Đánh giá Casio G-SHOCK GMW-B5000MB mới nhất

0
642

Đánh giá Casio G-SHOCK GMW-B5000MB mới nhất được hãng Casio Japan cho ra mắt tại thị trường Nhật Bản. G-SHOCK hoàn toàn bằng kim loại đầu tiên được ra đời vào năm 2018, bắt đầu với GMW-B5000D bọc thép không gỉ và kể từ đó, rất nhiều biến thể đã được phát triển. Bộ sưu tập đã trở thành biểu tượng của thiết kế CMF (màu sắc, chất liệu và lớp hoàn thiện) mà Casio đã quảng bá trong những năm gần đây, bao gồm việc sử dụng tích cực các vật liệu mới, biểu hiện màu sắc bằng cách sử dụng IP và DLC, và các mẫu độc đáo được tạo ra bằng quá trình xử lý lâu đời và tia laze. Mặc dù hình thức của bộ sưu tập này tuân theo hình thức của ORIGIN, nhưng nó có một sức hấp dẫn khác với các mẫu cơ bản bằng nhựa và đã thành công trong việc thu hút những người theo dõi mới cũng như những người đam mê G-SHOCK lâu năm.

Thiết kế bằng thép mới nhất là GMW-B5000MB, một mẫu hai tông màu đơn sắc tuyệt vời dựa trên vỏ và vòng đeo tay màu đen có kết cấu mờ, chỉ có mặt trên của gờ được hoàn thiện bằng bạc. Nguồn thiết kế là GMW-B5000GD-1 từ bộ sưu tập Full Metal ORIGIN đầu tiên, miếng thép không gỉ được sơn đen đầu tiên trong dòng Full Metal ORIGIN, được xử lý bằng IP để tạo cho nó một cái nhìn sâu và bóng.

Là một biểu hiện mới của màu đen, GMW-B5000MB đã dám chọn một lớp hoàn thiện mờ cho vẻ ngoài của nó. Quá trình mài giũa, vốn chỉ được sử dụng làm điểm tham chiếu trong những chiếc G-SHOCK trước đây, đã được sử dụng rộng rãi và bề mặt được phủ một lớp IP đen, sáng hơn một tông so với GMW-B5000GD – một mẫu máy toàn màu đen đã xuất hiện trong quá khứ – để tạo ra một bầu không khí dịu nhẹ khác với các mẫu ORIGIN toàn kim loại trước đây.

Kết cấu mờ do quá trình mài giũa mang lại trái ngược với NGUỒN GỐC hoàn toàn bằng kim loại thông thường, chủ yếu là bóng, nhưng nó mang lại cảm giác tươi mới. Tuy nhiên, có vẻ như đã có rất nhiều thử nghiệm và sai lầm để đạt được vẻ ngoài nhẹ nhàng này, với phần khó khăn nhất là sự cân bằng của các kết thúc. Mục đích là tạo ra một NGUỒN GỐC hoàn toàn bằng kim loại với kết cấu mờ, nhưng quá trình mài giũa được áp dụng cho toàn bộ chiếc đồng hồ đã tạo cho nó một ấn tượng nhẹ nhàng hơn là một quá trình bình tĩnh.
GMW-B5000MB sử dụng nhiều mài giũa, nhưng cũng để lại đường viền trên các mặt của vòng đeo tay và trên sườn của các mảnh, cũng như trên các vít và miếng đẩy. Cảm hứng cho thiết kế này đến từ sự kết hợp của kết cấu mờ và lớp tráng gương được tìm thấy trên bánh xe ô tô và tai nghe cao cấp. Lớp hoàn thiện gương được áp dụng cho các nút và các bộ phận khác của đồng hồ để tạo ra một bầu không khí dịu nhẹ với một nét quyến rũ.

Trong số các phương pháp xử lý này, một kỹ thuật đặc biệt độc đáo được sử dụng trên bề mặt trên cùng của khung bezel. Về cơ bản, các mẫu có IP màu được tạo ra bằng cách áp dụng một đường viền tóc vào vỏ và vòng đeo tay, sau đó áp dụng IP để thể hiện các màu sắc khác nhau. Trong GMW-B5000MB, toàn bộ bề mặt được phủ IP, sau đó chỉ có bề mặt trên cùng của khung bezel được đánh bóng để lộ ra màu thép không gỉ bên dưới. Quá trình này chỉ yêu cầu đánh bóng IP bề mặt và được cho là phương pháp có rủi ro cao không thể sửa chữa nếu mắc lỗi. Mặc dù vậy, quyết định sử dụng đánh bóng IP đã được đưa ra để đạt được kết thúc đẹp. Bằng cách chỉ đánh bóng cẩn thận bề mặt trên cùng, ranh giới giữa mép và các mặt của mép được xác định rõ ràng và có thể đạt được vẻ ngoài sắc sảo hơn.

GMW-B5000MB, kết hợp khéo léo cách xử lý bề mặt đặc trưng của Casio để tạo ra một cái nhìn đơn sắc nhưng ba chiều và thanh lịch, không chỉ mang lại tông màu mới cho màu đen, một phần quan trọng của dòng sản phẩm G-SHOCK mà còn mang đến một chiều hướng mới cho một chiếc đồng hồ hoàn toàn bằng kim loại đã là một tấm gương sáng về một người mẫu sáng giá. Mô hình này đã thêm một ấn tượng mới cho XUẤT XỨ hoàn toàn bằng kim loại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here