Cách làm sạch dây đồng hồ màu trắng đơn giản tại nhà

0
14277

Theo thời gian lâu ngày sử dụng thì bụi bẩn, nắng, nước, mồ hôi,…và nhiều yếu tố khác sẽ làm ảnh hưởng đến dây đồng hồ đeo tay của chúng ta. Nhất là đối với những đồng hồ có dây màu trắng, chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sạch dây đồng hồ màu trắng đúng cách.

Mục Lục

Đầu tiên chúng ta tiến hành chuẩn bị các dụng cụ để làm sạch dây đồng hô như sau:

Vải mm, sạch
Giấm trắng (không lấy giấm nuôi)
Bông gòn hay băng gạc.
Sửa tắm pha loảng.

lam-sach-dong-ho-12

Tiếp theo chúng ta tiến hành vệ sinh như sau:

Đầu tiên chúng ta dùng vải mềm lau sạch bụi bẩn, mùi hôi,…bám vào hai mặt dây của đồng hồ.
Tiếp theo là dùng giấm trắng, chúng ta lấy 1 phần giấm trắng pha với 3 phần nước ấm sau đó khuấy đều lên.
Tiếp nữa là chúng ta dùng vải mềm sạch cho vào dung dịch giấm vừa pha và vắt cho thật ráo nước. Cảm thấy còn hơi ẩm là được.

lam-sach-dong-ho-15

Sau đó dùng miếng vải vừa vắt ráo nước đó lau sạch dây đồng hồ, lau cả hai mặt đồng hồ. Tiếp theo chúng ta cũng dùng tâm bông nhúng vào dung dịch giấm hồi nảy để lau tới những vùng mà vải không lau được.
Tiếp theo là chúng ta sử dụng sửa tắm pha với 1 ly nước, đừng pha nhiều quá để bọt tràn ra. Chúng ta cũng có thể sử dụng xà phòng cục để làm dung dịch này.
Sau đó dùng thêm một miếng vải sạch khác nhúng vào dung dịch xà phòng vừa pha xong và vắt ráo nước, dùng miếng vải đó lau sạch tiếp theo cho dây đồng hồ lau cả mặt trong và mặt ngoài.
Xà phòng sẽ giúp chúng ta lau sạch giấm và các bụi còn bám lại. Nếu chúng ta có xà phòng dưỡng ấm đề dùng thì sẽ làm cho da không bị cứng lại sau khi làm sạch.

>>> Tham khảo thêm đồng hồ casio chính hãng tại

lam-sach-dong-ho-11

Sau đó nữa chúng ta sẽ dùng bông gòn hay băng gạc để thấm tất cả nước trên dây đồng hồ. Rồi tiếp theo là để đồng hồ ở nơi thoáng tránh nắng gió dễ làm hư hỏng dây.
Nếu dây đồng hồ của chúng ta không phải da lộn thì chúng ta hãy lau mặt trước bằng sáp ong, dầu khoáng ( hay còn gọi là vaseline), dầu olive để dây đồng hồ của chúng ta thêm sáng bóng, chịu nước tốt và chống mốc. Chúng ta dùng vải mềm phủ một lớp mỏng sáp hay dầu lên dây.

Một số điều lưu ý khi chúng ta vệ sinh đồng hồ dây trắng như sau:

Đối với những chất liệu da hay dây đồng hồ quá cũ thì rất khó lòng vệ sinh. Các bạn nên cân nhắc trước khi cho tiếp xúc với nước và xà phòng. Trong trường hợp này chúng ta chỉ nên dùng vải mềm làm ẩm bằng nước để lau thôi.
Nếu là chất liệu da lộn thì bạn hãy dùng bản chải đánh răng mềm thấm nước và chà sạch dây mà thôi. Tiếp sau là dùng gôm tẩy vết bẩn và hạn chế cho tiếp xúc với xà phòng và giấm.

Đặc biết chúng ta nên tránh những trường hợp sau:

Không làm sạch dây đồng hồ với chất tẩy trắng.
Không nên để mặt đồng hồ dính nước.
Không dùng bàn chải cứng và vải thô làm sạch vết bẩn.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về cách vệ sinh những chiếc đồng hồ yêu thích của bạn hãy những thông tin chi tiết khác hãy truy cập vào Casiovietnam.net

Content Protection by DMCA.com

Hơn 50 năm hình thành và phát triển đồng hồ Casio đã ghi dấu với người tiêu dùng. Với thiết kế ấn tượng phù hợp với mọi đối tượng, tính ứng dụng cao, Casio cho ra đời rất nhiều dòng sản phẩm như dòng đồng hồ thể thao GShock, Casio Edifice,…..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here