Tổng hợp những mẫu Đồng hồ G-Shock tốt nhất từ ​​những năm 2000

0
430

Tuyển tập các mẫu G-Shock đáng chú ý nhất của thập kỷ, Đó là một thế giới đầy lịch sử, những chiếc đồng hồ đáng chú ý, những câu chuyện đáng kinh ngạc và những chi tiết kỳ quặc. Nó đã truyền cảm hứng cho chúng tôi đến với một loạt các bài báo tập trung vào những chiếc đồng hồ tốt nhất mỗi thập kỷ từ một nhóm các thương hiệu được chọn. Một số trong số chúng là vô giá, một số trong số chúng vẫn có giá cả phải chăng. Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét những chiếc đồng hồ G-Shock tốt nhất từ ​​những năm 2000.

Nhưng những năm 2000 cũng là thập kỷ chứng kiến ​​sự trỗi dậy của các thương hiệu độc lập bên cạnh các ông lớn trong ngành. Các thương hiệu nhỏ thực hiện mục tiêu của họ là đẩy mạnh phong cách chế tạo đồng hồ về mặt thiết kế và phát triển công nghệ. Vào đầu những năm 2000, chúng ta cũng đã chứng kiến ​​những chiếc đồng hồ tăng kích thước hơn bao giờ hết. Panerai , Audemars Piguet , Hublot và IWC đã rất nổi tiếng với những chiếc đồng hồ ngoại cỡ của họ. Tất cả chúng sẽ là một phần của những chiếc đồng hồ tốt nhất của những năm 2000.

Mục Lục

G-Shock những năm 2000

Trong khi ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ phát triển mạnh, các thương hiệu Nhật Bản cũng không đứng yên. Một vài tuần trước, tôi đã thảo luận về Seiko vào những năm 2000, và sắp tới tôi sẽ đi sâu vào thế giới của Grand Seiko vào những năm 2000. Nhưng thương hiệu Nhật Bản có lẽ có ảnh hưởng văn hóa lớn nhất trong những năm 90 và 00 là thương hiệu phụ G-Shock của Casio . Như tôi đã giải thích trong bài viết Hướng dẫn mua hàng trước về G-Shock, đồng hồ là món đồ yêu thích giữa các nền văn hóa khác nhau.

Bạn có thể thấy các rapper, vận động viên trượt ván, nhà thiết kế thời trang và nghệ sĩ đều mặc G-Shocks. Thương hiệu hoàn toàn hiểu rằng để thành công, họ cũng phải khẳng định được văn hóa đường phố trong tiếp thị. G-Shock không chỉ sử dụng văn hóa thời trang dạo phố trong hoạt động tiếp thị của mình mà thương hiệu này còn thiết lập sự hợp tác với các biểu tượng nổi tiếng của văn hóa đường phố. Nó đã nâng G-Shock từ một thương hiệu đồng hồ lên thành một hiện tượng văn hóa.

Vào những năm 2000, G-Shock vẫn tiếp tục con đường mà nó đã đi. Như tôi đã giải thích trong bài viết về những chiếc đồng hồ G-Shock tốt nhất từ ​​những năm 1990, G-Shock đã thay đổi hướng đi của mình trong thập kỷ đó do doanh số bán hàng sụt giảm. Sự tập trung đổi mới vào hiệu suất, độ bền, sự phát triển công nghệ và các mô hình tương tự đảm bảo rằng thương hiệu vẫn phù hợp với nhiều đối tượng. Trong thập kỷ sau, G-Shock tiếp tục chiến lược thành công đó là đổi mới và tạo ra một số thiết kế đáng chú ý nhất. Tất nhiên, chọn ra năm trong số hàng trăm chiếc G-Shock đã ra mắt là điều vô lý. Nhưng chúng ta hãy nhìn lại năm trong số những điều tốt nhất của những năm 2000.

