Bạn đã sử dụng đồng hồ đeo tay đúng cách? (p1)

2
2393

 

Mục Lục

Đồng hồ đeo tay là một món đồ trị giá, bạn đã sử dụng đồng hồ đeo tay đúng cách chưa? bạn có bao giờ thắc mắc bởi những câu hỏi tại sao về chiếc đồng hồ của bạn chưa?

Bạn đã sử dụng đồng hồ đeo tay đúng cách? (p1)

Tại sao không nên đeo đồng hồ khi đi xông hơi?

Khi tắm xông hơi, nhiệt độ rất cao, hơi nước nóng cộng với nhiệt độ cao làm các gioăng cao su của đồng hồ đeo tay có tác dụng chặn nước bị dãn nở theo nguyên lý “nóng nở ra, lạnh co lại”. Khi ra ra ngoài lạnh các Gioăng cao su bị co lại nhưng không đều ngay lập tức. Chính thời điểm này đồng hồ dễ bị hấp hơi và đọng nước bên trong máy gây hư hại cho các linh kiện đồng hồ. Hơn nữa, nếu sử dụng khi xông hơi thường xuyên dẫn đến gioăng cao su cũng liên tục bị co dãn, lâu ngày dẫn đến trơ gioăng. Vì vậy, tốt nhất khi tắm xông hơi ta nên tháo đồng hồ cất đi.

Tại sao không để đồng hồ ở nơi có nhiều hóa chất?

Bạn đã sử dụng đồng hồ đeo tay đúng cách? (p1)

Đồng hồ Casio chính hãng

Đồng hồ sử dụng rất nhiều vật liệu khác nhau trong quá trình sản xuất thiết kế như da, kim loại, cao su, nhựa… chính vì vậy, những chất liệu này khi gặp hóa chất sẽ bị biến dang, ăn mòn, lão hóa tùy từng mức độ khác nhau. Do đó, không nên sử dụng đồng hồ với hóa chất.

Tại sao hàng tuần nên chùi rửa đồng hồ bằng nước sạch với xà phòng?

Trong quá trình sử dụng đồng hồ, mồ hôi của người kết hợp với bụi bặm, các chất bẩn khác như cát, đất, lớp sừng của da người… sẽ len lỏi vào các khe kẽ của đồng hồ như khe vỏ với nắp đáy, khe kính với vỏ, khe núm với ống muống vỏ, các mắt dây đeo đồng hồ… đặc biệt là quai đeo đồng hồ, do sự ma sát của các mắt dây cọ vào nhau tạo thành các mạt kim loại kết hợp với những chất vừa nêu ở trên sẽ tạo thành 1 hỗn hợp rất “bẩn” và “mất vệ sinh”. Thậm chí có những người khi đeo đồng hồ thấy những vệt đen từ dây, vỏ đồng hồ loang ra tay mà nhầm tưởng do lớp mạ của đồng hồ bị hỏng. Vì vậy, hàng tuần nên chùi rửa bằng nước xà phòng loãng để tẩy sạch các chất bẩn trong khe đồng hồ.

Tại sao không nên sử dụng các nút bấm đồng hồ khi đang ở dưới nước?

Bất kể chiếc đồng hồ đeo tay nào cũng có gioăng đồng hồ để tránh bị nước vào đồng hồ, gioăng đồng hồ phát huy tác dụng tốt nhất khi nó ở vị trí khít với vỏ đồng hồ. Nếu khi ta chỉnh các chức năng ở dưới nước thì khi ta bấm vào các nút chỉnh thì gioăng sẽ ko còn khít nữa,do vậy nước rất dễ nào

Tại sao không để đồng hồ ở nơi có nhiệt độ thấp hơn 0 độ C và nhiệt độ lớn hơn 60 độ C?

Khi để đồng hồ ở môi trường có nhiệt độ quá thấp dưới 0 độ C sẽ dẫn đến làm đồng hồ bị ngưng tụ hơi nước do bên trong đồng hồ vẫn chứa không khí và làm đọng hơi nước ở các đầu trục. lâu ngày dẫn đến đồng hồ bị rỉ các đầu trục, ma sát lớn, đồng hồ bị mất lực hay chết vặt, tuổi thọ đồng hồ không cao. Khi để đồng hồ ở môi trường có nhiệt độ quá cao dễ làm biến dạng các chi tiết bên trong đồng hồ, dẫn đến độ ăn khớp của các chi tiết không còn nữa, đồng hồ bị mất lực hay chết vặt thậm chí có thể bị hỏng. Bên cạnh đó như ta đã biết trong đồng hồ có những chiếc gioăng cao su,những chiếc gioăng cao su này có tác dụng đảm bảo độ kín khít cho đồng hồ.Và cũng chính vì chất liệu của nó làm từ cao su nên nó không thể chịu được nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh,cụ thể ở đây là dưới 0*c hay trên 60*c.Nếu gặp nhiệt độ như thế nó sẽ gây ra sự dãn nở hoặc co vào doăng đáy đồng thời tạo ra những kẽ hở khiến cho nước, bụi bặm,…. có thể lọt vào gây hỏng đồng hồ.

 

BG-6901-7

Mẫu DW-6900 phiên bản Baby-G
Chào đón phiên bản Baby-G của mẫu G-SHOCK DW-6900. Một bộ vỏ lớn hơn các mẫu Baby-G trước đây kết hợp với nút đèn EL dễ sử dụng, được lắp ở phía trước. Các tính năng khác bao gồm khả năng chống nước ở độ sâu 200 mét và đồng h…

Giá: 2,150,000 đ

EFR-101L-5AVUDF

Ngày nay, đồng hồ đã vượt ra khỏi mục đích là chỉ để nhằm xem giờ, mà nó còn là biểu tượng, là món đồ trang sức khẳng định địa vị, tính cách của bạn. Nắm bắt được xu hướng thời trang và thấu hiểu nhu cầu người dùng. Đồng hồ Casio EFR-101L-5AVUDF là một tr…

Giá: 2,000,000 đ

MTP-1093E-1ARDF

Đồng hồ chính hãng
Mã sản phẩm: Đồng hồ CASIO MTP-1093E-1ARDF
Nam/Nữ: Nam
Máy: Casio quartz Made in Japan
Chất liệu vỏ: Thép không gỉ 316L
Chất liệu dây: Dây da cao cấp chính hãng
Mặt kính: Mặt kính cứng chịu lực và chống xước tốt
Bảo hành:
– 1 n…

Giá: 430,000 đ

MTP-1093Q-7A

Nam/Nữ: Nam
Máy: Casio quartz Made in Japan
Chất liệu vỏ: Thép không gỉ 316L
Chất liệu dây: Dây da cao cấp chính hãng
Mặt kính: Mặt kính cứng chịu lực và chống xước tốt
Bảo hành:
– 1 năm cho máy và 18 tháng cho pin
Chức năng khác:
– Giờ hiện hành …

Giá: 559,000 đ

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here