Cách sử dụng chức năng đếm bước chân đồng hồ G-Shock GBD-800

0
886

Cách sử dụng chức năng đếm bước chân đồng hồ G-Shock GBD-800 một cách đơn giản dễ sử dụng bạn có thể tự điều chỉnh tại nhà.

G-SQUAD Đây là các sản phẩm mới nhất trong dòng đồng hồ thể thao G-SQUAD của G-SHOCK. Cả hai mẫu của dòng sản phẩm này đều có màu đen hoặc màu trắng nên phù hợp để đeo hàng ngày làm phụ kiện cho trang phục thể thao. Mẫu cơ bản GBD-800 có màn hình kỹ thuật số gồm nhiều đoạn giúp bạn dễ đọc và thao tác khi đang tham gia hoạt động thể thao. Màn hình LCD được chia thành các phần phía trên, chính giữa, phía dưới và có một phím quay kỹ thuật số ở phía trên bên phải. Mỗi vùng màn hình hiển thị các chỉ số đo khác nhau, giờ hiện hành và thông tin khác, cung cấp dữ liệu hữu ích về các hoạt động hàng ngày của bạn. Nút bấm phía trước bằng kim loại* và mặt đồng hồ lắng đọng hơi nước làm tăng thêm sắc màu thanh lịch cho thiết kế ấn tượng. Về mặt chức năng, những chiếc đồng hồ này kết nối với ứng dụng G-SHOCK Connected trên điện thoại để truy cập một số chức năng hỗ trợ tập luyện. Các chức năng hỗ trợ sức khỏe và tập luyện hàng ngày bao gồm cảm biến gia tốc 3 trục liên tục theo dõi số bước của bạn, Đồng hồ Hẹn giờ nhiều lần cho phép bạn tạo lên đến 20 bộ hẹn giờ, mỗi bộ gồm 5 hẹn giờ, bộ nhớ lên tới 200 bản ghi vòng chạy, v.v.

Ứng dụng cũng giúp duy trì nhật ký số bước với năm mức cường độ tập luyện, tính toán số calo bị đốt cháy, xác định mục tiêu số bước hàng ngày, tạo bộ định giờ và gửi các thông tin này tới đồng hồ, lưu trữ dữ liệu đo của đồng hồ bấm giờ, xem dữ liệu, v.v. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn lập kế hoạch và lưu bài tập, khiến việc luyện tập trở nên hiệu quả và thú vị hơn. Các tính năng khác bao gồm hiệu chỉnh cài đặt thời gian tự động dựa trên ứng dụng và các tính năng khác giúp hiển thị giờ hiện hành hiệu quả hơn cùng Đèn LED tự động hỗ trợ tập luyện tại nơi có ánh sáng yếu. Các cánh sau ở mặt trong của dây đeo nơi kết nối với vỏ, dây đeo mới có hình tròn chống trượt và có nhiều lỗ hơn giúp điều chỉnh độ chặt tốt hơn.

Tất cả tạo nên một chiếc đồng hồ vừa vặn và thoải mái hơn cho cổ tay. Bạn có thể điều chỉnh chính xác kích thước dây đeo. Một thiết kế tối ưu có kích cỡ trung bình để chạy và tập luyện, Bluetooth, liên kết với ứng dụng điện thoại, v.v. khiến cho các mẫu G-SQUAD mới này trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho trang phục thể thao và thời trang thể thao. • Kết nối điện thoại • Biểu đồ đếm bước với 5 mức cường độ tập luyện • Hiển thị lượng calo đã đốt cháy • Tổ hợp hẹn giờ • Nhật ký dữ liệu đo đồng hồ bấm giờ • Tự động điều chỉnh thời gian (Bốn lần một ngày) • Cài đặt đồng hồ dễ dàng • Giờ thế giới cho khoảng 300 thành phố • Chuyển đổi giờ • Cài đặt báo thức • Đếm bước sử dụng cảm biến gia tốc 3 trục (Đồ thị số bước, đồ họa tiến trình mục tiêu bước) • Đồng hồ bấm giờ với cảnh báo Thời gian đích (chuyển đổi hiển thị thời gian vòng chạy/ngắt giờ, tối đa 10 Thời gian đích, 200 bản ghi thời gian vòng chạy) • Bộ hẹn giờ ngắt quãng với tối đa năm cài đặt thời gian (Tự động lặp lại lên đến 20 lần, bỏ qua, tự khởi động, âm báo) • Đèn tự động chiếu sáng cực mạnh * Nhôm nhẹ và đẹp. G-SQUAD Dòng G-SHOCK và BABY-G mới được chế tạo để trở thành dòng đồng hồ phù hợp với đội ngũ vận động viên điền kinh tài năng hàng đầu thế giới.

Mục Lục

I, Chức năng đếm bước chân đồng hồ G-Shock GBD-800

Nếu bạn đeo đồng hồ đúng cách, máy đếm bước chân sẽ đếm số bước khi bạn đi bộ hoặc khi bạn thực hiện hoạt động thường ngày.

