Phá giải bí ẩn: Con trai đeo đồng hồ tay nào? tay trái hay tay phải

0
15111

Con trai đeo đồng hồ tay nào? đeo tay trái hay tay phải sẽ tốt hơn? Theo một nghiên cứu mới đây thì nam giới đeo đồng hồ tay trái nhiều hơn tay phải bởi lẽ những người thuận tay phải nhiều hơn, tay phải có thể chỉnh giờ một cách dễ dàng khi đồng hồ đeo ở tay trái.

Mục Lục

Con trai thường đeo đồng hồ tay nào?

Thật ra vấn đề đeo đồng hồ tay nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu trong đó có những yếu tố chính sau: bạn thuận tay nào, sở thích, yêu tố văn hóa,….

Đến 86% phái mạnh lựa chọn đeo đồng hồ ở tay trái bởi đây cũng là tỷ lệ của những người thuận tay phải. 14% còn lại lựa chọn đeo đồng hồ tay phải.

Đồng hồ đeo tay ngày nay không chỉ để xem giờ mà nó còn là sản phẩm thời trang thể hiện cá tính và giá trị của bản thân chính vì vậy mà khi sử dụng đồng hồ đeo tay người đeo vô cùng được nâng niu và gìn giữ chính vì thế đồng hồ thường không được đeo vào tay thuận bởi tay thuận còn được sử dụng vào rất nhiều việc nên nếu đeo đồng hồ vào tay thuận sẽ vô cùng gặp rắc rối bạn làm việc gì cũng sẽ cảm thấy vướng víu.

Nếu bạn tinh ý có thể nhận thấy hầu hết các vận dụng đều được thiết kế cho những người thuận tay phải bạn có thể để ý chiếc đồng hồ có thiết kế núm chỉnh ở bên trái mặt số nên bạn sẽ gặp rắc rối khi lên dây cót/điều chỉnh thời gian chính vì vậy đồng hồ đều có núm chỉnh ở 3 giờ khi đeo tay phải núm sẽ đưa vào trong nên rất khó lên dây hoặc chỉnh thời gian.

Mới đây trên mạng internet xuất hiện rất nhiều ý kiến đeo đồng hồ tay trái sẽ khiến cho huyệt thần môn bị tác động gây hội chứng ống cổ tay, thương tổn gân, dây chằng … Thế nhưng bạn có biết cả 2 tay trái phải đều sở hữu huyệt thần này chính vì vậy những suy nghĩ trên là sai lầm.

Khi huyệt thần môn được kích thích nhiều sẽ giúp bạn giảm đau đầu, chóng mặt, hồi hộp, đánh trống ngực, tâm trạng lo âumệt mỏi nên theo đông y thường được đưa vào những phương pháp thoa bóp bấm huyệt nên thực hành.

Nên đeo đồng hồ tay trái khi: dùng viết/chuột tay phải, phải khiến cho những việc/tiếp xúc máy móc dụng cụ dành cho tay phải, dùng đồng hồ cơ nên thường xuyên phải điều chỉnh/lên dây cót…

Đeo đồng hồ tay phải khi: không tiếp xúc phổ thông với những đồ vật/thiết bị phù hợp mang tay phải, chọn mẫu đồng hồ ngoại hình đặc trưng để đeo tay phải (núm chỉnh đặt ở vị trí nửa trái mặt số).

Trong trường hợp tiêu dùng đồng hồ tự động không muốn đeo đến 8 tiếng mỗi ngày thì nên đeo bên tay thuận, việc lên dây cót tự động hiệu quả hơn vì tay thuận là tay cử động nhiều đến khi cần điều chỉnh hay lên cót thì dỡ ra để thực hànhnhư vậy sẽ giảm thiểu trục núm đồng hồ bị hỏng.

Những lưu ý khi đeo đồng hồ đeo tay?

Khi đeo đồng hồ đeo tay bạn cần lưu ý khi sử dụng nên thường xuyên vệ sinh đồng hồ, tránh bụi bẩn bám lâu gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ và sức khỏe khi đeo.

Khi lựa chọn mua đồng hồ nếu bạn là người bị mồ hôi nhiều thì nên chú ý không nên lựa chọn đồng hồ dây da vì nó dễ bị mùi hôi phải vệ sinh thường xuyên khác hẳn khi lựa chọn đồng hồ dây kim loại hay các dòng dây nhựa.

Việc đeo đồng hồ tay phải hay tay trái cũng là do sở thích của từng người thôi nên bạn không cần quá để ý đến điều này. Hoặc đơn giản có thể tay thuận của họ là tay trái, việc đeo đồng hồ ở tay phải sẽ thuận tiện hơn, đỡ vướng víu hơn trong công việc hàng ngày. Nhiều khi người ta đeo đồng hồ một cách tình cơ, không phân biệt tay nào lâu dần trở thành một thói quen.

>>> Tham khảo thêm tin tức đồng hồ Casio: https://dongho.timemart.vn

anh-dat-hang

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here