G-Shock GW-9200-1 Riseman

Lựa chọn đầu tiên là G-Shock GW-9200-1. Phiên bản này của G-Shock Riseman được phát hành lần đầu tiên vào năm 2008. Tên Riseman có từ năm 1997 với sự ra đời của DW-9100. Riseman đầu tiên đã giới thiệu đồng hồ G-Shock có hai cảm biến áp suất và nhiệt độ bên cạnh bộ chức năng tiêu chuẩn. DW-9100 đã bị ngừng sản xuất một thời gian khi Casio quyết định giới thiệu dòng 9200 Riseman mới. Mẫu đầu tiên của dòng 9200 được giới thiệu vào năm 2008 là GW-9200-1 màu đen với các điểm nhấn màu đỏ, còn được gọi là Riseman nguyên tử.

GW-9200-1 nguyên tử Riseman là mô hình điều khiển bằng sóng vô tuyến đầu tiên với công nghệ Multi Band 6. Vào thời điểm giới thiệu, hầu hết các mô hình là đa băng tần, hiệu chỉnh bằng đồng hồ nguyên tử ở Mainflingen (Đức), Rugby (Anh), Fort Collins (Colorado, Mỹ), Fukushima (Nhật Bản) và Fukuoka (cũng là Nhật Bản). Nhưng Riseman GW-9200-1 đã tiến một bước xa hơn bằng cách hiệu chỉnh với tín hiệu nguyên tử 77,5 kHz ở Trung Quốc, biến nó trở thành chiếc đồng hồ nguyên tử 6 băng tần đầu tiên. Hơn nữa, đồng hồ chạy bằng năng lượng mặt trời và có khả năng chống nước ở độ sâu 200 mét. Nó có các cảm biến phong vũ biểu, máy đo độ cao và nhiệt kế, những thứ đã làm cho mô hình Riseman trở nên độc đáo. Ngoài ra, nó có bộ tính năng G-shock tiêu chuẩn hơn, như đồng hồ bấm giờ 24 giờ, 33 giờ thế giới, đồng hồ đếm ngược, năm báo thức hàng ngày, chức năng chuyển thời gian và đèn nền EL.Mô-đun được sử dụng cho Riseman nguyên tử GW-9200-1 là mô-đun 3147. Một mô hình Riseman nguyên tử sau này mà tôi thực sự thích là GW-9200ERJ-3, được giới thiệu vào năm 2012. Mô hình này sử dụng mô-đun 3145, có cùng chức năng . Sự khác biệt là mô-đun 3147 cung cấp tùy chọn sử dụng hệ mét hoặc hệ đo lường Anh trong chế độ Đo độ cao và Nhiệt độ / Khí áp kế. Mô-đun 3145 là mô-đun được sử dụng cho các phiên bản tiếng Nhật của Riseman chỉ sử dụng hệ thống số liệu. Nó cũng có một trường hợp khác trở lại. Đồng hồ này là một phần của loạt G-Shock Men In Military có các mẫu Frogman, Mudman, Gulfman và Riseman được thực hiện với màu đất nhã nhặn, trông rất đẹp. Giá cho cả hai mô hình nguyên tử là khoảng € 500. Tôi sẽ thử và sở hữu chiếc Men In Military GW-9200ERJ-3.

G-Shock x Parra DW-5600PR-4

Vì đây là thập kỷ cuối cùng mà tôi sẽ thảo luận trong loạt bài này, tôi sẽ chọn một chiếc G-Shock ra mắt vào năm 2011. Tôi biết nó gian lận một chút, nhưng chiếc này đặc biệt với tôi, vì vậy tôi rất muốn giới thiệu nó. Một số bạn có thể biết rằng tôi đã từng là một sneakerhead cho đến khoảng mười năm trước. Tôi vẫn thích kiểm tra giày thể thao để tìm xem có thứ gì đó mà tôi muốn mua hay không và tôi vẫn mua giày thể thao thường xuyên. Nhưng ý chí theo dõi tất cả các bản phát hành về mặt tôn giáo đã phai nhạt. Tuy nhiên, đôi khi ngọn lửa cũ được thắp lên, và sau đó tôi cảm nhận được niềm đam mê mà tôi từng có đối với thế giới giày thể thao. Đó là hiệu ứng khi thấy sự hợp tác giữa G-Shock này với nghệ sĩ Piet Parra ở Amsterdam.