Lưu ý: Vì máy đếm bước chân của đồng hồ này là thiết bị đeo ở cổ tay nên máy này có thể phát hiện ra cử động không phải là bước đi và tính cử động đó vào số bước chân. Ngoài ra, các cử động bất thường của cánh tay khi đi bộ cũng có thể khiến máy đếm sai số bước.

a, Để máy đếm số bước chân chính xác nhất, hãy đeo đồng hồ sao cho mặt đồng hồ nằm ở mặt ngoài cổ tay và thắt chặt dây đeo. Thắt lỏng dây đeo có thể khiến máy không đo đúng số bước.

+  Máy đếm bước chân sẽ bắt đầu đếm số bước khi bạn bắt đầu đi bộ. Chỉ báo số bước cho biết số bước chân có đang tăng lên hay không. >> Thay đổi theo khoảng thời gian cách quãng một giây: Đi bộ (số bước đang tăng lên) >>> Cả hai đều hiển thị: Không đi bộ (số bước không tăng lên)

II, Hiển thị số bước chân

Chuyển sang chế độ giờ  >> Sử dụng (E) để hiển thị số bước chân.

+ Diễn giải Biểu đồ số bước chân

Biểu đồ số bước chân hiển thị số bước (tối đa 1.000) mà bạn đã đi mỗi giờ. Biểu đồ này giúp bạn dễ dàng kiểm tra tốc độ đi bộ trong 7 hoặc 8 giờ qua.

  • Biểu đồ số bước chân không hiển thị khi số bước bằng không.
  • Nội dung biểu đồ thường được cập nhật vào đầu mỗi giờ.

+ Kiểm tra tiến độ của bạn so với Mục tiêu số bước hàng ngày

Vùng hiển thị hình ảnh cho biết tiến độ hiện tại của bạn trong việc đạt được mục tiêu số bước hàng ngày do bạn xác định. Ví dụ: Mục tiêu hàng ngày là 10.000 bước

Lưu ý: Số bước chân có thể hiển thị giá trị lên tới 999.999 bước. Nếu số bước vượt quá 999.999, giá trị tối đa (999.999) vẫn hiển thị trên màn hình.
Để tránh đếm nhầm, số bước hiển thị sẽ không tăng trong khoảng 10 giây sau khi bạn bắt đầu đi bộ. Sau khi bạn đã đi bộ được khoảng 10 giây, số bước chính xác sẽ xuất hiện, bao gồm số bước mà bạn đã đi trong 10 giây trước đó.
Số bước chân được đặt lại về không vào nửa đêm mỗi ngày.
Để tiết kiệm pin, chế độ đếm bước sẽ tự động dừng nếu bạn tháo đồng hồ (không còn cử động nào để đồng hồ phát hiện) và nếu bạn không thực hiện bất kỳ thao tác nào trong hai hoặc ba phút.
Biểu đồ số bước chân được cập nhật ngay cả khi một trong các sự kiện dưới đây xảy ra.
Khi hoạt động của gia tốc kế được dừng để tiết kiệm pin
Khi không thể đếm do gia tốc kế bị lỗi hoặc không đủ năng lượng

III, Đặt lại số bước chân của hôm nay

Chuyển sang Chế độ hiển thị giờ hiện hành >> Ấn giữ (D) và (E) cùng lúc trong ít nhất hai giây. Thả các nút này khi [CLR] và số bước chân ngừng nháy sáng (Thao tác này sẽ đặt lại số bước chân)

III, Xác định mục tiêu số bước chân hàng ngày

Bạn có thể xác định mục tiêu số bước hàng ngày trong khoảng từ 1.000 tới 50.000, theo đơn vị 1.000 bước.

Chuyển sang Chế độ hiển thị giờ hiện hành >> Ấn giữ (A) trong ít nhất hai giây. Thả nút này ra khi [SET] dừng nháy. (Thao tác này sẽ khiến mục tiêu số bước hàng ngày hiện tại nháy sáng)

Sử dụng (D) và (E) để thay đổi cài đặt mục tiêu số bước hàng ngày >> Nhấn (A) để thoát màn hình thiết đặt.

IV, Nguyên nhân đếm sai bước chân

Có thể không thể đếm được số bước nếu bất kỳ điều kiện nào sau đây xảy ra.

Đi bộ bằng dép lê, xăng đan hoặc các loại giày dép khác khiến người đi bộ phải kéo lê chân
Đi bộ trên đường lát đá, thảm, tuyết hoặc bề mặt khác khiến người đi bộ phải kéo lê chân
Kiểu đi bộ bất thường (ở nơi đông đúc, khi phải nhích từng bước chân lúc xếp hàng, v.v.)
Đi bộ cực chậm hoặc chạy cực nhanh
Đẩy giỏ hàng hoặc xe nôi
Ở nơi rung lắc nhiều hoặc khi đang ngồi trên xe đạp hoặc trong xe ô tô
Bàn tay hoặc cánh tay cử động thường xuyên (vỗ tay, cử động khi quạt, v.v.)
Đi bộ khi nắm tay người khác, đi bộ bằng ba toong, gậy hoặc thực hiện bất kỳ cử động nào khác trong đó bàn tay và chân không phối hợp với nhau
Các hoạt động thường ngày không phải là đi bộ (dọn dẹp, v.v.)
Đeo đồng hồ trên tay thuận
Đi bộ trong 10 giây hoặc ít hơn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here