Bộ 3 cảm biến đồng hồ Protrek của hãng Casio là gì

0
34259

Dòng đồng hồ Casio Protrek là một trong những dòng đồng hồ thể thao dành cho nam được mệnh danh ông vua của đồng hồ thể thao với bộ 3 cảm biến vậy bộ 3 cảm biến đồng hồ Protrek là gì?

Đồng hồ Casio Protrek tùy mỗi dòng sản phẩm sẽ được kết hợp những bộ cảm biến khác nhau. Đồng hồ Casio có bộ 3 cảm biến–Trip Sensor (Triple nghĩa là bộ ba, Sensor nghĩa là cảm biến) là công nghệ đồng hồ tiên tiến cốt lõi hàng đầu của hãng Casio Nhật Bản dành cho những khách hàng yêu thích những bộ môn thể thao,

Triple Sensor là thiết bị được trang bị gồm ba cảm biến thu nhỏ tích hợp vào máy đồng hồ, mỗi cảm biến có một nhiệm vụ riêng như: cảm biến Áp Suất đo áp suất không khí, cảm biến Nhiệt Độ đo nhiệt độ môi trường, cảm biến La Bàn cảm nhận phương hướng.

Mục Lục

1. Đo độ cao dựa trên thay đổi áp suất khí

Máy đo độ cao xác định độ cao tại vị trí hiện tại của bạn dựa trên sự thay đổi áp suất khí quyển tích lũy được đo bằng cảm biến áp suất. Thiết lập máy đo độ cao ở một vị trí nơi bạn biết độ cao chính xác trước khi bắt đầu bước lên cho phép đo độ cao chính xác hơn.

2. Đo mực nước biển

Đặt thiết bị đo độ cao ở một vị trí mà bạn biết độ cao chính xác cho phép bạn xác định độ cao của vị trí hiện tại của bạn đối với mực nước biển. Nếu bạn đi qua một điểm đánh dấu chỉ ra độ cao trên mực nước biển 400 mét so với mực nước biển trong khi leo núi hoặc leo núi, chỉ cần đặt máy đo độ cao ở 400 mét. Điều này cho phép bạn có được mức độ đọc chính xác hơn đối với mực nước biển khi bạn thực hiện phép đo tiếp theo sau khi di chuyển.

3. Bộ nhớ

Bộ nhớ cao lưu trữ dữ liệu vào tháng, ngày, thời gian và kết quả đo độ cao được thực hiện tự động ở các khoảng thời gian đều đặn và hiển thị độ cao cao nhất và thấp nhất được đo cũng như độ cao và độ cao tương đối tích lũy và độ cao tương đối. Dữ liệu này cung cấp một tổng kết dễ hiểu của bước lên và xuống của bạn trong thời gian leo lên.

  • Độ cao bay nên cộng dồn: tổng độ cao trên cao (A + C)
  • Cao độ gốc tích lũy: Tổng độ cao gốc (B + D)
  • Cao độ cao nhất: độ cao đo được ở điểm cao nhất E trong số tất cả các lần đọc trong quá trình đo lường bộ nhớ
  • Độ cao thấp nhất: độ cao đo được ở điểm thấp nhất F trong số tất cả các lần đọc trong quá trình đo lường bộ nhớ
  • Cao độ kỷ lục cao nhất / thấp nhất
  • Tổng tích lũy tăng / giảm độ cao: tính toán nhiều lần tại thời điểm đo lường bộ nhớ giữa 0 và 99.995 mét

4. Hiển thị chênh lệch độ cao

Kiểm tra đường viền trên bản đồ cho phép bạn xác nhận số tăng dần / giảm dần tích lũy. Xác định chiều cao của hàng giờ tăng dần bằng cách đặt lại độ cao chênh lệch hiển thị mỗi lần một giờ có thể hữu ích trong việc lập kế hoạch leo núi hợp lý.

