Sử dụng đồng hồ Casio có bị nhiễm từ không?

0
458

Bạn cứ nghĩ rằng sử dụng đồng hồ Casio sẽ không bị nhiễm từ điều này không hẳn đúng, tất cả các đồng hồ pin, đồng hồ điện tử, đồng hồ cơ hay smartwatch đều có thể bị ảnh hưởng bởi từ trường dẫn đến nhiễm từ trong quá trình sử dụng.

Mục Lục

Lý do đồng hồ Casio bị nhiễm từ?

Thủ phạm chính gây ra hiện tượng nhiễm từ ở đồng hồ chính là nam châm hoặc nam châm điện. Phần lớn các vật dụng trong cuộc sống ngày nay của chúng ta đều có sử dụng các thiết bị điện tử cấu thành hoặc có thành phần nam châm hoặc nam châm điện như: tivi, tủ lạnh, điện thoại di động, laptop… 

Đối với các vật dụng này đều có các bước sóng từ trường tác động gián tiếp vào đồng hồ của chúng ta khiến lâu dần đồng hồ sẽ bị nhiễm sóng từ và không thể hoạt động được bình thường.

Trong một số trường hợp bạn có thể dễ quan sát là khi đi qua cổng an ninh sân bay thì từ trường ở đây sẽ không làm ảnh hưởng tới đồng hồ của bạn. Nhưng việc đưa tay đeo đồng hồ tới gần máy quét thì sẽ gây ra kết quả khác.

Nhận biết chiếc đồng hồ Casio bị nhiễm từ

Thường có rất nhiều cách để nhận biết đồng hồ Casio có bị nhiễm từ hay không nhưng trong giới hạn bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cách nhận biết đơn giản nhất.

Bước 1: Hãy sử dụng chiếc la bàn và đặt trước đồng hồ, nếu kim la bàn di chuyển thì đồng hồ đã bị nhiễm từ.
Bước 2: Nếu bạn quan sát, khi thấy đồng hồ ngưng hoạt động hoặc chạy nhanh chậm bất thường thì trường hợp này có thể bị nhiễm từ.
Bước 3: Hãy sử dụng máy Timegrapher để đo thông sô độ chính xác để xác định đồng hồ có bị nhiễm từ không. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng phương pháp này, chỉ có ở những cửa hàng lớn, trung tâm bảo hành chính hãng thì mới biết cách nhận định.

Thông thường các dòng đồng hồ Casio G-Shock và Baby-G sẽ ít gặp ảnh hưởng từ trường, nếu có sẽ chỉ khiến đồng hồ tạm thời ngưng hoạt động trong phạm vi ảnh hưởng, và khi cách xa từ trường thì đồng hồ sẽ hoạt động lại bình thường.
Đặc biệt, hiện nay Casio đã tung ra thị trường những đồng hồ G-Shock có khả năng chống từ, có thể kể đến những cái tên nổi bật như: GM-110, GA-500…

Khi đồng hồ của bạn không may bị nhiễm từ thì bạn nên đưa đến các trung tâm bảo hành để có hướng xử lý tốt nhất bởi vì tại những nơi này có thợ lành nghề được đào tạo và xử lý đúng hãng sản phẩm bạn đang sử dụng cũng như được trang bị hệ thống máy móc hiện đại sẽ làm bạn an tâm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here