G-Shock G-Steel GST-B400 có gì mà các đồng hồ khác không có?

0
1768

G-Shock G-Steel GST-B400 có gì mà các đồng hồ khác không có? Casio đã chính thức giới thiệu chiếc G-Shock của gia đình G-Steel, GST-B400 đã nói ở trên, có điểm đặc biệt chính là nó mỏng hơn nhiều so với những người tiền nhiệm (khiến nó trở thành G-Steel “mỏng nhất” trong số những chiếc hiện có cho đến nay). , cụ thể là chúng ta đang nói về độ dày 12,9 mm. 

Nhưng có lẽ điều của anh ấy, để khách hàng tiềm năng và độc giả của chúng tôi có thể thực sự đưa nó vào quan điểm, sẽ không phải so sánh nó với G-Steel – thật là duyên dáng, chúng đều khá dày – mà là với các mẫu “mỏng” khác gia đình. của Casio. Vì vậy, và ví dụ, Edifice EQB-1000 dày 3,52 mm, như bạn có thể thấy đã là một sự khác biệt rất lớn. Các mẫu “siêu mỏng” của những năm 1980, chẳng hạn như SA-100, có kích thước 5,9 mm,

Chúng tôi đồng ý rằng trong GST-B400, Casio đã phải đặt các bảo vệ điển hình của G-Shock và đó có lẽ là lý do tại sao sự khác biệt nổi tiếng này là do. Tóm lại: G-Shock GST-B400 là mỏng, nhưng cũng lưu ý rằng nó không phải là “mỏng như vậy”, mà có những mô hình mỏng hơn đáng kể.

Casio rằng mô-đun của nó là hoàn toàn mới, mặc dù trên thực tế, nó tuân theo tính thẩm mỹ và thiết kế của các sản phẩm tương tự đợt trước nổi tiếng, chẳng hạn như GA-2000, với chỉ báo chức năng ở vị trí chín giờ. Tất nhiên, không giống như những thứ đó, những chiếc G-Steel mới này sử dụng năng lượng mặt trời (Tough Solar) và có công nghệ Bluetooth. Ngoài ra, họ có đồng hồ bấm giờ 24 giờ, nhưng không thể giải thích được – bởi vì không có lý gì khi G-Shock làm như vậy – bộ đếm thời gian của họ chỉ đến một giờ. Là một bộ đếm thời gian chỉ có một vài hướng dẫn trong mã máy, sẽ không phức tạp lắm nếu bạn thực hiện nó trong 24 giờ (ngoài ra, chip của bạn chắc chắn có đủ bộ nhớ cho nó), nhưng chúng đã quyết định không làm phức tạp thêm. Casio đã có đủ sự phát triển trong những năm gần đây liên quan đến các mẫu “mỏng” (bạn chỉ cần xem qua Edifice và Collection, để ví dụ, với A700 và A1000 của họ sau này).

về vật chất, nó không đóng góp gì cả, thực tế là họ đã lấy đi nhiều thứ, chẳng hạn kim giây. Ở Casio, họ đảm bảo rằng họ đã phân phối với tay cầm đó để có thể “nén” mô-đun, nhưng sự thật là GA-2000 nói trên cũng không có nó (và nhiều chiếc G-Shock cũng thiếu nó), vì vậy mà “cái cớ” không giữ. Thậm chí nhiều hơn thế nếu người ta nhìn thấy EBQ-1000 , mỏng hơn nhiều và chúng có kim giây. Mặt khác, nếu nó được làm dày hơn do các biện pháp bảo vệ để biến nó thành G-Shock, thì với nhiều lý do hơn, họ có thể đã bao gồm kim giây. Thiếu kim giây thì hơi ngại. Nhưng chúng tôi cũng đã tìm ra lời giải thích đầy đủ cho điều này – cùng với tiêu chuẩn Bluetooth mới nhất, người dùng Casio đã giảm mức tiêu thụ hàng giờ xuống 55,7% so với GST-B200 . Giờ đây, mô-đun yêu cầu ít năng lượng hơn, có nghĩa là bảng điều khiển năng lượng mặt trời trên mặt số có thể được làm nhỏ gọn hơn và có thể xử lý thiết kế màn hình một cách chặt chẽ.

