Casio ra mắt Đồng hồ lặn kỷ niệm 30 năm G-Shock Frogman GW-8230B

0
346

Casio ra mắt Đồng hồ lặn kỷ niệm 30 năm G-Shock Frogman GW-8230B. Dòng sản phẩm G-Shock thường là câu trả lời cuối cùng cho lựa chọn thiết thực nhất tuyệt đối. Có khả năng chống sốc và tích hợp nhiều tính năng kỹ thuật số, ngay cả những mẫu G-Shock khiêm tốn nhất cũng cung cấp cho người dùng khả năng chống nước ở độ sâu 200 mét. 

Với tiêu chuẩn đánh giá độ sâu đáng kể như vậy trong toàn bộ bộ sưu tập, đôi khi người ta có thể dễ dàng quên rằng Casio thực sự tạo ra một phiên bản G-Shock được chế tạo có mục đích cho hoạt động lặn biển dưới dạng sê-ri Frogman và năm 2023 đánh dấu lần thứ 30 kỷ niệm ngày ra mắt dòng sản phẩm đồng hồ thủy sinh đầy đủ tính năng của thương hiệu. Là một phần của lễ kỷ niệm 40 năm G-Shock đang diễn ra và để ghi nhận kỷ niệm 30 năm bộ sưu tập Frogman, Casio đã tiết lộ G-Shock Frogman GW-8230B (chính thức là GW-8230B-9A).

Cũng giống như các mẫu Frogman ban đầu, vỏ của G-Shock Frogman GW-8230B kỷ niệm 30 năm mới cung cấp cấu hình bất đối xứng tương tự với hình chữ D ngược giúp ngăn không cho nó cản trở chuyển động của cổ tay người đeo. Cấu hình vỏ tổng thể có đường kính 50,3mm x 52mm lug-to-lug với độ dày tổng thể là 18mm và điều này làm cho đồng hồ nhỏ gọn hơn đáng kể so với nhiều mẫu được chế tạo theo mục đích khác trong danh mục của G-Shock. Vỏ bên trong của Frogman kỷ niệm 30 năm được chế tạo từ titan và có mặt kính khoáng bảo vệ màn hình, cùng với mặt sau chắc chắn có vít vặn và các nút chuyên dụng có lớp hoàn thiện PVD bằng vàng hoàn toàn an toàn khi hoạt động dưới nước. Đồng hồ G-Shock được thiết kế cho độ bền, vì vậy mặc dù tất cả các mẫu trong dòng đều có cùng mức đánh giá độ sâu 200 mét.

Trong khi vỏ bên trong được làm từ titan, thì viền ngoài của G-Shock Frogman GW-8230B-9A được làm từ nhựa đen để tăng thêm khả năng chống va đập. Ngoài ra, thay vì được làm từ cùng loại vật liệu nhựa có thể tìm thấy trên hầu hết các đồng hồ G-Shock, Frogman kỷ niệm 30 năm có cả khung và dây đeo được chế tạo từ nhựa sinh khối thân thiện với môi trường được tạo ra bằng các nguồn hữu cơ tái tạo như như cây thầu dầu và ngô để giúp giảm thiểu dấu chân sinh thái trong quá trình sản xuất. Cả viền và dây đeo đều có dòng chữ màu vàng ánh kim làm nổi bật hơn nữa cấu hình màu đen và vàng của đồng hồ, trong khi dây đeo được trang bị khóa tang kép bằng vàng để tăng cường bảo mật trong quá trình sử dụng thường xuyên.

Mặc dù Casio đã sản xuất nhiều phiên bản khác nhau của Frogman trong những năm qua có màn hình tương tự hoàn toàn, G-Shock Frogman GW-8230B kỷ niệm 30 năm đánh dấu sự trở lại với bố cục kỹ thuật số hoàn toàn của bản gốc. Nửa dưới của màn hình là màn hình LCD truyền thống, trong khi phía trên là màn hình nhỏ hơn được sử dụng để hiển thị biểu đồ thủy triều và dữ liệu tuần trăng. Ngoài ra, vì Frogman GW-8230B mới có mô-đun bên trong chạy bằng năng lượng mặt trời, Casio đã tạo ra một tấm pin mặt trời được thiết kế đặc biệt có hình dạng giống hệt như màn hình của đồng hồ để tận dụng tối đa không gian âm xung quanh màn hình LCD. Đúng như những gì bạn mong đợi từ một chiếc đồng hồ lặn G-Shock, đèn nền LED có độ sáng cao chiếu sáng màn hình và để làm nổi bật sự thật rằng đây là mẫu kỷ niệm 30 năm.

Cho rằng dòng Frogman được thiết kế dành riêng cho lặn biển, nó bao gồm một số tính năng nâng cao mà bạn sẽ không tìm thấy trên các mẫu G-Shock bình thường như đo thời gian lặn và khoảng cách bề mặt, cộng với khả năng lưu trữ tới mười nhật ký lặn để ghi dữ liệu như ngày/thời gian bắt đầu lặn và tổng thời gian ở dưới nước. 

Chính thức được gọi là Mô-đun số 3521, phần bên trong hoàn toàn kỹ thuật số của G-Shock Frogman GW-8230B cũng có khả năng theo dõi cả dữ liệu thủy triều và mặt trăng, đồng thời cung cấp tất cả các tính năng thông thường mà chúng tôi mong đợi từ các mẫu cao cấp hơn của Casio, chẳng hạn như như đồng hồ bấm giờ, đồng hồ đếm ngược, báo thức, chức năng giờ thế giới, lịch được lập trình tự động và tính năng tiết kiệm năng lượng, cùng với cả định dạng giờ hiện hành 12 giờ và 24 giờ. Vì mô-đun được cung cấp năng lượng mặt trời.

Casio sản xuất đồng hồ G-Shock ở hầu hết mọi mức giá có thể, từ những mẫu cấp thấp có giá dưới một trăm đô la cho đến những mẫu phiên bản giới hạn được chế tạo thủ công một cách nghệ thuật có thể bán với giá hàng nghìn đô la. Cho rằng Frogman là một trong những mẫu cao cấp hơn mà G-Shock sản xuất, nó vốn đã đắt hơn so với các sản phẩm cấp cơ sở tiêu chuẩn của thương hiệu, nhưng nó lại có giá cả phải chăng hơn đáng kể so với các mẫu MR-G cao cấp mà Casio cũng bán. 

G-Shock Frogman GW-8230B-9A kỷ niệm 30 năm được đi kèm với giá bán lẻ chính thức là $620 USD, và nó sẽ được sản xuất dưới dạng mẫu phiên bản giới hạn, thay vì là sản phẩm bổ sung cốt lõi cho bộ sưu tập của thương hiệu. Mặc dù mẫu Frogman ban đầu từ năm 1993 có vẻ như là một lựa chọn tự nhiên hơn để hồi sinh cho mẫu kỷ niệm 30 năm, nhưng nó thực sự là phiên bản thế hệ thứ hai từ năm 1995 với màu đen và vàng được yêu thích nhất mọi thời đại trong G.

Những nhà sưu tập sốc, đó là lý do tại sao nó được chọn làm hình mẫu để làm nguồn cảm hứng cho chiếc đồng hồ mới này. Cung cấp nhiều diện mạo tổng thể giống như Frogman được người hâm mộ yêu thích từ những năm 1990, Casio G-Shock Frogman GW-8230B-9A mới bổ sung các vật liệu và chức năng cập nhật để đưa một trong những thiết kế nổi tiếng nhất của thương hiệu vào kỷ nguyên hiện đại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here