Parra là một huyền thoại trong thế giới hip-hop, giày thể thao và nghệ thuật đường phố. Tôi yêu những thứ của anh ấy và có một số tác phẩm của anh ấy trong căn hộ của tôi. Một trong những tấm đặc biệt nhất là tấm áp phích buổi hòa nhạc mà Parra đã tạo cho buổi hòa nhạc mà tôi đã đến tại địa điểm Paradiso mang tính biểu tượng ở Amsterdam vào năm 2017. Một số lượng nhỏ những tấm áp phích này đã được phát qua một cuộc xổ số, và tôi là một trong những người may mắn chiến thắng . Áp phích đã kết nối hoàn hảo thế giới nghệ thuật và giày thể thao với tình yêu âm nhạc của tôi, và đó là lý do tại sao áp phích này có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Tìm kiếm trong kho lưu trữ G-Shock phong phú, tôi bắt gặp G-Shock × Parra DW-5600PR-4. Đó là một lời nhắc nhở khác về tình yêu của tôi đối với công việc của Parra.

Đồng hồ rất đơn giản vì nó sử dụng các màu sắc khác nhau cho các bộ phận khác nhau của đồng hồ. Nhưng chính sự kết hợp màu sắc này khiến nó có thể được nhận ra ngay lập tức như một Parra. Việc sử dụng các màu xanh nhạt, hồng và đỏ là đặc biệt tiêu biểu cho rất nhiều tác phẩm của ông. Và trong công việc, tôi không chỉ có nghĩa là nghệ thuật. Đó là sự kết hợp màu sắc mà bạn cũng có thể tìm thấy được sử dụng cho một trong những mẫu Nike Air Max 1 mang tính biểu tượng nhất từng được tạo ra và một đôi chén cho nhiều nhà sưu tập Air Max. Như bạn có thể thấy, Nike Air Max 1 Amsterdam cũng là một ví dụ hoàn hảo về màu sắc giống nhau dẫn đến một cái gì đó ngoạn mục. Nó đã làm cho sự hợp tác giữa Nike và Parra trở thành một đôi giày sneaker huyền thoại.

G-Shock này được phát hành vào năm 2011 và đã trở thành một sản phẩm hợp tác tuyệt vời khác cho thấy sự lựa chọn màu sắc của Parra cũng phù hợp với đồng hồ G-Shock. Đồng hồ khi ra mắt không bán hết ngay vì nhiều người cho rằng màu sắc quá nữ tính. Tôi yêu chiếc đồng hồ bởi vì màu sắc làm nên tất cả những gì nói lên được. Phía trên màn hình, bạn sẽ tìm thấy logo Casio và bên dưới bạn sẽ thấy logo Parra. Cả hai đều được in màu đen trên nền màu cam. Tôi có thể tiếp tục một thời gian về chiếc đồng hồ này và Parra, nhưng tôi nhận ra rằng tôi đã quên mất chiếc đồng hồ này và tôi cần một chiếc. Vì vậy, tôi sẽ tập trung vào điều đó. Giá cho một chiếc vào khoảng từ € 175 đến € 250, đó là một sự ăn cắp, ít nhất là trong cuốn sách của tôi.

G-Shock DW-5000SP-1 

Những năm 2000 cũng chứng kiến ​​các mô hình kỷ niệm kỷ niệm 20 và 25 năm ra đời chiếc G-Shock đầu tiên. Để kỷ niệm 20 năm, G-Shock đã tạo ra DW-5000SP-1, được phát hành vào tháng 5 năm 2003. Đồng hồ là phiên bản làm lại của G-Shock DW-5000C đầu tiên. Robert-Jan sở hữu một trong những mẫu này, và đó là một niềm vui khi được xem và mặc. Tuy nhiên, nó không phải là một bản sao chính xác. Phiên bản kỷ niệm 20 năm có “Project Team Tough” được đề cập bên dưới màn hình. Trên hết, chiếc đồng hồ có một vỏ đặc biệt kỷ niệm 20 năm trở lại.

