Casio ra mắt bộ ba đồng hồ Casio kỷ niệm 40 năm G-Shock

0
491

Chính xác là 40 năm trước vào tháng 4 năm 2023 này, chiếc Casio G-Shock đầu tiên đã xuất hiện lần đầu tiên và là một phần của lễ kỷ niệm đang diễn ra để kỷ niệm một năm quan trọng này, Casio đã ra mắt bộ ba đồng hồ G-Shock 40th Anniversary Recrystallized mới. Dựa trên thiết kế vỏ “hình vuông” mang tính biểu tượng đã xác định chiếc G-Shock đầu tiên từ năm 1983 (mẫu DW5000C tham khảo), bộ ba mẫu Kỷ niệm 40 năm mới nhất bao gồm hai biến thể hoàn toàn bằng kim loại cùng với mẫu thứ ba bằng nhựa sinh học. gờ và dây đeo bám chặt vào thiết kế của G-Shock đầu tiên. Ngoài ra, cả ba chiếc đồng hồ mới đều có các thành phần được chế tạo từ thép không gỉ cứng lớp sâu đã trải qua quá trình kết tinh lại để mang lại vẻ ngoài độc đáo và hữu cơ.

Vì vậy, chính xác những gì là thép không gỉ kết tinh lại? Sau khi được gia công thành các thành phần tương ứng, vỏ thép không gỉ và các bộ phận vòng đeo tay trải qua quá trình kết tinh lại (Casio không nói chi tiết về quá trình này thực sự đòi hỏi điều gì) và quá trình xử lý này mang lại cho thép không gỉ vẻ ngoài có kết cấu bất đối xứng độc đáo, hơi khác so với một chiếc đồng hồ tiếp theo. Ngoài ra, các thành phần thép không gỉ kết tinh lại cũng được xử lý làm cứng lớp sâu của thương hiệu, giúp truyền carbon vào bề mặt thép để tạo ra lớp cứng bên ngoài. Thay vì chỉ đơn giản là một lớp phủ nằm trên bề mặt kim loại, công nghệ làm cứng lớp sâu của Casio thực sự làm cứng thép không gỉ, nghĩa là lớp cứng không thể bị trầy xước hoặc loại bỏ.

Hai chiếc đồng hồ G-Shock 40th Anniversary Recrystallized hoàn toàn bằng kim loại có cùng định dạng với các mẫu GMWB5000 trước đây và chúng có vỏ bằng thép không gỉ có đường kính 43,2mm, dày 13mm, với cấu hình tổng thể từ đầu đến chân là 49,3mm. Có sẵn bằng thép không gỉ tiêu chuẩn (tham khảo GMWB5000PS-1) hoặc với lớp hoàn thiện màu vàng vàng (tham khảo GMWB5000PG-9), đai kính và vòng đeo tay của GMWB5000PS-1 được xử lý thêm bằng cacbua titan, mang lại cho chúng ánh sáng phẳng. màu xám, trong khi các thành phần tương tự trên ref. GMWB5000PG-9 được mạ ion vàng để mang lại cho khung bezel và dây đeo màu vàng ánh kim ấm áp.

Bên cạnh các phương pháp xử lý mới đối với các thành phần của chúng, cấu trúc vỏ thực tế của các mẫu hoàn toàn bằng kim loại mới tuân theo định dạng giống hệt với các lần lặp lại trước đó và ngoài việc có khung và vòng đeo tay bằng thép không gỉ, vỏ ở giữa bên trong trên G-Shock mới Các mẫu Recrystallized kỷ niệm 40 năm cũng được chế tạo từ thép không gỉ phủ IP màu đen và được trang bị nắp sau chắc chắn kiểu vít, cũng được làm từ thép không gỉ kết tinh lại và có lớp hoàn thiện DLC màu xám đậm.

Được cung cấp bởi Mô-đun số 3539, bộ đôi đồng hồ G-Shock 40th Anniversary Recrystallized hoàn toàn bằng kim loại mới cung cấp bộ chức năng kỹ thuật số thông thường bao gồm đồng hồ bấm giờ, báo thức, đồng hồ đếm ngược, tính năng giờ thế giới và đèn nền LED điện tử. Tuy nhiên, vì Mô-đun 3539 là một trong những bộ máy Casio cao cấp hơn nên nó cũng chạy bằng năng lượng mặt trời và cung cấp tính năng chấm công được điều khiển bằng sóng vô tuyến (Multiband 6) và khả năng đồng bộ hóa với điện thoại thông minh của bạn qua Bluetooth. Trong khi vàng ref. GMWB5000PG-9 được trang bị màn hình LCD màu xám tiêu chuẩn, mặt số ref bằng thép không gỉ.

GMWB5000PS-1 nhận được màn hình LCD màu đen đảo ngược để tạo độ tương phản cao hơn giữa mặt đồng hồ và vỏ ngoài của đồng hồ. Bất kể lớp hoàn thiện bằng kim loại và màu màn hình LCD, cả hai mẫu hoàn toàn bằng kim loại đều có đèn nền LED trắng sáng.