* Các chức năng đo lường này không dành cho các dụng cụ chuyên nghiệp. Vui lòng chỉ sử dụng dữ liệu đo được cho mục đích tham khảo.

5. Sử dụng pin năng lượng mặt trời

Hệ thống sạc pin năng lượng mặt trời CASIO độc quyền này đảm bảo vận hành ổn định các chức năng khác nhau của điện năng, bao gồm ánh sáng quay số, báo thức, đồng hồ bấm giờ và các chức năng đo lường.

6. Nhiệt độ

Dự đoán nhiệt độ đích của bạn dựa trên nhiệt độ tại vị trí hiện tại của bạn
Nhiệt độ thường giảm xuống khoảng 6,5 ° C với mỗi lần tăng độ cao 1.000 mét, hoặc 3,6 ° F với mỗi lần tăng 1.000 feet. Nếu nhiệt độ ở 1.000 m là 10 ° C, do đó, nhiệt độ ở 3.000 m có thể sẽ khoảng -3 ° C.

Căn chỉnh một bản đồ với địa hình xung quanh
Nếu bạn xác định hướng bắc từ với chức năng đo hướng và đặt một bản đồ bên cạnh đồng hồ, bạn có thể căn chỉnh bản đồ với địa lý xung quanh.

Hiệu chỉnh từ chối từ
Bạn có thể thay đổi tiêu chuẩn đo lường hướng từ “bắc cực từ” sang “miền bắc thật” bằng cách nhập dữ liệu từ chối từ tính được chỉ ra trên bản đồ địa hình để sửa hướng.

Bộ nhớ Vòng (Bearing Memory) [chỉ những mô hình đã chọn]
Bộ nhớ Vòng ghi nhớ các chỉ thị được phát hiện bởi chức năng đo hướng và hiển thị chúng liên tục ở định dạng đồ hoạ. Bạn có thể đi thẳng đến điểm đến của mình bằng cách đi theo một khóa học được xác định với hướng ghi nhớ hiển thị đều đặn ở vị trí 12 giờ trên mặt đồng hồ của bạn. Khả năng này cũng có ích khi tầm nhìn thấp do các yếu tố như cây hay sương mù.

Dự báo thời tiết dựa trên khuynh hướng áp suất khí quyển
Một màn hình hiển thị đồ họa về các lần đọc áp suất khí quyển được thực hiện ở những khoảng thời gian đều đặn cho thấy xu hướng áp lực trong nháy mắt. Khi áp suất tăng, thời tiết có thể sẽ cải thiện; Khi trời rơi, thời tiết ngày càng xấu đi. Tính năng này có thể nhắc nhở bạn để đi bơi phù hợp với bạn, hoặc cảnh báo bạn để tiếp cận rắc rối.

Biểu đồ xu hướng áp suất khí quyển / Chỉ báo xu hướng áp suất khí quyển
Barometer đo áp suất khí quyển mỗi hai giờ một cách tự động và hiển thị xu hướng áp suất khí quyển gần đây và áp suất hiện tại theo biểu đồ.

7. Điều khiển Tần số Âm thanh

Công nghệ này có thể nhận được tín hiệu hiệu chuẩn thời gian từ tất cả 6 trạm truyền tải trên toàn thế giới và sửa lại thời gian cho khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc và Nhật Bản.

Sử dụng dữ liệu thời gian Sunrise để lên kế hoạch trèo lên: Biết thời gian còn lại trước khi mặt trời lặn giúp bạn lên lịch trình leo núi để đảm bảo an toàn, hoặc để xác định thời điểm thích hợp để thức dậy hoặc lều lều.

Đánh bắt cá trong lúc mặt trời lặn và hoàng hôn: Kiểm tra thời gian mặt trời mọc và hoàng hôn trước cho bạn một ý tưởng tốt khi bạn có thể mong đợi câu cá tốt nhất, do đó bạn có thể lập kế hoạch đánh bắt cho phù hợp.

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here