Về mặt kỹ thuật, phiên bản kỷ niệm 20 năm cũng có một mô-đun khác. DW-5000C ban đầu có mô-đun 240 và bản kỷ niệm 20 năm có mô-đun 1545. Sự khác biệt trực quan giữa cả hai là vị trí của chỉ báo ngày ở trên cùng của màn hình. Trên mô hình ban đầu, nó được đặt xa hơn về bên trái. Với các vấn đề lại, chỉ báo ngày được đặt gần trung tâm hơn. Casio đã sản xuất một số lượng hạn chế DW-5000SP-1, mặc dù có vẻ như là một bí ẩn về số lượng được sản xuất như thế nào.

Điều bạn sẽ thấy khá thường xuyên là câu hỏi nên mua mẫu DW-5000 “nguyên bản” nào tốt nhất. Đó là một câu hỏi hóc búa có thể hiểu được vì các mẫu DW-5000 nguyên bản từ những năm 1980 bị ảnh hưởng bởi các kỹ thuật sản xuất lâu đời và cũ hơn. Nhưng đó là một câu hỏi rất cá nhân với một câu trả lời rất cá nhân. Nếu bạn đang tìm kiếm bản gốc mang tính biểu tượng đã bắt đầu tất cả, không có cách nào khác ngoài việc theo đuổi bản gốc 1983. Nhưng điều đó đi kèm với rủi ro vật chất và kỹ thuật. Phát hành lại có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn muốn có một phiên bản hiện đại tuyệt vời của mô hình đầu tiên. Mô hình kỷ niệm 20 năm của DW-5000 ban đầu thỉnh thoảng xuất hiện để bán với giá từ 500 € đến khoảng 800 € .

 G-Shock MRG-8000

Lựa chọn tiếp theo là G-Shock MRG-8000, được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2007. Casio chỉ sản xuất hai mẫu khác nhau trong dòng MRG-8000. Đầu tiên là MRG-8000B-1A mà bạn nhìn thấy trong hình. Vào thời điểm giới thiệu, đây là chiếc G-Shock hàng đầu. Đồng hồ được sản xuất cho thị trường Nhật Bản, và do đó, nó là một loài chim khá hiếm. Mẫu đồng hồ này đặc biệt vì nó là chiếc G-Shock đầu tiên có vỏ được làm từ sự kết hợp giữa nhựa và titan, đồng thời đi kèm với lớp phủ DLC màu đen. Như bạn có thể thấy, nó cũng có vòng đeo tay hoàn toàn bằng titan với chốt gập. Cấu trúc của vỏ được thiết kế để đạt được cấu trúc chống va đập. Về mặt G-Shocks, việc sử dụng các vật liệu cao cấp cũng được chứng minh bằng việc đồng hồ có mặt kính sapphire.

