Casio G-Shock bắt đầu kỷ niệm 40 năm với hai chiếc đồng hồ “Flare Red”

0
610

Năm 2023 là kỷ niệm 40 năm của Casio G-Shock, lần đầu tiên ra mắt vào năm 1983. Kể từ đó, hãng đồng hồ Nhật Bản đã trở thành một nhà sản xuất sản phẩm lớn và là một phần của văn hóa đại chúng. Casio G-Shocks có mặt trên khắp thế giới và tiếp tục là trọng tâm chính của nhóm nghiên cứu và phát triển của Casio. Các chàng trai ở Tokyo có gì trong cửa hàng cho chúng ta trong năm nay? Đó là một câu hỏi hay, nhưng những gì chúng tôi có thể nói với bạn là sẽ có một loạt các sản phẩm và sáng kiến ​​kỷ niệm 40 năm – nhiều đến nỗi Casio không thể đợi đến năm 2023 để bắt đầu đề cập đến chúng!

Hai chiếc đồng hồ Flare Red này có khung và thành phần vỏ nhiều màu do Casio sản xuất từ ​​carbon nhiều lớp. Casio nói rằng sự pha trộn giữa màu đỏ và đen trong vật liệu carbon gợi lên sự bùng nổ của mặt trời. Tôi cũng nghi ngờ rằng màu đen và đỏ là bảng màu tổng thể liên quan đến thương hiệu kỷ niệm 40 năm Casio G-Shock, có nghĩa là chúng ta sẽ thấy nhiều màu sắc như vậy hơn trong các sản phẩm G-Shock kỷ niệm 40 năm sắp tới. Cũng cần đề cập đến bản chất của cách sản xuất vật liệu carbon pha trộn này, mỗi thành phần sẽ trông độc đáo với sự cân bằng về màu sắc và vòng xoáy riêng.

Nói chung, carbon là một trong những vật liệu yêu thích của Casio để làm việc ngày nay. Casio khéo léo sử dụng carbon làm vật liệu nhẹ hơn và chắc chắn hơn cho các khía cạnh khác nhau của cấu tạo vỏ đồng hồ. Carbon cũng thể hiện một số cơ hội nghệ thuật cho phép tạo ra các kết cấu và hình ảnh hữu cơ khác nhau. 

Ở đây, chúng ta thấy Casio có thể làm gì với màu đỏ khi nó pha trộn từ màu cam sang màu đậm hơn và đậm hơn bên cạnh màu đen. Casio điều chỉnh mặt số của hai chiếc đồng hồ này từ cả bộ sưu tập MTG-B3000 và GWG-2000 để phù hợp với mặt số và chúng dường như phù hợp với thời điểm Halloween do tính cách bốc lửa của họ. Những chiếc đồng hồ này cũng có mặt sau đặc biệt để kỷ niệm lễ kỷ niệm 40 năm thành lập G-Shock, cùng với bao bì độc đáo khác với hầu hết các mẫu khác trong các bộ sưu tập này.

Cả hai mô hình giới hạn này (Casio không rõ số lượng mỗi chiếc sẽ được sản xuất) có cùng mức giá và đại diện cho các sản phẩm G-Shock cao cấp hơn, nói chung. Dễ tiếp cận hơn một chút trong hai chiếc đồng hồ là GWG-2040FR-1A tham chiếu, là từ bộ sưu tập Master of G Mudmaster. Đây cũng sẽ là phiên bản lớn hơn một chút so với hai mẫu Flare Red phiên bản giới hạn. Việc đi sâu vào các thông số kỹ thuật và chức năng cụ thể của hai chiếc đồng hồ này nằm ngoài phạm vi của bài viết này, nhưng tôi đã liên kết số tham chiếu của đồng hồ với các trang sản phẩm của họ trên Casio nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về cách chúng hoạt động, kích thước vỏ và các tính năng của chúng. Đồng hồ Casio G-Shock GWG-2040FR-1A đắt hơn vài trăm đô la so với một sản phẩm tiêu chuẩn của bộ sưu tập Mudmaster do các vật liệu đặc biệt và đây là phần nếu bạn muốn có một chiếc đồng hồ ngoài trời thực sự nghiêm túc với những màu sắc phong cách ngọn lửa mát mẻ này.

Hai chiếc đồng hồ G-Shock kỷ niệm 40 năm phiên bản giới hạn mới này càng sang trọng và thành thị hơn là MTG-B3000FR-1A tham chiếu . Điều này được xây dựng dựa trên bộ sưu tập Casio G-Shock MTG-B3000 vẫn còn mới (được đánh giá trên aBlogtoWatch tại đây)nhưng với các thành phần vỏ carbon Flare Red và kiểu mặt số đặc biệt. Tôi càng nhìn thấy những chiếc đồng hồ này, hình ảnh của Flare Red càng gợi nhớ đến dung nham và ánh sáng mặt trời (pháo sáng thực sự có lẽ là thứ nguy hiểm hơn trong hai thứ). Vì vậy, có thể biệt danh theo chủ đề núi lửa sẽ có ý nghĩa đối với những chiếc đồng hồ này với “carbon pha trộn lưu huỳnh” của Casio. Bộ sưu tập Casio MTG-B3000 mỏng hơn, có nghĩa là để đeo thoải mái hàng ngày và giống như Mudmaster sử dụng tuyệt vời kết nối Bluetooth Casio để (trong số những thứ khác) thời gian luôn chính xác ngay cả khi bạn đang đi du lịch.

Ngoài chủ đề màu đen và đỏ lửa của những chiếc đồng hồ này, chúng được tạo điểm nhấn bằng tông màu vàng hồng dưới dạng phần cứng kim loại như tay đẩy và khóa dây đeo. Cả hai chiếc đồng hồ này đều là những biến thể thẩm mỹ trên những chiếc đồng hồ Casio hiện có và sẽ rất thú vị khi xem những sản phẩm khác mà Casio tập trung vào trong năm tới khi nó lan tỏa sự chú ý vào dịp kỷ niệm 40 năm quan trọng của G-Shock. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here