Đánh giá G Shock AWM-500 đỉnh cao của sự tối giản

0
1181

AWM-500 ban đầu là một mẫu đồng hồ lịch sử của G-SHOCK khi nó ra mắt lần đầu tiên vào năm 1989 với tư cách là sản phẩm đồng hồ đầu tiên của thương hiệu, đánh dấu sự khởi đầu cho lịch sử lâu dài của G-SHOCK về đồng hồ với màn hình kỹ thuật số tương tự.

Mặc dù sự kết hợp của thiết kế vỏ tròn đặc biệt và cấu hình kỹ thuật số tương tự độc đáo đã xuất hiện trở lại trong một số biến thể phiên bản đặc biệt trong những năm qua, chúng tôi không thể vui mừng hơn khi thấy G-SHOCK gần đây đã hồi sinh AW-500 dưới dạng vĩnh viễn vật cố định của danh mục của nó. Hôm nay tại Casiovietnam, chúng tôi có AWM-500 hoàn toàn mới, một cặp phiên bản “Full Metal” bằng thép không gỉ với các màu vàng và bạc mới.

Khi G-SHOCK ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên vào năm 1983, nó đã ngay lập tức làm rung chuyển ngành công nghiệp đồng hồ truyền thống với thiết kế thể thao độc đáo của mẫu và mức giá dễ tiếp cận. Sản phẩm ban đầu này, DW-5000C , có hình dạng bát giác lạ mắt và cấu trúc cứng cáp, tất cả đều được làm bằng vật liệu dựa trên nhựa thông độc đáo. Trong suốt những năm 80, G-SHOCK tiếp tục xây dựng triết lý đằng sau DW-5000C với các cấu trúc hình vuông hoặc hình bát giác và thiết kế táo bạo và ấn tượng. Ngoài ra, xu hướng trong ngành công nghiệp đồng hồ vào thời điểm đó là tròn, mỏng và nhỏ gọn, với các thương hiệu truyền thống của Thụy Sĩ và Nhật Bản không ngừng cố gắng vượt qua nhau và khẳng định danh hiệu “đồng hồ mỏng nhất thế giới”. Cân nhắc cả đặc tính của thương hiệu và ngành nói chung, G-SHOCK đặt ra mục tiêu mở rộng phạm vi hoạt động của những chiếc đồng hồ của mình và kết quả là AW-500 ban đầu.

Mặc dù AW-500 được biết đến nhiều nhất vì là chiếc đồng hồ kim đầu tiên của G-SHOCK, nhưng toàn bộ thiết kế của nó rất có ý nghĩa đối với thương hiệu. Cảm hứng cho AW-500 là “vòng tròn hoàn hảo”, hình dạng tự nhiên là kết quả của việc quét các kim tương tự quanh một điểm trục trung tâm.

Điều này rõ ràng nhất được thể hiện trong hình dạng vỏ đặc biệt của AW-500, không chỉ đơn giản là lấy từ xu hướng đồng hồ tròn, mỏng và nhỏ gọn mà thay vào đó phản ánh sự mở rộng danh tính G-SHOCK trong khi vẫn đúng với lời hứa của độ bền. Ngoài ra, họa tiết “vòng tròn hoàn hảo” mở rộng đến các yếu tố khác của đồng hồ, giống như chính những chiếc kim. Kim phút nổi bật với ba lỗ tròn có kích thước khác nhau theo độ côn của bàn tay. Hôm nay,

Mục Lục

AWM-500 ‘Full Metal’ Revival

AWM-500 “Full Metal” được xây dựng dựa trên AW-500 mới, dẫn đến một thiết kế thời trang và mạnh mẽ hơn – đây không chỉ là một phiên bản kim loại hóa. Về phần cốt lõi, nó trông rất giống với AW-500 ban đầu, có cùng thiết kế bezel và vòng đeo tay và tất nhiên là cả kim đồng hồ và màn hình LCD. Tuy nhiên, cũng có một vài cập nhật tinh tế.
Đầu tiên là vị trí của thiết bị cầm tay, hiện có cấu hình tập trung vào trung tâm truyền thống hơn so với ban đầu, trong đó các bàn tay được đặt ở phía trên một chút so với điểm giữa. Ngoài ra, biến thể mới còn giới thiệu một số tính năng nâng cao. Chúng bao gồm kim dạ quang Neo-Brite, đồng hồ bấm giờ mở rộng 24 giờ và đèn nền EL cho màn hình LCD với ánh sáng rực rỡ.

Như tên cho thấy, AWM-500 “Full Metal” cũng giới thiệu một cấu trúc thép không gỉ hoàn toàn mới thay cho cấu trúc nhựa của phiên bản AW-500 ban đầu và tiêu chuẩn . Mặc dù không đúng với tất cả các phiên bản của AW-500 mới, nhưng các biến thể kim loại đầy đủ dùng chung vỏ vặn vít của AW-500 ban đầu, hiện đã hoàn thiện với lớp phủ IP bằng vàng hoặc bạc.

