Cách sử dụng chức năng la bàn đồng hồ G-shock GA-1000.

0
6591

Hiện nay, các mẫu đồng hồ G Shock GA-1000 được trang bị chức năng la bàn số, đây chính là chức năng khá tuyệt vời dành cho ngành hàng không và những ai cần đến cho việc xác định phương hướng chính xác đáng tin cậy nhanh chóng. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng chức năng là bàn này để chúng ta tận hưởng sự tuyệt vời của chúng.

La bàn là một thiết bị dùng để xác định phương hướng khi đi đường, đi du lịch, máy bay, đặc biệt là khi chúng ta leo núi,…Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẽ với các bạn cách sử dụng la bàn cho dòng sản phẩm đồng hồ G-shock GA-1000 để:

 • Xác định hướng tức thời với một nút bấm.
 • Xác định phương hướng liên tục trong thời gian dài.
 • Ghi nhớ phương hướng .

mui-ten-1

KHÁM PHÁ 9 MẪU ĐỒNG HỒ GSHOCK CÓ CHỨC NĂNG LA BÀN CỰC HOT

 

ga-1000-la-ban

Mục Lục

Cách sử dụng chức năng la bàn đồng hồ GShock GA-1000

G-Shock GA-1000 gồm tất cả các mẫu đồng hồ G-shock bắt đầu bằng mã GA-1000 đã khởi đầu cho dòng đồng hồ GRAVITYMASTER chuyên dùng cho ngành hàng không từ chức năng cho đến hình thức khi sản phẩm được trang bị cảm biến phương hướng để cung cấp chức năng La Bàn Số có độ chính xác cao và tiện ích.

 1. Cách dùng chức năng la bàn đồng hồ G-Shock xác định hướng:

Bước 1: Đặt đồng hồ trên mặt phẳng, nếu chúng ta đang đeo đồng hồ hãy đặt cổ tay sao cho mặt đồng hồ nằm ngang với đường chân trời.

Bước 2: Đưa vị trí 12 giờ của đồng hồ về hướng mà bạn cần xác định là hướng nào.

 

button-mui-ten-3 99 MẪU ĐỒNG HỒ CASIO KHUYẾN MÃI GIẢM GIÁ 20% 

 

ga-1000-8aer

Bước 3: Trong bất kỳ chế độ, Ấn nút C vào chế độ la bàn, lúc này:

 • Dòng chữ “ COMP” sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị phía trên để thông báo chế độ tiến vào la bàn số sau đó sẽ hiển thị hướng mà vị trí 12 giờ đang chỉ.
 • Kim giây sẽ lập tức chỉ hướng bắc, kim chế độ sẽ chỉ dòng chữ “ COMP”.
 • Màn hình hiển thị phía dưới sẽ hiển thị số đo góc, do hướng mà vị trí 12 giờ đang chỉ và hướng bắc tạo thành.

Bước 4: Để trở về chế độ ban đầu trước khi vào chế độ la bàn số, hãy ấn nút D. Để thoát hẳng ra chế độ chỉ thời gian bình thường chúng ta ấn giữ nút D ít nhất hai giây.

 1. Sử dụng chức năng la bàn của đồng hồ G Shock theo dõi hướng:

Bước 1 và Bước 2 chúng ta tiến hành như chức năng xác định hướng ở trên.

Bước 3: Trong bất kỳ chế độ ấn nút C vào chế độ la bàn số. Hướng mà vị trí 12 giờ đang chỉ sẽ xuất hiện trong màn hình hiển thị phía trên, kim giây sẽ chỉ hướng Bắc. Màn hình hiển thị phía dưới sẽ hiển thị số đo góc do hướng mà vị trí 12 giờ đang chỉ và hướng bắc tạo thành.

ga-1000-4bj-1

 • Nếu màn hình hiển thị phía trên số đo góc thì có nghĩa là đồng hồ đang ở chế độ ghi nhớ hướng, chúng ta hãy ấn nút E để thoát khỏi chế độ này.
 • Sau lần hiển thị hướng đầu tiên, mỗi một giây sau đó đồng hồ sẽ tự động cập nhật hướng mà vị trí 12 giờ đang chỉ trong thời gian khoảng 20 giây rồi dừng hẳn.
 • Khi la bàn số dừng, màn hình hiển thị phía trên sẽ hiện “_”để thông báo.
 • Chức năng Auto light sẽ không hoạt động trong 20 giây sử dụng La Bàn Số.
 • Khi đồng hồ đang nằm ngang với đường chân trời, sai số của số đo góc và hướng là ± 15 độ (± 15o).

