BẬT MÍ NHỮNG BÍ MẬT THÚ VỊ VỀ CHIẾC ĐỒNG HỒ CASIO G-SHOCK

0
2591

Những bí mật thú vị về chiếc đồng hồ casio G-shock sẽ được bật mí ngay dưới bài viết sau đây. Các bạn hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Đồng hồ casio G-shock là mẫu sản phẩm nức danh nhất của hãng casio. Những chiếc đồng hồ g-shock này được tạo ra dành cho những người ham mê thể thao, năng động hay là những sĩ quan quân sự và được coi như  là vua của các dòng đồng hồ thể thao với thiết kế hầm hố, đầy cá tính khiến phái mạnh yêu thích đến mê mệt. Lớp vỏ ngoài của đồng hồ G Shock được cấu tạo vô cùng đặc biệt bảo vệ chọn vẹn bộ mặt bên trong. Loại đồng hồ G-shock đầu tiên được sản xuất từ rất lâu trước đây vào năm 1983 từ ý tưởng của kỹ sư người Nhật Bản Kykuo Ibe.

Mục Lục

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ CHIẾC ĐỒNG HỒ CASIO G-SHOCK

1. Những tính năng nổi bật của G-shock

Từ năm 1983 hãng Casio đã đặt ra tiêu chuẩn về độ bền cho dòng đồng hồ G Shock với cấu trúc chịu va đập và không chịu tác động khi bị rơi hoặc trước những điều kiện khắc nghiệt khác cùng khả năng chịu nước đến tận 200m.

Các chức năng tuyệt vời của G-shock còn được kể đến như: đo độ cao,  cảm biến 3 Triple 10, đồng bộ hóa đồng hồ nguyên tử, đèn nền LED, bút dạ quang đãng , báo thức hằng ngày…. Thậm chí , vào năm 2012 Casio còn đưa khả năng kết nối Bluetooth vào đồng hồ G-Shock.

2. Khả năng tương hợp với điện thoại thông minh

Đồng hồ Bluetoothe v4.0 G-Shock được mẫu mã dành như được dành riêng cho các người say mê kỹ thuật. với phong cách thể thao mạnh mẽ, cấu trúc chống sốc cực tốt, tuổi thọ pin hai năm và khả năng chống nước cao.

Phiên bản đồng hồ Bluetoothe v4.0 G-Shock với thể tương hợp có hồ hết những điện thoại thông minh, bao gồm cả iPhone 7plus, iPhone 6s, Samsung GALAXY S7, và GALAXY Note6. Người mua có thể sử dụng đồng hồ để điều chỉnh máy nghe nhạc của điện thoại, nhận thông báo email, giờ toàn cầu , và thiết lập cảnh báo dụng cụ truyền thông phường hội. Đồng hồ G-shock có thể giúp người mua xác định vị trí của điện thoại của bạn đang ở đâu, tiếng bíp hoặc rung khi bắt buộc kết bạn Facebook được gửi và điều chỉnh cài đặt thời kì tự động.

3. Một số chức năng khác

Ngoài những chức năng kể ở trên thì G-Shock còn có thể hiển thị định dạng giờ 12 hoặc 24, chức năng đồng hồ bấm giờ, giờ đếm người và theo dõi cả  tuổi thọ pin. Hầu hết các phiên bản đồng hồ G-Shock đều có khả năng chống sốc và rung. Dây đeo của đồng hồ đóng vai trò như 1 chất kết nạp sốc. Các chi tiết bên trong của đồng hồ được kiểm soát an ninh và có nguyên liệu đệm. Đối có những phiên bản đồng hồ G-Shock Solar nhận năng lượng điện và nhiệt sạc pin chuẩn y như tấm pin mặt trời trên bề mặt đồng hồ.

4. Một số các dòng của đồng hồ G-shock

Origin là dòng được kế thừa vẻ đẹp từ những chiếc đồng hồ G-shock  sản xuất đầu tiên, hiện tại thì dòng này vẫn tiếp tục được phát triển, phù hợp với những người thích sự đơn giản, tinh tế và nó khá nhẹ khoảng 40g so với các dòng khác 50-60g.

MR-G là dòng sang trọng và đắt tiền nhất của G-Shock có khi đến hơn $3000 vì thường được làm bằng những chất liệu là Titanium và kim dạng Analog.

Master of G thì được chia làm 4 dòng Master và mỗi dòng có một tính năng đặc biệt riêng.

Frogman là dòng chịu nước áp suất 200m.

Riseman Twins sensor là dòng có thể đo được nhiệt độ, độ cao và khí áp.

Mudman là dòng được thiết kế đặc biệt để chịu được bùn đất.

Gulfman là dòng có khả năng hoạt động chống bụi rất tốt.

5. G-shock cài đặt giờ toàn cầu

Đồng hồ Casio G-Shock sử dụng 1 dấu hiệu Radio tần số phải chăng để nó tự động thiết lập thời kì. Khả năng cung cấp thời kì có tổng 29 múi giờ trên toàn thế giới. Các bạn có thể xem thời gian ở những tỉnh thành bằng cách thức bấm vào những nút trên vỏ đồng hồ theo hướng dẫn. Để thiết lập thời kì thế giới trên đồng hồ G-Shock, cần phải sử dụng 2 nút đầu và 2 nút phía dưới.
Đối có những phiên bản đồng hồ G-Shock Bluetoothe như CB-X6900BCasio và G-Shock GB-6900B, có thể cài đặt thời gian toàn cầu trực tiếp trên những đồ vật di động. Các bạn có thể cài đặt App G-Shock+ trên những điện thoại thông minh để đổi thay đổi đồng hồ World Time. Trước tiên bạn nên chọn thành phố nào mà các bạn muốn hiển thị và nhấn Done. Tên thị thành được liệt kê theo thứ tự các chữ loại hoặc trong khoảng từ Tây sang Đông.

6. Tổng hợp về đồng hồ G-shock

Trong quá trình phát triển, Casio luôn là được thương hiệu dẫn đầu việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất vào chiếc đồng hồ  của mình. Casio còn đặc biệt ứng dụng những công nghệ của tương lai vào đồng hồ G-shock như là: giờ nguyên tử, Bluetooth, pin năng lượng mặt trời, kết nối với điện thoại thông minh…Không những thế chiếc G-shock còn có những tính năng đặc biệt mà khó có chiếc đồng hồ nào được như thế.

Với những công nghệ và ứng dụng độc đáo như vậy thì một chiếc đồng hồ G Shock là lựa chọn hoàn hảo và thông minh cho những ai yêu thích đồng hồ g shock và đam mê công nghệ.

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here