Cách sửa đồng hồ đeo tay bị sai ngày đơn giản nhất

1
15132

Đồng hồ đeo tay bị sai ngày xảy ra rất nhiều đối với người sử dụng đồng hồ có lẽ bạn đang loay hoay không biết phải làm như thế nào hãy cùng tham khảo cách sửa đồng hồ đeo tay bị sai ngày giờ nhé!

chinh-dong-ho-thuy-si

Đồng hồ đeo tay hiện nay không chỉ có thể giúp chúng ta xem giờ mà còn có thêm tích hợp chức năng giúp chúng ta xem ngày. Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết cách chỉnh hay chỉnh không chính xác thì ngày của đồng hồ sẽ không hiển thị đúng.

Mục Lục

Nguyên nhân đồng hồ đeo tay bị sai ngày

Về mặt cơ bản, thì tất cả các dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay đều giống nhau về mặt thiết kế cho lịch và giờ. Cụ thể là khi kim phút quay 60 vòng thì kim giờ sẽ nhảy và khi kim giờ quay đủ 24 vòng thì lịch ngày sẽ nhảy.

Chính vì thế các trường hợp đồng hồ đeo tay thường gặp chính là hay bị sai ngày hay còn gọi là sang ngày mới mà vẫn chưa nhảy ngày. Hoặc có trường hợp 12 giờ trưa thì nhảy ngày chứ không phải 12 giờ đêm. Lí do chính là do kim giờ chúng ta bị sai, thay vì buổi sáng thì đang chạy giờ buổi tối và ngược lại.

Chính vì thế hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn cách chỉnh ngày chính xác giúp chúng ta tiện hơn trong việc sử dụng đồng hồ:

Hướng dẫn cách chỉnh ngày chính xác cho đồng hồ 3 kim

  1. Đối với đồng hồ 2 kim 1 lịch (kim giờ, kim phút, lịch ngày) và dòng đồng hồ 3 kim 1 lịch (kim giờ, kim phút, kim giây, lịch ngày).
  • Chỉnh ngày cho đồng hồ như sau: chúng ta kéo nút ra 1 nấc vặn nhẹ, tùy thuộc vào các dạng đồng hồ khác nhau chúng ta có thể vặn lên hoặc vặn xuống tùy ý cho đến ngày hiện tại. Nếu có lịch thứ thì chúng ta chỉ cần vặn lên hoặc vặn xuống để chỉnh cho đúng lịch thứ.

citizen-2

  • Chỉnh giờ cho đồng hồ như sau: Chúng ta kéo thêm 1 nấc nữa và vặn thì kim phút sẽ quay và chúng ta tiếp tục quay cho đến đúng giờ hiện tại.

Lưu ý: Là có hai múi giờ là ngày và đêm, để tránh xảy ra trường hợp bị nhảy sang ngày mới vào lịch sáng khi chỉnh ngày chúng ta nên chỉnh lùi lại 1 ngày. Như đang là ngày 3, thứ 4 thì chúng ta có thể chỉnh ngày 2 thứ 3. Sau đó kéo ra thêm 1 nấc và chỉnh giờ. Sau đó quan sát thấy lịch chỉnh chạy đúng thì chúng ta chỉ cần chỉnh lại đồng hồ cho chạy đúng múi giờ là xong.

mui-ten3-di-xuong-1

Những mẫu đồng hồ Casio chính hãng HOT nhất 2016

 

Hướng dẫn cách chỉnh giờ chính xác với đồng hồ 6 kim

  1. Đối với dòng đồng hồ 6 kim 1 lịch, gồm có 3 chức năng giờ, lịch và bấm giờ thể thao chính vì thế tương đương với 3 chức năng này là 3 nút chỉnh khác nhau:
  • Thường là nút ở giữa có 2 nấc chỉnh, nấc thứ nhất dùng để chúng ta chỉnh ngày và nấc thứ 2 dùng để chỉnh giờ và phút. Chúng ta có thể thao tác chỉnh như đồng hồ 2,3 kim ở trên là được.

EF-543D-2AV-5

Đồng hồ 6 kim cách chỉnh giờ đơn giản

  • Nút phía trên thường là nút bấm giờ thể thao dùng để đo thời gian như đồng hồ bấm giây trong điền kinh.
  • Chúng ta bấm nút phía trên 1 lần kim thể thao sẽ bắt đầu chạy, bấm lần thứ hai thì kim thể thao sẽ bắt đầu dừng lại. Khi đó chức năng đo dây của kim đang ngừng, thì bấm nút phía dưới để đưa kim về vị trí cũ số 12.

anh-dat-hang

Content Protection by DMCA.com

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here