Khám phá phiên bản Casio G-Shock GM-2100C mới siêu chất

0
699

Sê-ri mới nhất của G-Shock Casio là Sê-ri Tiện ích vỏ kim loại GM-2100C mới. Sê-ri giới thiệu ba mẫu mới đi kèm với thiết kế và cách thực hiện vỏ hộp quen thuộc nhưng kết hợp với dây đeo bằng vải, tạo nên một nét thẩm mỹ mới vừa dễ nhận biết vừa mới mẻ. Những chiếc đồng hồ này đã giới thiệu một cấu trúc mới cho vỏ hình bát giác nổi tiếng. Nó bao gồm vỏ bên trong bằng nhựa và vỏ ngoài bằng thép không gỉ, do đó có thuật ngữ “được phủ kim loại”. Giờ đây, chúng tôi chứng kiến ​​sự ra mắt của ba mẫu mới có cùng cấu trúc vỏ, nổi bật với các thiết kế độc đáo kết hợp với dây đeo bằng vải.

Vì vậy, chúng ta hãy xem xét ba mô hình mới. Tất cả chúng đều có vỏ 44,4 mm quen thuộc, dày 11,8 mm và 49,3 mm từ vấu đến vấu. Những chiếc đồng hồ nặng 72 gram này rất nhẹ trên cổ tay và có khả năng chống nước lên đến 200 mét. Về ba mẫu khác nhau, mẫu đầu tiên là G-Shock GM-2100CB-1AER tàng hình. Đồng hồ này có vỏ ngoài bằng thép không gỉ mạ ion (IP) màu đen, các chi tiết màu đỏ trên mặt số và dây đeo màu đen. Mẫu thứ hai là GM-2100CB-3AER. Chiếc đồng hồ này có vỏ ngoài bằng thép không gỉ mạ ion màu xám đậm với các chi tiết màu xanh lá cây tươi sáng làm nổi bật mặt số và dây đeo màu xanh quân đội. Loại cuối cùng trong số ba loại là GM-2100C-5AER, có vỏ ngoài bằng thép không gỉ thông thường. Nó có các chi tiết màu be trên mặt số và đi kèm với dây đeo màu be.

Cả ba mô hình đều có vẻ ngoài và sức hấp dẫn riêng. Tôi yêu tính thẩm mỹ của mô hình có điểm nhấn là màu be vì nó mang lại cảm giác tự nhiên và “thật” nhất vì không có từ nào hay hơn. Tôi thích vỏ ngoài làm bằng thép không gỉ thông thường. Kết hợp với mặt số màu đen và các chi tiết màu be, nó trông giống như một chiếc đồng hồ quân đội thực sự và tôi thực sự thích điều đó.

Cả ba mô hình đều có giao diện khác nhau. Nhưng cả ba vòng bezel đều có lớp hoàn thiện hình tròn được chải giống nhau, giúp đồng hồ có thêm chi tiết và kết cấu. Và không có gì ngạc nhiên khi lớp hoàn thiện có thể nhìn thấy rõ nhất trên mẫu thép không gỉ thông thường. Các cạnh của bezels có lớp hoàn thiện được đánh bóng để tạo ra độ tương phản tuyệt vời. Tương ứng với khung bezel, các mặt của vỏ được chải bóng, các nút đẩy và vít đóng vai trò là các điểm nhấn có độ bóng cao.

Nhìn chung, độ hoàn thiện của ba chiếc đồng hồ thực sự được thực hiện tốt. Bên cạnh việc thêm chi tiết vào diện mạo tổng thể, nó còn mang lại cho đồng hồ cảm giác sang trọng hơn so với các chất liệu nhựa của chúng. Điểm mới của những mẫu này là dây đai vải đi kèm. Dây đai hai phần có khóa và hai móc giữ và được kết nối với vỏ thông qua một liên kết cuối được đặt ở một góc. Cấu trúc cho cảm giác rất chắc chắn và các liên kết cuối góc cạnh cũng tạo thêm nét đặc sắc cho tổng thể của đồng hồ. Trên hết, chúng giữ được sự cân bằng về mặt hình ảnh mà một số đồng hồ lớn hơn/cồng kềnh sẽ mất đi khi bạn đeo dây NATO hoặc dây vải vào chúng.

