượng nhưng hiếm khi có các tính năng “mới mới”. Những cải tiến này giúp tạo ra các chuyển động thạch anh mạnh mẽ hơn và nhỏ hơn, vỏ bền hơn và các tính năng hỗ trợ độ dễ đọc. Một trong những lĩnh vực nghiên cứu và phát triển của Casio là tập trung sâu vào việc cung cấp ngày càng nhiều đồng hồ kim có chức năng cao.

Thay vì bám vào tính linh hoạt của màn hình kỹ thuật số, rất nhiều đồng hồ Casio Pro Trek và G-Shock cố gắng tạo ra ở dạng tương tự (bằng tay) những gì mà các đối tác của họ đã làm rất dễ dàng với màn hình kỹ thuật số. Kết quả thường là thành công về mặt chức năng (trong đó đồng hồ hoạt động), mặc dù điều gì đó thường liên quan đến sự phức tạp không cần thiết trong hoạt động của đồng hồ hoặc trong cách thông tin được hiển thị. Nói với nhiều người tại Casio trong những năm qua, có vẻ như sự tập trung này chủ yếu dựa trên những gì Casio cho là khả năng bán trên thị trường. Trên thực tế, Casio đã sản xuất đồng hồ kim vì họ cảm thấy rằng đồng hồ kim hoạt động tốt hơn trên thị trường.

Tuy nhiên, những gì Casio đã làm là thu hút các thị trường mà hãng đang làm tốt nhất. Những thị trường đó là các lĩnh vực như đồng hồ dành cho quân đội và nhân viên thực thi pháp luật, những người đam mê hoạt động ngoài trời, những người yêu thích thể thao nói chung và những người thành thị đang tìm kiếm “khả năng chống đạn” máy chấm công yêu cầu ít hoặc không cần chú ý. Nếu bất cứ điều gì, Casio đã thành công trong việc tạo ra một chiếc đồng hồ siêu bền, không cần nhiều sự chú ý và hầu như không cần bảo trì.

Hai công nghệ được sử dụng bởi Casio (và những công nghệ khác như Citizen và Seiko) đã giúp tạo ra bản chất “đặt nó và quên nó đi” trong nhiều sản phẩm của họ. Đây là sản xuất năng lượng mặt trời (khi ánh sáng có sẵn – ánh sáng mặt trời hoặc cách khác – đi vào mặt số và được sử dụng để sạc pin, cũng như nhận tín hiệu vô tuyến đồng hồ nguyên tử. Kết hợp hai công nghệ này với nhau, bạn có đồng hồ dựa trên thạch anh mà không cần pin thay đổi và không yêu cầu điều chỉnh thời gian vì thời gian được cập nhật tự động. Việc gần đây tập trung vào việc tạo đồng hồ nhận tín hiệu GPS để cập nhật thời gian tự động (hoặc thủ công) chỉ đơn giản là một phần mở rộng của chủ đề này.

Điều này không sai, nhưng cuối cùng, những nỗ lực kết quả tại Casio đã tạo ra một số sản phẩm rất thú vị và đôi khi kỳ lạ với mục tiêu khó hiểu ngoài bối cảnh này. Casio là một công ty sản xuất và bán nhiều đồng hồ hơn nhiều so với hầu hết các nhà sản xuất đồng hồ khác, vì vậy khả năng tiếp thị tổng thể và thành công về doanh số là cực kỳ quan trọng khi bạn quyết định sản xuất hàng trăm nghìn hoặc thậm chí hàng triệu chiếc đồng hồ.

Có thể là Casio đã quá chú trọng vào việc chạy theo thị trường hơn là giúp tạo ra nó? Đây là một lập luận chắc chắn có thể được đưa ra liên quan đến việc Casio rõ ràng chưa thực sự mở rộng thị trường đồng hồ thông minh. Vào đầu những năm 1990, nếu bạn dự đoán về tương lai của đồng hồ Casio, sẽ không quá khó để tưởng tượng rằng trong 10 hoặc 20 năm nữa họ sẽ sản xuất những chiếc máy tính đeo tay phức tạp sánh ngang với chức năng của kỹ thuật số cá nhân. trợ lý (PDA) hoặc các thiết bị tính toán khác. Giả sử điện thoại di động không lấn sâu vào việc bán đồng hồ đeo tay, thì có lẽ Casio sẽ được khuyến khích hoàn toàn để phát triển sản phẩm đồng hồ của họ theo hướng đó.

Những chiếc đồng hồ như trong bộ sưu tập G-Shock cũng nổi tiếng khó bị phá vỡ. Casio nổi tiếng với việc tạo ra những chiếc máy chấm công đáng tin cậy, nhưng câu hỏi đặt ra là tại sao họ lại dừng lại ở đó? Mặc dù đồng hồ Casio kỹ thuật số trung bình của bạn có một loạt các tính năng liên quan đến việc báo thời gian và trong một số trường hợp là cảm biến như la bàn hoặc độ cao, tại sao Casio lại không tích hợp các công nghệ bổ sung vào sản phẩm của họ?

Hoặc mới đây hãng Casio bắt đầu tập trung thiết kế cho ra mắt các bộ sưu tập cho tập luyện thể thao như có đếm bước, đo nhịp tim, đo quãng đường hoặc hỗ trợ lên kế hoạch tập luyện,.. nhằm tối ưu hóa tiện ích mà một chiếc đồng hồ có thể mang lại cho người sử dụng.

Mục Lục

Khám phá bộ sưu tập đồng hồ Casio đo nhịp tim:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here