Chiếc đồng hồ thứ ba tạo nên bộ ba G-Shock 40th Anniversary Recrystallized mới là chiếc ref. DW5040PG-1, có biệt danh là mẫu “Khó khăn” của ĐỘI DỰ ÁN. Không giống như hai chiếc đồng hồ hoàn toàn bằng kim loại, chiếc ref. DW5040PG-1 có khung và dây đeo bằng nhựa sinh học màu đen để mô phỏng vẻ ngoài của chiếc đồng hồ G-Shock đầu tiên từ năm 1983. Với ý nghĩ đó, mặc dù thực tế là ref. DW5040PG-1 có gờ và dây đeo bằng nhựa giống như một trong những mẫu tiêu chuẩn của thương hiệu, phiên bản Kỷ niệm 40 năm này vẫn có vỏ bên trong bằng thép không gỉ với mặt sau bắt vít có ren.

Vỏ trung tâm bằng thép không gỉ đã được phủ lớp hoàn thiện IP bằng vàng và nó được trang bị mặt sau bằng thép không gỉ được kết tinh lại giống hệt với lớp hoàn thiện DLC màu xám đậm có thể tìm thấy trên các mẫu hoàn toàn bằng kim loại từ bộ sưu tập. Như một cái gật đầu cuối cùng cho chiếc đồng hồ G-Shock ban đầu từ năm 1983, bản giới thiệu mới. DW5040PG-1 có dòng chữ PROJECT TEAM “Tough” được in bằng chữ màu xanh nước biển ở góc dưới bên trái của mặt số và chi tiết này ban đầu chỉ được tìm thấy trên tám chiếc đồng hồ được trao cho các thành viên ban đầu trong nhóm đã phát triển chiếc G- đầu tiên.

Tương tự như vậy, trong khi dây đeo bằng nhựa sinh học màu đen được trang bị cho chiếc ref. DW5040PG-1 phần lớn cung cấp hình thức tổng thể giống như những gì có thể tìm thấy trên các mẫu G-Shock hình vuông cấp nhập cảnh của thương hiệu, dây đeo được trang bị cho bản giới thiệu G-Shock 40th Anniversary Recrystallized. DW5040PG-1 có khóa và chốt giữ dây đeo được chế tác từ thép không gỉ kết tinh lại với lớp hoàn thiện IP màu vàng. Ngoài ra, không giống như bộ đôi mẫu Recrystallized hoàn toàn bằng kim loại được dự định là phiên bản nâng cấp cao của đồng hồ G-Shock ban đầu, PROJECT TEAM “Tough” ref. DW5040PG-1 cung cấp định dạng đúng hơn nhiều so với bản gốc và nó được hỗ trợ bởi một chuyển động bên trong ít tính năng phong phú hơn (Mô-đun số 3421) thiếu tính năng sạc năng lượng mặt trời, đồng hồ bấm giờ được điều khiển bằng radio và kết nối Bluetooth của anh chị em kim loại đầy đủ của nó. Hơn nữa, trong khi các mẫu hoàn toàn bằng kim loại nhận được đèn nền LED trắng thì mẫu ref. DW5040PG-1 cung cấp đèn nền phát quang điện phát ra ánh sáng xanh lục, giống như các mẫu G-Shock ban đầu.

Trên cả ba mẫu G-Shock 40th Anniversary Recrystallized mới, mặt sau được trang trí bằng logo thứ 40 do Eric Haze thiết kế, trong khi nút phía dưới bên trái được khắc một ngôi sao phản ánh hình dạng năm cánh là một phần của thế hệ thứ 40 Biểu tượng kỷ niệm. Ngoài ra, mặc dù tất cả đều là những mẫu hơi cao cấp so với các sản phẩm cấp thấp của thương hiệu, nhưng cả ba chiếc đồng hồ G-Shock 40th Anniversary Recrystallized mới đều được trang bị tinh thể thủy tinh khoáng, thay vì có tinh thể sapphire như những chiếc đồng hồ cao cấp nhất của thương hiệu. các mô hình dòng. Nói một cách thực tế, thiết kế của khung bezel cung cấp một lượng bảo vệ đáng kể cho mặt kính và sẽ ngăn hầu hết mọi thứ tiếp xúc với nó; tuy nhiên, thật tuyệt nếu thấy sapphire được sử dụng ở đây để thay thế.

Mặc dù cả ba chiếc đồng hồ G-Shock 40th Anniversary Recrystallized mới đều đắt hơn so với các mẫu cấp thấp của thương hiệu, nhưng có một sự khác biệt khá lớn về giá giữa mẫu có dây đeo bằng nhựa và hai mẫu đồng hồ hoàn toàn bằng kim loại của nó. Trong khi NHÓM DỰ ÁN “Tough” giới thiệu.Mặc dù điều này làm cho các mẫu hoàn toàn bằng kim loại có giá gần gấp ba lần so với người anh em của chúng có gờ và dây đeo bằng nhựa, nhưng điều quan trọng cần nhớ là đồng hồ G-Shock 40th Anniversary Recrystalized hoàn toàn bằng kim loại cũng được trang bị các mô-đun bên trong cao cấp hơn và chúng thực sự chỉ có giá cao hơn một chút so với các phiên bản thép không gỉ tiêu chuẩn của dòng GMWB5000 hoàn toàn bằng kim loại của thương hiệu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here