Mặt số có bố cục chronograph analog cổ điển với ngày ở vị trí 6 giờ. Hơn nữa, nó có một chuỗi các chỉ số khác nhau dưới dạng các thanh ghi nhiều lớp, theo dõi thời gian thế giới ở bên ngoài mặt số và một số chỉ báo xung quanh đường đua 60 phút. Như bạn có thể thấy, Casio cũng đảm bảo một mức độ tinh xảo nhất định bằng cách thêm một cấu trúc đẹp vào các thanh ghi, và logo MR-G màu bạc đã được áp dụng trên mặt số. Chiếc đồng hồ này có một loạt các chức năng và công nghệ khác nhau như công nghệ Multi-Band 5 cho độ chính xác và hiệu chỉnh thời gian, Tough Solar để sạc và bộ đếm thời gian thế giới với 29 múi giờ và 27 mã thành phố. Trên hết, nó đi kèm với bộ chức năng tiêu chuẩn của bạn như báo thức, đồng hồ đếm ngược, đồng hồ bấm giờ và lịch tự động chính xác cho đến năm 2099.
Casio cũng sản xuất một mô hình thứ hai là một chiếc đồng hồ hợp tác đặc biệt với bộ điều chỉnh nội bộ Nismo của Nissan. Là một phần của lễ kỷ niệm 25 năm thành lập G-Shock, thương hiệu đã phát hành phiên bản đặc biệt G-Shock × Nismo Fairlady Z vào năm 2008. Tên gọi này đề cập đến nhà máy của Nissan là Fairlady Z (350Z), một con quái vật của chiếc xe được trang bị động cơ V8 4.5L. đã thi đấu trong giải vô địch SUPER GT tại Nhật Bản. Về mặt kỹ thuật, chiếc đồng hồ này giống với mẫu đầu tiên ra mắt vào năm trước. Nhưng Casio đảm bảo rằng biến thể đặc biệt này trông khác với mẫu đầu tiên. Sự kết hợp của các điểm nhấn màu đen mờ và vàng trông thật uy nghi và tạo cho chiếc đồng hồ một cái nhìn đặc biệt.

Trên hết, mặt số có cấu trúc hoa văn đặc biệt để tạo cảm giác năng động hơn. Nhìn chung, con thú 46mm của chiếc đồng hồ này cảm thấy đặc biệt hơn. Như đã đề cập, Casio giới hạn sản xuất MRG-8000 cho hai mẫu vào năm 2007 và 2008. Vì cả hai mẫu đều là mẫu nội địa Nhật Bản nên không dễ tìm. Trên hết, chúng không hề rẻ. Bạn có thể tìm thấy chúng với giá bắt đầu từ € 1,2K nhưng mong rằng chúng sẽ nhanh chóng tăng lên € 2,5K cho một chiếc trong tình trạng tuyệt vời / mới. Những gì bạn nhận được đổi lại là một chiếc đồng hồ rất nghiêm túc, cho thấy G-Shock không chỉ là một thương hiệu dành cho những chiếc đồng hồ vui nhộn, giá cả phải chăng. Việc sử dụng các vật liệu cao cấp, mức độ chi tiết và các chức năng cho thấy Casio có thể sản xuất những chiếc đồng hồ nghiêm túc dưới thương hiệu G-Shock. Và điều đó không thay đổi một chút nào với dòng MR-G hiện tại.
Lựa chọn cuối cùng trong danh sách này là một loạt đồng hồ khác. Dòng G-Shock GW-200 được giới thiệu vào năm 2001 với sự ra đời của G-Shock GW-200-2. Đó là thế hệ thứ tư của mô hình Frogman và loạt mô hình G-Shock chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên. GW-200 vẫn được sản xuất cho đến năm 2009 khi nó được thay thế bằng GWF-1000 Frogman. Dòng sản phẩm GW-200 có một số mô hình đáng chú ý, từ đó tôi đã chọn thêm hai mẫu cực kỳ lộng lẫy. G-Shock lần đầu tiên giới thiệu mô hình màu xanh lam trong GW-200-2. Nhưng cùng năm đó, thương hiệu này cũng giới thiệu phiên bản đặc biệt GW-200K-2. Đây là một trong nhiều phiên bản đặc biệt mà G-Shock đã phát triển từ năm 1994 với sự hợp tác của nhóm tình nguyện ICERC Nhật Bản.

Các mô hình ICERC được sản xuất để tập trung vào các hoạt động giáo dục và nâng cao nhận thức về môi trường. Những phiên bản giới hạn này, còn được gọi là mô hình Love The Sea And The Earth, có nhiều dạng thực hiện khác nhau. Nhưng một sự kết hợp màu định kỳ là xanh lam và trắng. Trong trường hợp của GW-200K-2, đó là vỏ titan màu xám với dây đeo cao su màu xanh lam. Bạn sẽ tìm thấy văn bản đề cập đến nguyên nhân chính đáng trên dây đeo màu xanh lam. Đó là một sự kết hợp màu sắc rất hấp dẫn. Bên trong đồng hồ, Casio đã sử dụng mô-đun Tough Solar 2422 cho toàn bộ loạt mẫu GW-200