Bước 4: Để đồng hồ chúng ta trở về vị trí ban đầu trước khi vào chế độ La Bàn Số, hãy ấn nút D. Để thoát hẳn ra chế độ thời gian bình thường chúng ta ấn nút D ít nhất hai giây.

ga-1000-4bj

 1. Sử dụng chức năng la bàn của đồng hồ G-shock để ghi nhớ hướng:

Bước 1 và Bước 2 chúng ta tiến hành giống như hai cách trên.

Bước 3: Trong bất kỳ chế độ (trừ chế độ cài đặt), ẤN NÚT C vào chế độ La Bàn Số. Hướng Mà Vị Trí 12 Giờ Đang Chỉ sẽ xuất hiện trong màn hình hiển thị phía trên, Kim Giây sẽ chỉ hướng Bắc, màn hình hiển thị phía dưới sẽ hiển thị số đo góc (đơn vị o) do Hướng Mà Vị Trí 12 Giờ Đang Chỉ và hướng Bắc tạo thành.

 • Nếu màn hình hiển thị phía trên xuất hiện số đo góc (o) thì có nghĩa là đồng hồ đang ở trong chế độ Ghi Nhớ Hướng, hãy ẤN NÚT E để thoát khỏi chế độ này nếu bạn không cần đến hướng cũ này nữa mà muốn lưu trữ hướng mới.

Bước 4: Trong thời gian 20 giây khi vào chế độ La Bàn Số hãy ẤN NÚT E để lưu trữ Hướng Mà Vị Trí 12 Giờ Đang Chỉ và bắt đầu đưa vị trí 12 giờ của mặt đồng hồ về hướng mà bạn cần biết một lần nữa.

ga-1000-1adr

Lúc này:

 • Số đo góc của phương hướng cũ sẽ được hiển thị qua màn hình hiển thị phía trên.
 • Hướng Lưu Trữ so với Hướng Hiện Tại sẽ được hiển thị bởi cung tròn ở vị trí 4 giờ – 8 giờ.
 • Sau xác định lại phương hướng lần nữa, mỗi 1 giây sau đó đồng hồ sẽ tự động cập nhật Hướng Mà Vị Trí 12 Giờ Đang Chỉ trong thời gian 20 giây rồi dừng hẳn.
 • Khi La Bàn Số dừng, màn hình hiển thị phía trên sẽ hiện “—” để thông báo.
 • Chức năng Auto Light sẽ không hoạt động trong thời gian 20 giây sử dụng La Bàn Số.
 • ẤN NÚT C mỗi khi bạn muốn tiếp tục sử dụng La Bàn Số để xác định Hướng Mà Vị Trí 12 Giờ Đang Chỉ thêm 20 giây nữa khi đang Ghi Nhớ Hướng.
 • Khi đồng hồ nằm ngang với đường chân trời, sai số của số đo góc và hướng là ± 15 độ (± 15o).  Ví dụ nếu Hướng Mà Vị Trí 12 Giờ Đang Chỉ là là hướng Tây Bắc (NW) và số đo góc là 315o thì Hướng Thực Tế sẽ là các hướng trong phạm vi 300o-330o.

Bước 5: ẤN NÚT E để xóa hoàn toàn hướng được ghi nhớ nếu bạn không cần đến nó này nữa mà muốn lưu trữ hướng mới, xác định hướng mới.

Bước 6: Để trở về chế độ ban đầu trước khi vào chế độ La Bàn Số, hãy ẤN NÚT D. Để thoát hẳn ra chế độ hiển thị thời gian bình thường, ẤN GIỮ NÚT D ít nhất hai giây.

anh-dat-hang

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here