Đánh giá đồng hồ Casio G-Shock G-Steel GST-B400-1A

0
802

Đánh giá đồng hồ Casio G-Shock G-Steel GST-B400-1A thiết kế mới nhất đến từ Casio Japan với gờ kim loại cao cấp, chống nước, chống va đập, thiết kế đậm chất thể thao.

 Các mô hình trong dòng G-Steel của nó nằm ở giữa phạm vi giá của thương hiệu, thu hẹp khoảng cách giữa các mô hình hàng đầu có thể đạt đến bốn con số và các mô hình vỏ nhựa cấp thấp. Tất nhiên, các mẫu trong phạm vi G-Steel có vỏ kim loại, nhưng vẫn cung cấp độ bền cực cao mà người mua G-Shock mong đợi. Họ cũng cung cấp một số tính năng nâng cao hơn của thương hiệu.

Vì tất cả mọi thứ được đóng gói trong đó, các mẫu G-Steel có xu hướng trở thành đồng hồ dày, nhưng GST-B400-1A này đã phá vỡ khuôn mẫu đó. Việc sử dụng cấu trúc bảo vệ lõi carbon của G-Shock cho phép thương hiệu chế tạo những chiếc đồng hồ mỏng hơn nhưng vẫn đáp ứng các yêu cầu chống sốc của nó. 

Mặc dù có một bảng điều khiển năng lượng mặt trời tích hợp, nhưng độ dày của mô-đun cũng đã được giảm xuống (trong trường hợp này là mô-đun 5657). Những cập nhật này khiến đây trở thành mẫu G-Steel mỏng nhất với mức 12,9 mm. Thương hiệu cho biết nó mỏng hơn một milimet so với các mẫu GST-B100 mà hãng đặt cạnh trong danh mục.

Mặc dù có kích thước mỏng hơn nhưng GST-B400 vẫn có khả năng chống nước đến 200m. Nó cũng bao gồm các tính năng G-Shock cao cấp quen thuộc như năng lượng mặt trời cường độ cao, đèn LED đôi siêu chiếu sáng và chức năng thu tay giúp dễ dàng xem các màn hình phụ hơn. Kết nối điện thoại thông minh Bluetooth bổ sung thêm chức năng, chẳng hạn như điều chỉnh thời gian tự động và tính năng tìm điện thoại. Ứng dụng được kết nối với G-Shock cũng giúp việc điều chỉnh đồng hồ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Chủ sở hữu của G-Shocks thông thường sẽ đánh giá cao điều này, vì có thể khó nhớ các bước cần thiết để thực hiện điều chỉnh chỉ thông qua bộ đẩy. Tuy nhiên, đồng hồ vẫn được thiết kế để hoạt động độc lập với điện thoại của bạn nếu bạn không muốn kết nối nó.

Dòng sản phẩm GST-B400 có nhiều màu sắc và độ hoàn thiện khác nhau, bao gồm một mẫu có khung bằng sợi carbon và một số có vòng đeo tay bằng thép không gỉ phủ bạc hoặc đen. Biến thể “-1A” của dòng này là mô hình tiêu chuẩn và dễ đọc nhất. Nó có vỏ bằng thép không gỉ không tráng phủ, dây đeo bằng nhựa đen và mặt số màu đen với kim trắng.

Vỏ nhiều mảnh là một bánh sandwich gồm nhiều miếng thép bao quanh carbon. Một khung bezel tinh xảo được gắn vào vỏ chính bằng các vít có thể nhìn thấy được. G-Shock cho biết nó đã được cung cấp năm lớp hoàn thiện khác nhau, bao gồm bề mặt trên cùng được chải và hai bên sườn được đánh bóng, và từ ngữ trên khung được làm lõm xuống và phủ sơn đen. Ngoài vẻ đẹp, điều này cho biết các chức năng của bộ đẩy, làm cho đồng hồ trở nên thân thiện hơn với người dùng. Một điều nữa làm cho cục đẩy dễ sử dụng hơn là kích thước lớn. Một số mẫu G-Shock có xu hướng có các nút nhỏ hơn nên khó thao tác hơn. Các ngón tay trên GST-B400 rất dễ bấm ngay cả đối với những người có ngón tay lớn hoặc khi đeo găng tay. Các lỗ khoét sâu trong vỏ vẫn bảo vệ chúng không bị vô tình đè hoặc tiếp xúc với cổ tay của bạn.

Bề mặt kim loại trên mặt số có nhiều kết cấu khác nhau và được phủ một lớp hơi lắng đọng nhiều lớp màu xám đen. Điều này cho phép chúng hòa trộn vào mặt số tốt hơn và mang đến một cái nhìn trưởng thành hơn. Các phút được đọc qua dấu thăng màu đỏ tươi trên vòng chương và hai cửa sổ kỹ thuật số nhỏ cho phép hiển thị nhiều thông tin hơn so với G-shock hoàn toàn tương tự. Điều này bao gồm ngày, giây đang chạy và các chức năng thời gian, báo thức và giờ thế giới khác nhau. Bên trái mặt số còn có một màn hình hiển thị đa chức năng xoay hình lưỡi kiếm. Nó cho biết người đeo hiện đang sử dụng chức năng nào và cũng có thể cho biết lượng năng lượng dự trữ trong bảy tháng còn lại (lên đến 18 tháng nếu đồng hồ chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng).

Gần đây, một số đồng hồ G-Shock kim loại đã được trang bị các thiết kế dây đeo phức tạp hơn, và GST-B400-1A cũng phù hợp với điều này. Thay vì dây đeo hầu như trơn tru mà chủ nhân của các mẫu G-Shock cũ có thể mong đợi, chiếc đồng hồ này có họa tiết kim tự tháp đan xen độc đáo. Điều này mang lại cho đồng hồ cảm giác của một sản phẩm cao cấp hơn. Điều này được hoan nghênh vì các mẫu dây đeo bằng nhựa thông thường có cảm giác như một sản phẩm có giá thành thấp hơn so với các mẫu dây đeo bằng thép không gỉ. Ngoài ra, tất cả các dây đai và vòng đeo tay trong phạm vi GST-B400 đều có thanh lò xo nhả nhanh. Điều này giúp chúng dễ dàng trao đổi mà không cần phải tháo ốc vít nếu người mua mua vòng đeo tay bằng kim loại hoặc dây đeo màu khác với một trong các biến thể khác.

Nhìn chung, phương pháp “Goldilocks” mà Casio đã thực hiện với dòng GST-B400 hoạt động tốt. Đồng hồ có một số nâng cấp đáng chú ý so với các mẫu bình dân nhưng giá cả vẫn phải chăng. Người mua nhận được nhiều tính năng công nghệ hữu ích và kỹ thuật xây dựng từ một số đồng hồ đắt tiền hơn của thương hiệu, chẳng hạn như kết nối Bluetooth và kết cấu lõi carbon và thép nhiều mảnh. 

Độ dày 12,9mm cùng với khung và vỏ kim loại được hoàn thiện tốt cũng làm cho nó trở nên linh hoạt hơn so với một số mẫu dày hơn và có màu sắc rực rỡ hơn. Chủ sở hữu có thể cảm thấy thoải mái khi đeo đồng hồ này trong nhiều trường hợp hơn so với một số mẫu đồng hồ khác của thương hiệu và họ đang có được trải nghiệm của một sản phẩm G-shock cao cấp mà không phải tốn kém.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here