Khi nói đến khả năng đeo, sẽ không có gì ngạc nhiên khi tất cả chúng đều rất thoải mái trên cổ tay. Tất nhiên, những chiếc đồng hồ 44mm này không thực sự nhỏ, nhưng trong vũ trụ G-Shock, ba mẫu này gần như khiêm tốn so với một số mẫu khác trong bộ sưu tập. Dây đeo chất lượng cao làm cho những chiếc đồng hồ này thậm chí còn dễ đeo hơn so với những chiếc đồng hồ của chúng hiện có và tôi thực sự thích dành thời gian với cả ba chiếc đồng hồ này.

Trên cổ tay cũng là nơi thiết kế mặt số với tất cả các chức năng của nó trở nên sống động. Cũng giống như các mẫu khác trong sê-ri 2100, đồng hồ có kim giờ và kim phút và không có kim giây. Điều này giúp tiết kiệm pin và bạn có thể đọc giây trên màn hình kỹ thuật số. Nó làm cho việc đọc thời gian trở nên cực kỳ dễ dàng, đặc biệt là khi kết hợp với các vạch chỉ giờ quá khổ. Các kim được lấp đầy bằng lume để đọc thời gian trong bóng tối. Các điểm đánh dấu màu bạc được làm chìm trong mặt số và phần chỉnh lại bao quanh nó, gần như đóng vai trò là các mỏ neo giữ cho mặt số và phần chỉnh lại được kết nối. Do có màu bạc, chúng không đi kèm với dạ quang, mặc dù vẫn lung linh dưới ánh sáng ban ngày. Tuy nhiên, một đèn LED đôi cũng giúp đọc thời gian trong bóng tối.

Nhìn vào mặt số, điều nổi bật là phần lớn các yếu tố tương tự. Nó mang lại cho đồng hồ một cảm giác chủ yếu là cơ học. Ngoài kim giờ và kim phút, bạn sẽ thấy chỉ báo ngày ở vị trí 9 giờ. Màn hình kỹ thuật số hai dòng hiển thị một loạt các chức năng kỹ thuật số từ 3 đến 6 giờ. Cung cấp tất cả các chức năng khác nhau này là mô-đun 5611, mô-đun này cũng cung cấp năng lượng cho tất cả các mẫu G-Shock 2100-series khác. Nó đảm bảo độ chính xác ±15 giây mỗi tháng.

Về chức năng, bạn sẽ có bộ quen thuộc mà chúng ta biết từ G-Shock. Bên cạnh đèn LED nói trên, đồng hồ còn có năm báo thức, đồng hồ bấm giờ, đồng hồ đếm ngược 24 giờ, lịch đầy đủ và chức năng giờ thế giới hiển thị 31 múi giờ, 48 thành phố và UTC. Như với bất kỳ chiếc G-Shock cổ điển nào, bạn có thể lướt qua các chức năng khác nhau và kích hoạt chúng bằng cách sử dụng bốn nút đẩy ở hai bên vỏ.

Tôi phải nói rằng, tôi đã xem xét bài đánh giá này với mong muốn được trải nghiệm một biến thể của dòng G-Shock 2100 sẽ không khác biệt rõ rệt so với những gì chúng ta đã biết. Tôi rất vui khi thừa nhận điều đó là sai. Dòng G-Shock GM-2100C Utility mới mang đến một góc nhìn mới về CasiOak mà tôi yêu thích. Sự kết hợp của vỏ hình bát giác được làm bằng kim loại với dây đeo bằng vải và các liên kết cuối mang đến cho đồng hồ một diện mạo khác, tiện dụng hơn. Vì vậy, tên Dòng Tiện ích chắc chắn là đúng.

Dây đai có chất lượng tuyệt vời và dễ thay đổi nhờ hệ thống thay nhanh “ẩn” ở mắt xích cuối nối với vỏ. Mẫu nổi bật nhất đối với tôi là G-Shock GM-2100C-5AER bằng thép không gỉ với dây đeo màu be và các chi tiết màu be trên mặt số. Sức mạnh hình ảnh của nó có nghĩa là nó gần như có thể vượt qua một chiếc đồng hồ analog hiện đại trong khi vẫn mang lại cảm giác rất giống G-Shock.

g tiện ích GM-2100C mới này, G-Shock quản lý để kết hợp mọi thứ theo cách tạo cảm giác mới mẻ. Tôi yêu sự cân bằng mà G-Shock đạt được với những phần này. Đó là lý do tại sao tôi có thể dễ dàng thấy mình thêm G-Shock GM-2100C-5AER bằng thép không gỉ với dây đeo màu be vào bộ sưu tập G-Shock khiêm tốn của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here