Một mô hình khác là một phần của sê-ri nổi bật là GW-200CF-7, còn được gọi là “Người ếch Brazil”. Mô hình này được phát hành vào tháng 3 năm 2004 và có họa tiết camo màu xám rực rỡ khiến nó trở thành một sản phẩm tuyệt đẹp. Nó chỉ được giới hạn ở 400 mảnh và do đó khá khó tìm, đặc biệt là trong tình trạng tốt. Như hầu hết các bạn có thể sẽ biết, các mẫu Frogman là dòng đồng hồ lặn của G-Shock được chứng nhận ISO 6425. Tiêu chuẩn chứng nhận này chỉ được sử dụng cho những chiếc đồng hồ lặn nghiêm túc đã trải qua một loạt các bài kiểm tra cụ thể trước khi nhận được chứng nhận.

Các mẫu GW-200 Frogman có khả năng chịu nước ở độ sâu 200 mét và có chức năng đo thời gian lặn và khoảng thời gian trên bề mặt. Ngoài ra, đồng hồ được trang bị một ID. chức năng cho phép bạn lưu trữ số thẻ tín dụng, số hộ chiếu và nhóm máu của mình trong trường hợp có sự cố xảy ra. Trên hết, chúng có khả năng chống từ tính và nhiệt độ thấp và có bộ chức năng G-Shock tiêu chuẩn mà chúng ta biết. Như bạn có thể thấy, đây là một bộ phụ kiện rất nghiêm túc và là bằng chứng hoàn hảo cho thấy đồng hồ G-Shock là sự kết hợp tuyệt vời giữa phong cách và chức năng. Bạn có thể tìm được ICERC GW-200K-2 và bạn có thể phải trả từ 400 € đến 800 € cho một chiếc. GW-200CF-7 “Brazil” thậm chí còn hiếm hơn và có giá khoảng 1.000 € . Cả hai đều là những ví dụ tuyệt vời về những gì làm cho G-Shock trở nên đặc biệt.

Khi nói đến loạt bài viết này, tôi không thể đủ căng thẳng để thực hiện nghiên cứu của bạn . Ngoài việc tối quan trọng trong việc tránh thất vọng khi mua một chiếc đồng hồ cổ điển, nó cũng có thể mang lại rất nhiều niềm vui. Gerard là chuyên gia G-Shock nội bộ của Fratello và anh ấy đã viết các bài báo chuyên sâu về một số chủ đề liên quan đến G-Shock mà tôi khuyên bạn nên đọc. Trên hết, có cả một vũ trụ gồm những người hâm mộ và sưu tập G-Shock đang hoạt động rất tích cực trên mạng. Tôi khuyên bạn nên truy cập và đọc thêm về G-Shock trên Shockbase , G-Central , diễn đàn Casio G-Shock Watchuseek . Ở đó, bạn sẽ tìm thấy những người hâm mộ và những người sưu tập và rất nhiều thông tin về thương hiệu cũng như các mẫu riêng lẻ.

Bài viết này chỉ nêu ra một số lựa chọn nhỏ về các mô hình thú vị nhất từ ​​những năm 2000. Chắc chắn có nhiều mô hình đáng được quan tâm, nhưng không có thời gian để tìm hiểu tất cả chúng. Ngoài ra, cũng không có chỗ để đi sâu vào chi tiết của các màu sắc và phiên bản khác nhau. Như tôi đã đề cập, toàn bộ thư viện có giá trị thông tin về tất cả các mô hình khác nhau. Nếu bạn đang tìm hiểu về những chiếc đồng hồ G-Shocks cổ điển, sẽ rất tốt nếu bạn đi sâu vào những thứ phức tạp, vì chúng sẽ giúp bạn rất nhiều khi phát hiện ra những chiếc đồng hồ giả hoặc đồng hồ có các bộ phận thay thế – một điều không có gì lạ hoặc như với đồng hồ cơ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here