Đồng hồ Frederique Constant của nước nào sản xuất?

0
3400

Đồng hồ Frederique Constant của nước nào sản xuất? Lịch sử đồng hồ Frederique Constant như thế nào? Được thành lập vào năm 1988 tại Thụy Sĩ bởi vợ chồng doanh nhân người Hà Lan là Aletta và Peter.

Tuy mới ra đời chưa được 30 năm, nhưng thương hiệu Frederique Constant (FC) đã tạo nên những thành tựu vượt bậc mà thương hiệu đồng hồ nào cũng mơ ước. So nhiều thương hiệu đồng hồ lừng danh của Thụy Sĩ thì đồng hồ FC là thương hiệu có tuổi đời quá non trẻ nhưng sự phát triển, mẫu mã và chất lượng sản phẩm lại không hề kém cạnh so với các dòng đồng hồ khác

Với niềm khao khát mong muốn đầy tham vọng, họ quyết định cùng nhau tạo nên một thương hiệu đồng hồ mới với mục tiêu chính là sản xuất và cho ra những chiếc đồng hồ sang trọng, mang phong cách lịch lãm với mức giá vừa phải giúp hướng đến nhiều đối tương khách hàng. Chính vì thế mà  “Frederique Constant”  đã ra đời năm 1988: “Frederique” là tên người bà của Aletta và  “Constant” là tên người ông của Peter.

Mục Lục

Lịch sử đồng hồ Frederique Constant

+ Vào năm 1992, FC cho ra đời bộ sưu tập gồm 6 dòng sản phảm, được sản xuất với bộ chuyển động máy Thụy Sĩ.
+ Đến năm 1994, Hãng FC đã cho ra mắt bộ sưu tập với tên gọi “Heart Beat” ( đồng hồ nhịp tim) đầu tiên.

+ Năm 2001, FC nghiên cứu và đưa ra ý tưởng sản xuất đồng hồ cực kỳ độc đáo, với việc chuyển con lắc từ vị trí 12 giờ đến vị trí 6 giờ mở ra một kỷ nguyên mới cho các dòng đồng hồ đeo tay.
+Năm 2004, sau hơn 3 năm nổ lực làm việc cuối cùng thương hiệu hiệu FC cũng đạt được thành công của mình, kết quả một chiếc máy có con lắc được đảo ngược từ vị trí 12 giờ xuống vị trí 6 giờ được đặt tên ”Heart Beat Manufacture” được giới thiệu đến quý khách hàng.

+Năm 2005, FC đã cho ra đời phiên bản đồng hồ lên giây rất nổi tiếng Moonphase.

+ Năm 2008 đã tạo ra bước đột phá với bộ máy “Heart Beat” được sản xuất thủ công bằng tay và trong 3 năm từ 2005 đến 2008 đã cho đời các phiên bản: phiên bản tự động (Automatic Version), hiển thị chu trình mặt trăng và ngày (Phase of Moon)… cho đến khi bộ máy Tourbillon với sự đột phát của bánh xe Silicium.

+ Năm 2012, Thương hiệu FC giới thiệu chức năng Worldtime trên đồng hồ và được điều chỉnh thông qua núm điều chỉnh. Với chức năng người dùng có thể chọn thời gian từ các thành phố mong muốn trong 24 thành phố có sẵn những dòng sản phẩm không thua kém so với các dòng đồng hồ của Thụy Sĩ.

Tính đến năm 2014, Frédérique Constant đã cho ra mắt hơn 15 bộ máy riêng biệt trên thị trường, kể từ lần đầu tiên giới thiệu Heart Beat vào năm 2004.

Năm 2015, Frederique Constant giới thiệu phiên bản đồng hồ thông minh “Horological Smartwatch”, sản phẩm Smartwatch với chức năng chuyển động và theo dõi giấc ngủ. Đồng hồ sử dụng công nghệ “MotionX” được cấp phép từ công ty California Fullpower Technologies.

Năm 2016, thương hiệu đồng hồ Frederique Constant đã được bán lại cho tập đoàn Citizen Watch Co.,Ltd, nhưng vẫn hoạt động bình thường với tên gọi của thương hiệu. Theo những nhà sáng lập thương hiệu Frederique Constant SA: “ Chúng tôi đã thật sự ấn tượng bởi công nghệ tiên tiến của tập đoàn Citizen. Đây là cơ hợp hợp tác giữa Swiss – Japanese để phát triển thị trường đồng hồ sang trọng cho thế kỷ 21 và xa hơn nữa.”

Chính vì thế, hãng đồng hồ FC không chỉ hoàn thiện về độ chính xác, chất liệu cao cấp, độ phức tạo,… mà FC còn chọn cho mình mình một chiến lược riêng, đó là chất lượng tốt đi với mức giá hợp lý. Chính chiến lược này đã mang lại hiệu quả cho công ty trong thời kỳ khủng hoảng.

Dấu ấn đồng hồ đeo tay Frederique Constant

Trải qua gần 30 năm phát triển hãng Frederique Constant đã có hơn 2.000 cửa hàng tại 65 quốc gia trên thế giới với nhiều mẫu mã tinh tế dành cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
Frederique Constant chọn cho mình một chiến lược riêng tăng trưởng hàng năm của công ty luôn ở mức 25 – 40% với hơn 95.000 đồng hồ được sản xuất và bán ra thị trường.

Frederique Constant mới giới thiệu phiên bản mới thứ 15 của dòng máy « Heart Beat Manufacture »: Máy FC-942 Heart Beat Silicium. Máy này được trang bị một con thả (ngựa), một bánh đà và một đĩa bằng silicium.

Hiện nay, những sản phảm của đồng hồ Frederique Constant bao gồm bộ sưu tập Heart Beat nói trên, Art Deco và Maxime. Ngoài ra còn có một bộ sưu tập cặp đôi, cung cấp đồng hồ giống nhau hợp cho một đôi Nam Nữ.

Content Protection by DMCA.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here