Nhưng này, chúng tôi sẽ không phải là người thảo luận về những vấn đề này, G-Shock sẽ có lý do để làm như vậy. Điều duy nhất chúng ta thảo luận là việc đặt nó ở mức giá đó không phải là quá nhiều, quá nhiều , cũng không quá đột phá. Tuy nhiên về mặt thẩm mỹ thì phải công nhận là rất đẹp. Hãy hy vọng rằng khi Casio đến đây, nó sẽ cho phép các cửa hàng áp dụng giảm giá thực sự, và làm cho nó trở thành một chiếc đồng hồ hợp lý và cạnh tranh hơn nhiều.

Bề ngoài rất dễ nhận biết. Những người quen thuộc với G-Shocks kim loại sẽ ngay lập tức nói rằng đây là G-Steel. Vỏ máy thậm chí còn trở nên “góc cạnh” hơn, và các vít bezel lớn hơn và thậm chí còn đáng chú ý hơn. Cải tiến chính là thân máy mỏng nhất so với bất kỳ G-Steel nào [12,9 mm]. Điều này đạt được bằng cách giảm số lượng các thành phần của mô-đun điện tử, cộng với sự sắp xếp các bộ phận dày đặc hơn – các kỹ sư quyết định bắt đầu tối ưu hóa “từ bên trong”.

Mặt số của GST-B400AD và GST-B400BD được phân biệt bằng một tùy chọn xử lý bề mặt đặc biệt – lắng đọng chân không. Phương pháp này bao gồm việc tạo ra một màng màu rất mỏng sau khi ngưng tụ hơi của vật liệu. Chúng tôi không biết chi tiết, nhưng hiệu ứng kim loại trông rất chắc chắn.

GST-B400 tiếp tục sử dụng kết hợp các vật liệu khác nhau để cải thiện các đặc tính sức mạnh – thép, polyurethane và carbon. Mô-đun này nằm bên trong một “lõi” carbon [tất cả đều có cấu trúc giống nhau của Carbon Core Guard] – mang lại sự nhẹ nhàng và sức mạnh cho đồng hồ.

Dây đeo được tháo ra nhanh chóng và theo hình ảnh, quá trình thay thế sẽ dễ dàng hơn – hiện có hai “cần gạt” để đùn trên kẹp tóc.

“Vít” quen thuộc ở cửa sổ ở vị trí 9 giờ đã thay đổi một chút về bên ngoài, nhưng các chức năng vẫn giữ nguyên – chỉ báo các chế độ và mức sạc pin. Các nhân viên của Kasia đã mở rộng một chút chức năng của đồng bộ hóa Bluetooth – giờ đây bạn có thể sửa thời gian và vị trí trên bản đồ trong ứng dụng G-Shock Connect chỉ bằng một cú nhấp chuột. Điều này sử dụng GPS trên điện thoại thông minh. Đồng hồ cũng biết cách nhắc nhở về các sự kiện được thiết lập trong ứng dụng. Tất nhiên, có một điều chỉnh tự động của thời gian và múi giờ.

Kích thước tổng thể của vỏ là 46,6 × 49,6 × 12,9 mm. Vòng đeo tay bao gồm các liên kết đúc [chắc chắn], đây đã là một điểm cộng lớn cho những người hâm mộ thép “mạnh mẽ” và bền. Các tính năng điện tử cơ bản bao gồm đồng hồ bấm giờ, hẹn giờ, năm báo thức, đồng hồ thế giới, Đèn siêu sáng kép. Ngày trong tuần được hiển thị bằng một trong các ngôn ngữ – tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Nga.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here