Đồng hồ đính đá Swarovski là gì?

0
7737

Đồng hồ đính đá Swarovski là gì? vì sao các nhà sản xuất đồng hồ đeo tay lại yêu thích đồng hồ đeo tay lại lựa chọn đá Swarovski  để trang trí làm điểm nhấn và tạo nên đẳng cấp của chiếc đồng hồ.

Mục Lục

Giới thiệu về đá Swarovski

Swarovski là tên gọi một loại đá/pha lê có nguồn gốc từ nước áo. Là những viên đá lấp lành tỏ sáng thường được đính lên các dòng sản phẩm đồng hồ cao cấp nổi tiếng. Đây cũng là dòng sản phẩm đá/pha lê có gì trị cao hiện nay trong các dòng đá Swarovski trên thị trường. Swarovski có vai trò giúp cho sản phẩm đồng hồ đeo tay của chúng ta trở nên sang trọng và giá trị hơn hẳn làm chúng ta nổi bật mỗi khi xuất hiện.

da-swarovski

Đá swarovski và pha lê swarovski là hai dòng đá khá quen thuộc trong ngành sản xuất đồng hồ đeo tay, đặc biệt là các dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay dành riêng cho phái đẹp. Bởi độ lấp lánh và sang trọng không kém gì so với kim cương. Đá Zirconia thông thường, pha lê và đá Swarovski của thời trang Swarovski đến từ Áo được đánh giá cao nhất về vẻ đẹp và độ đắt tiền của sản phẩm.

Swarovski là gì?

Đây là tên gọi của một loại đá Zirconia (CZ) và một loại pha lê do hãng Swarovski của Áo sản xuất. Thành phần chính của pha lê Swarovski là thủy tinh Silacat kali trộn oxyd chì (PbO) còn đá Swarovski là tinh thể khối Zirconium Dioxide (ZrO2) và một số khoáng chất khác.

da-swarovski-1

Pha lê Swarovski khác đá Swarovski và đắt hơn đá Swarovski, cả hai loại đá và pha lê Swarovski điều có giá cao hơn các loại đá và pha lê CZ khác. Pha lê Swarovski có độ tán sắc ánh sáng cao hơn và độ lấp lánh cũng cao hơn những dòng thủy tinh hiện nay. Đá Swarovski có độ sáng bóng và độ tán sắc xấp xỉ kim cương nên chúng ta nhìn dưới ánh sáng sẽ xuất hiện cầu vòng và đặc biệt càng dùng càng sáng bóng hơn.

Ý nghĩa và công dụng của Swarovski trong đồng hồ?

Trên những dòng đồng hồ đeo tay thì đá /pha lê Swarovski thường được đính trên niềng, làm các đầu giờ để tạo sự lấp lánh, sang trọng thay cho kim cương. Chúng ta có thể dùng đồng hồ đeo tay này kết hợp được với nhiều dạng trang phục khác nhau như tiệc sang trọng, công việc, gặp gỡ,…

dong-ho-casio-shen-she-5023gl-7b-7

Công thức của đá/pha lê Sworovski?

  • Pha lê Swarovski:

Pha lê là một dạng thủy tinh silicat kali trộn thêm một lượng oxit chì II (PbO) và còn cả oxit bari (BaO). Oxit chì được thêm vào thủy tinh nóng chảy làm cho thủy tinh có chiết xuất cao hơn và như vậy độ tán sắc ánh sáng cũng cao hơn so với thủy tinh thông thường nên độ lấp lánh cũng hơn nhiều.

Pha lê Sworavski-Crystallized là dòng pha lê cao cấp nhất, đắt nhất và đẹp nhất với một phần công thức được tiết lộ đó là tỷ lệ chì 32%. Độ cứng của dòng pha lê này đạt 6-7 trên thang độ cứng của Mohs.

dong-ho-casio-shen-she-5023gl-7b-3

dong-ho-casio-shen-she-5023gl-7b-2

  • Đá Swarovski:

Swarovski Zirconia là loại đá CZ đẹp nhất, nổi tiếng nhất và đắt tiền nhất hiện nay. Đá Swarovski đạt được độ cứng trong suốt và độ sáng ngang với kim cương. Từ đó được tối ưu hóa khả năng khúc xạ ánh sáng cao hơn pha lê Swarovski. Độ cứng của dòng đá Swarovski đạt được 8.5 trên thang độ cứng Mohs.

mui-ten3-di-xuong-1

Top 10 mẫu đồng hồ đeo tay Casio kết nối điện thoại thông minh

Tiêu chuẩn kỹ thuật cắt gọt đa/pha lê Swarovski?

Hãng Swarovski là hãng tiên phong trong việc vận dụng đưa máy cắt pha lê tự động bằng năng lượng thủy điện thay vì cắt pha lê thủ công. Chính vì thế đã cho ra đời những viên pha lê được cắt gọt vô cùng tinh xảo và kỹ thuật chính xác tới từng đơn vị mm.

Hiện nay, các dòng sản phẩm đồng hồ đeo tay chính hãng có gắn đá và pha lê Swarovski nhiều nhất chính là Casio. Các thương hiệu Casio sheen được thiết kế tinh tế cùng sự nổi bật của đá pha lê.

dong-ho-casio-shen-she-5023gl-7b-8

anh-dat-hang

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here