Khám phá những mẫu đồng hồ đeo tay mạ vàng

0
2162

Màu vàng tuyệt diệu khiến chúng ta mê mẩn và cũng khiến nhiều người phân vân không biết chọn đồng hồ mạ vàng như thế nào. Là màu vàng kim 18k óng ánh kinh điển hay vàng đồng, vàng hồng đầy vẻ phù hoa hào nhoáng?

Vàng luôn là thứ làm cho cả thế giới đắm say, không chỉ bởi vì giá trị thực tế mà còn là một vẻ đẹp lỗng lẫy xa hoa bên ngoài, hàm chứa một ý nghĩa về sự trường tồn, với đặc tính hóa học bên trong. Bởi thế, sự tồn tại của đồng hồ mạ vàng, đồng hồ vàng khối lại làm chết mê bao nhiêu là người.

Nhưng màu sắc quyến rũ chết người của vàng lại không chỉ có một. Nào là vàng kim lộng lẫy hào nhoáng với ánh vàng đặc trưng đã được dùng hàng ngàn năm qua cho đến màu vàng hồng đầy độc đáo mang hơi thở xa hoa nhưng trầm lắng của quý tộc châu Âu.

Theo đó, cũng như đồng hồ vàng khối, đồng hồ mạ vàng có rất nhiều lựa chọn về màu sắc khiến bạn cứ mãi phân vân không biết tông màu vàng nào hợp với mình. Nhưng đối với đồng hồ mạ vàng, hợp kim vàng được yêu thích vượt lên trên tất cả đó là vàng hồng bởi những ưu điểm nổi trội về ấn tượng màu sắc lẫn sự phù hợp với cổ tay.

Những phụ kiện thời trang với sắc màu vàng hồng như đồng hồ vàng hồng vốn vẫn luôn được gắn mác chỉ dành riêng cho phái đẹp bởi sắc thái nhẹ nhàng, quý phái và đầy nữ tính, nhưng điều đó không đồng nghĩa là phái mạnh không thể hiện sự mạnh mẽ, cá tính đầy chất nam tính của mình với sắc màu vàng hồng.

Sắc thái vàng hồng trở thành sắc màu được phái đẹp yêu thích nhất bởi toát lên sự quý phái và đầy nữ tính, đặc biệt là trong những phụ kiện như đồng hồ, điều đó đã trở thành nghịch lý nếu sắc màu vàng hồng xuất hiện trong những chiếc đồng hồ vàng hồng dành cho phái mạnh, phải chăng là một sự nhầm lẫn của những hãng đồng hồ, hay là sự trêu đều của những bậc thầy đồng hồ để khiến phái mạnh không còn mạnh nữa.

Điều đó hoàn toàn là không phải nhầm lẫn hay sự trớ trêu mà hoàn toàn là sự chủ định của những bậc thầy chế tác khi muốn vận dụng sự quý phái hay sang trọng của sắc thái vàng hồng vào những mẫu đồng hồ với thiết kế thanh lịch hay mạnh mẽ, năng động chỉ dành riêng cho phái mạnh để toát ra một vẻ đẹp vô cùng tinh tế và sang trọng mà nếu thiếu sắc thái vàng hồng thì không thể bộc lộ ra được.

Sắc thái vàng hồng được tạo nên từ một tổ hợp của nhiều kim loại, trong đó vàng là chất liệu chủ đạo, kết hợp với những kim loại màu khác nhau để tạo ra nhiều sắc thái vàng hồng như mong muốn. Vàng hồng được biết đến với nhiều cái tên như Red Gold, Rose Gold, Pink Gold, trong đó, mỗi loại sẽ được tạo thành từ vàng với tỉ lệ các chất khác nhau:

+ Red Gold: 75% vàng + 25% đồng

+ Rose Gold: 75% vàng + 22.25% đồng + 2.75% bạc

+ Pink Gold: 75% vàng + 20% đồng + 5% bạc

Đó là công thức chung cho hầu hết những loại vàng vồng hiện nay, tuy nhiên một số thương hiệu danh tiếng tự sáng tạo ra cho mình những loại vàng hồng riêng với tỉ lệ pha trộn và thành phần các chất khác nhau.

Ưu điểm của đồng hồ mạ vàng hồng đó là: là kim loại lãng mạn nhất do màu hồng nhạt, màu đỏ; rẻ hơn vàng kim một chút vì đồng khá rẻ; chứa đồng nên bền và cứng rắn khó trầy hơn vàng kim; thích hợp với cả nam và nữ; phù hợp và tăng ấn tượng với tất cả các tông màu da,… Bên cạnh đó thì đồng hồ mạ vàng hồng còn tồn tại nhược điểm như: ít mẫu mã và khó tìm hơn vàng kim; gây ra dị ứng nhẹ vì chứa nhiều đồng (điều này là hiếm khi thôi).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here