Khám phá đèn Led của đồng hồ đeo tay

0
1450

Thú chơi đồng hồ LED ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng yêu thời trang công nghệ Việt. tuy nhiên, ngay cả những tín đồ thời trang công nghệ sành điệu nhất không phải ai cũng hiểu hết được giá trị của những chiếc đồng hồ không kim này.

Đồng hồ led là loại đồng hồ điện tử hiện đại đầu tiên của dòng đồng hồ kỹ thuật số trên thế giới. Những chiếc đồng hồ led đầu tiên cũng là những chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới không có bất kỳ bộ phận chuyển động cơ nào, mọi hoạt động đều xuất phát từ màn hình led và nguồn năng lượng.

Mọi hoạt động của đồng hồ không có sự cản trở về các sai số trong chuyển động cơ học cũng như bị ảnh hưởng bởi từ trường hay nhiệt độ do đó có độ chính xác gần như tuyệt đối. Thêm vào đó, sự xuất hiện của đồng hồ led điện tử khiến cả thế giới phải thay đổi cách đọc thời gian của mình, đọc giờ và số phút đó là cách đọc thời gian mới đầu tiên xuất hiện sau hơn 500 năm kể từ khi các loại đồng hồ cổ xuất hiện trên thế giới. Cho đến nay, nhiều người đã khẳng định sự xuất hiện của đồng hồ led đã chính thức mở ra bước ngoặt đột phá lớn trong công nghệ đo thời gian kể từ khi có đồng hồ mặt trời.

Mang trong mình kỹ thuật hiện đại, chiếc đồng hồ led đã làm nên những lịch sử huy hoàng cho thế giới đồng hồ giá rẻ và chính xác gần như tuyệt đối được khai sáng thay thế những chiếc đồng hồ cơ đắt tiền truyền thống.

Đồng hồ led được thiết kế khá độc đáo, có khi giống một chiếc vòng tay không mặt, có khi giống chiếc đồng hồ đeo tay thông thường nhưng mặt không có số, cũng không có kim. Điểm chung nhất của những chiếc đồng hồ này là hiển thị giờ bằng đèn led như đúng tên gọi của chúng kết hợp với công nghệ cao.

Những chiếc đồng hồ led có độ chính xác không thua gì bất cứ một chiếc đồng hồ thạch anh nào. Vì đồng hồ led sử dụng một tấm tinh thể thạch anh và một máy tính kỹ thuật số nhỏ để đếm thời gian. Đối với bất kỳ thiết bị tính giờ nào, các bộ dao động có tốc độ càng nhanh thì độ chính xác càng cao. Một con lắc có nhịp đập từ 5 đến 8 lần mỗi giây. Một tinh thể thạch anh đập nhanh hơn một âm thoa 100 lần với 32.768 lần mỗi giây. Do đó đồng hồ led chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn độ chính xác tuyệt đối.

Xuất phát từ những ý tưởng thiết kế độc đáo, cách thức hiển thị linh hoạt và nhiều khi chỉ có chủ nhân của đồng hồ mới có thể biết hiện đang là mấy giờ – đồng hồ led đã hút hồn những bạn trẻ yêu thích công nghệ và sự sáng tạo.

Trên thị trường các kiểu đồng hồ led cảm ứng được ưa chuộng có thể kể đến đó là: Đồng hồ led cảm ứng thiết kế kiểu mặt trơn, với cách thiết kế thông minh, cách xem giờ hiện đại, cũng như hình dáng tổng thể đều rất hợp thời trang nó đã mang đến cho giới trẻ một làn sóng mới, một gu thời trang siêu đặc biệt, thậm chí có nhiều bạn còn dùng nó để làm vật tín tình yêu, là món quà tuyệt nhất cho bạn và người ấy. Bên cạnh đó, mẫu led cảm ứng còn được biến tấu và thiết kế theo một kiểu mới hơn, bắt mắt và độc đáo hơn nữa, kiểu này không còn là kiểu trơn thanh lịch, đây đúng thực là mẫu đồng hồ thể hiện sự trẻ trung năng động, với một ít hoa văn trên mặt, nhìn chung đều cảm thấy đặc biệt sống động và nịnh mắt.

Phong cách thiết kế chung của những chiếc đồng hồ led hiện nay đều chú trọng vẻ hiện đại và trẻ trung kết hợp với thời trang thật độc đáo. Đồng hồ led hiện nay mang những công nghệ mới với nhiều màu sắc đèn led khác nhau cùng thời gian sử dụng lâu hơn so với những chiếc đồng hồ sử dụng đèn led đời đầu tiên.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here