AWM-500 cũng có cách xử lý viền bezel độc đáo với cả lớp hoàn thiện bằng gương và đường viền chân tóc và kích thước nhỏ hơn một chút là 51,8 x 44,5 x 14,2mm so với 55,2 x 47,7 x 14,7mm cho phiên bản AW-500 tiêu chuẩn. Ngoài ra, AWM-500 còn được trang bị tính năng chuyển số tay, giúp di chuyển tay sang vị trí xa màn hình LCD để có tầm nhìn không bị cản trở. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, phiên bản Full Metal của sự hồi sinh được yêu thích này có một mô-đun được nâng cấp (5640 thay vì 5416) với đồng bộ thời gian vô tuyến Tough Solar và Multi-Band 6.

Khám phá Bộ sưu tập AWM-500

Kể từ khi những chiếc đồng hồ đầu tiên được phát hành vào năm 1983, G-SHOCK đã tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp khi nói đến những chiếc đồng hồ không chỉ mạnh mẽ về bản chất mà còn liên tục vượt qua ranh giới của thiết kế. Một ví dụ rõ ràng là AW-500 ban đầu, ra mắt vào năm sản xuất thứ sáu của G-SHOCK, trưng bày màn hình kỹ thuật số tương tự độc đáo trong khi vẫn duy trì khả năng chống va đập và độ bền mà công chúng mong đợi từ cái tên G-SHOCK.

Mặc dù thiết kế dễ nhận biết này xứng đáng được khen ngợi theo đúng nghĩa của nó, G-SHOCK không chỉ làm sống lại bản gốc như một bản sao nghiêm ngặt. Chúng được xây dựng dựa trên thiết kế của nó với cách xử lý Full Metal đương đại của thương hiệu cùng với một số chuông và còi khác, bao gồm một mô-đun chuyển động được nâng cấp
Khi G-SHOCK ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên vào năm 1983, nó đã ngay lập tức làm rung chuyển ngành công nghiệp đồng hồ với thiết kế thể thao độc đáo của mẫu và mức giá dễ tiếp cận.

Sản phẩm ban đầu này, DW-500C, có hình dáng khác thường và cấu trúc cứng cáp, tất cả được cấu tạo trong một bộ vật liệu độc đáo. Trong suốt những năm 80, G-SHOCK tiếp tục xây dựng triết lý đằng sau DW-500C với cấu trúc hình vuông hoặc hình bát giác và thiết kế táo bạo và ấn tượng. Ngoài ra, xu hướng trong ngành là tròn, mỏng và nhỏ gọn, với các thương hiệu không ngừng cố gắng vượt qua nhau và khẳng định danh hiệu “đồng hồ mỏng nhất thế giới”.

Cân nhắc đến cả đặc tính của thương hiệu và ngành nói chung, G-SHOCK đặt ra mục tiêu mở rộng phạm vi hoạt động của đồng hồ và kết quả là AW-500 ban đầu. Mặc dù AW-500 được biết đến nhiều nhất vì là chiếc đồng hồ kim đầu tiên của G-SHOCK, nhưng toàn bộ thiết kế của nó rất có ý nghĩa đối với thương hiệu. Cảm hứng cho AW-500 là “vòng tròn hoàn hảo”, hình dạng tự nhiên là kết quả của việc quét các kim tương tự quanh một điểm trục trung tâm.

Điều này rõ ràng nhất được thể hiện trong hình dạng vỏ đặc biệt của AW-500, không chỉ đơn giản là lấy từ xu hướng đồng hồ tròn, mỏng và nhỏ gọn mà thay vào đó phản ánh sự mở rộng danh tính G-SHOCK trong khi vẫn đúng với lời hứa của độ bền. Ngoài ra, họa tiết “vòng tròn hoàn hảo” mở rộng đến các yếu tố khác của đồng hồ, giống như chính những chiếc kim. Kim phút nổi bật với ba lỗ tròn có kích thước khác nhau theo độ côn của bàn tay.

Thông số kỹ thuật đồng hồ G Shock AWM-500

Chức năng: Hiệu chuẩn thời gian nguyên tử Đa băng tần 6 (tự động nhận tín hiệu hiệu chỉnh thời gian lên đến sáu lần một ngày), chức năng chuyển tay, giờ thế giới (48 thành phố, 31 múi giờ với cài đặt DST, + UTC), đồng hồ bấm giờ 24 giờ mở rộng ( 1/100 giây lên đến 59’59 “99, 1 giây sau 1: 00’00”), đồng hồ đếm ngược (100 phút, có thể cài đặt theo đơn vị 1 giây), năm báo thức hàng ngày (với một báo thức báo lại), pin chỉ báo mức, tiết kiệm năng lượng (màn hình trống để tiết kiệm năng lượng khi để đồng hồ trong bóng tối), lịch tự động hoàn toàn (đến năm 2099), định dạng 12/24 giờ, nút bật / tắt âm thanh hoạt động
Vật liệu: thép không gỉ
Kích thước: Đường kính 51,8 x 44,5 x 14,2mm, dày 14,2mm
Pha lê: Kính khoáng
Vỏ sau: Thép không gỉ phủ DLC
Quay số: Đen
Lume: Bàn tay dạ quang Neo-Brite; Đèn LED siêu chiếu sáng kép hoàn toàn tự động (với phát sáng sau 1,5 / 3 giây)
Calibre: 5640 mô-đun với Tough Solar
Dự trữ năng lượng: N / A, chuyển động chạy bằng năng lượng mặt trời
Chống nước: 200 mét
Vòng đeo tay / Dây đeo: Vòng đeo tay bằng thép không gỉ
Chiều rộng lug: 25mm
Sản xuất: Nhật Bản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here