Cách chỉnh kim đồng hồ Casio G Shock bị lệch với giờ điện tử.

0
6951

Cách chỉnh kim đồng hồ Casio G Shock bị lệch với giờ điện tử phải làm như thế nào? Nhiều khách hàng thắc mắc, và rất bối rối khi nhìn thấy kim đồng hồ không chạy giống giờ điện tử, tưởng rằng đồng hồ bị hỏng. Nhưng không phải, chỉ là bạn chưa biết cách chỉnh kim của đồng hồ thôi, hãy xem ngay cách chỉnh nha!

 Trên các mẫu đồng hồ G-Shock hiển thị kim-số kết hợp, thời gian của  đồng hồ kim hầu như đều được đồng bộ với đồng hồ số. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bị ảnh hưởng bởi từ trường hoặc chấn động làm kim bị lệch đi, dù chỉnh lại thời gian nhiều lần thì chúng vẫn không “ăn khớp”.

 Lúc này, ta sẽ cần đến bước chỉnh kim đồng hồ G-Shock trong chế độ H-Set để hiệu chỉnh lại vị trí của chúng. (Cách chỉnh kim đồng hồ G-Shock bên dưới chỉ dùng để hiệu chỉnh sao cho thời gian của đồng hồ kim và đồng hồ số như nhau, không dùng để chỉnh cho chúng hiển thị những khoảng thời gian khác nhau)

Cách chỉnh kim đồng hồ G-shock bị lệch so với giờ điện tử ( H-set G-shock)

Bước 1: Ấn Giữ Nút A hơn 4 giây hoặc cho đến khi thấy một trong những ký tự sau:

>  SEC 00

>  H.SET

>  H – S

Bước 2: Ấn Nút C để bắt đầu hiệu chỉnh.

Bước 3: Lần lượt Ấn Nút C, thấy kim nào đi chuyển thì tức là nó đã sẵn sàng để hiệu chỉnh (Giờ-Phút (hiệu chỉnh chung), Giây, Kim Định Hướng).

Bước 3: Ấn Nút B hoặc Ấn Nút D để nhích kim cần hiệu chỉnh đến vị trí 12h. Nếu đồng hồ có núm xoay, bạn hãy xoay nó để hiệu chỉnh kim.

Lặp lại Bước 3 và Bước 4 để hiệu chỉnh tất cả các kim của đồng hồ về vị trí 12h. (Ấn Giữ Nút B/Ấn Giữ Nút D hoặc xoay nhanh núm vặn để kim tự trôi nhanh hơn)

Bước 5: Ấn Nút A để lưu&thoát chế độ H-Set G-Shock, trở về thời gian hiện hành. Lúc này, thời gian đồng hồ kim và đồng hồ số sẽ giống nhau.

Có cách chỉnh kim đồng hồ G-shock khác với đồng hồ số được không?

Hầu như là KHÔNG!

Như đã nói ở phần đầu, H-Set G-Shock chỉ dành cho kim bị sai lệch so với đồng hồ số, không thể chỉnh riêng kim được, trừ phi mẫu G-Shock của bạn có tính năng này (số ít, thường nhiều kim).

–  Cách điều chỉnh kim sẽ tùy mẫu mã. Hãy tìm số Module (phần số đóng khung khắc trên nắp đáy) để tải về sách điện tử hướng dẫn sử dụng

Một số thông tin khác

H-Set là gì? Trên đồng hồ G-Shock nói riêng hay đồng hồ Casio điện tử kim-số nói chung, H-Set là viết tắt của chế độ Hand Setting, có nghĩa là chế độ “cài đặt kim”.

2 Lưu ý khi đồng hồ kim và đồng hồ số trên G Shock bị lệch

–Sau khi thực hiện cách chỉnh kim đồng hồ G-Shock (H-Set G-Shock) ở trên mà vẫn không được, có thể nó đã bị lỗi “chua” hơn. Bạn nên liên hệ với nơi bán hoặc trung tâm bảo hành Casio Việt Nam để được tư vấn hướng giải quyết.

–Khi thời gian kim-số lệch nhau có nghĩa là nó đã tiếp xúc với những tác nhân gây hại có cường độ cao như sốc mạnh hoặc từ trường mạnh. Hãy xem lại môi trường sử dụng để có chế độ bảo quản-sử dụng hợp lý hơn, hạn chế các rủi ro làm hủy hoại đồng hồ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here