Đồng hồ Water Resistant 3ATM là gì?

0
9091

Nếu bạn là người đam mê đồng hồ đeo tay hoặc đang sử dụng đồng hồ đeo tay thì chắc chắn sẽ để ý thấy thuật ngữ Water Resist 3ATM được ghi trên mặt số hoặc khắc ở mặt sau đồng hồ. Vậy đồng hồ Water Resist 3ATM là gì? Và thuật ngữ này liên quan gì đến chiếc đồng hồ đeo tay của chúng ta.

 

button-mui-ten-3 99 MẪU ĐỒNG HỒ CASIO GIẢM GIÁ 20%

 

mtp-v004l-7audf-1

Water Resist là gì? Là đơn vị đo chỉ số chống nước của đồng hồ, thường được in trên mặt số hoặc khắc ở mặt sau của đồng hồ. Tùy theo quốc gia, thương hiệu sản xuất sẽ có ký hiệu Water Resist khác nhau. Những ký hiệu Water Resist trên đồng hồ mà chúng ta thường gặp đó là Bar, ATM (chỉ áp suất nước mà đồng hồ có thể chịu đựng được) hoặc M (Mét: chỉ độ sâu dưới nước).

mtp-v004l-1audf

Mục Lục

Tại sao thuật ngữ Water Resistant trên đồng hồ?

Như đã nói ở trên, chiếc đồng hồ đeo tay với khả năng chống nước đầu tiên trên thế giới được ra đời vào năm 1915. Thuật ngữ Water Resist ra đời năm 1926 (phiên bản đồng hồ của thương hiệu Rolex) và từ đó đến nay thuật ngữ này trở nên phổ biến và cần thiết đối với đồng hồ đeo tay.

mtp-v004l-7audf

Hiện nay, tất cả phiên bản đồng hồ đeo tay trên thế giới hiện nay đều phải có khả năng chịu áp lực nước và tất nhiên phải ghi thông số Water Resist trên đó. Điều này sẽ giúp cho người dùng biết được đồng hồ sẽ sử dụng trong phạm vi nước như thế nào.

Các trường hợp cụ thể của Water Resistant:

  • Water Resistance (Thông thường được hiểu là 3ATM): Khả năng chống nước thông thường –có nghĩa là đồng hồ chỉ được sử dụng trong trường hợp rửa tay, đi mưa nhỏ. Không nên sử dụng khi rửa xe, tắm vòi bông sen, bơi lôi,…
  • 50M Water Resistance (5 Bar hoặc 5 ATM): Đồng hồ có thể được sử dụng trong những trường hợp như tắm, bơi lội, rửa tay,… Không nên sử dụng khi lặn biển, chơi thể thao dưới nước.

dong-ho-casio-edifice-efr-526l-7bvudf-1nam

  • 100M Water Resistance (10 Bar hoặc 10 ATM): Được sử dụng trong các trường hợp thông thường, bơi lội, lặn ở sông,… không nên sử dụng khi chơi thể thao mạnh dưới nước.
  • 200M Water Resistance (20 Bar hoặc 20 ATM): Đây là những chiếc đồng hồ lặn như không hề chuyên nghiệp, chỉ có thể dùng để lặn nông với mặt nạ lặn có ống thở.
  • Driver’s Watch 200M: Được sử dụng trong mọi trường hợp.

anh-dat-hang
Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here