Cách nhận biết đồng hồ đeo tay Seiko chính hãng

0
1333

Có một thực tế rằng, trên thị trường đồng hồ không hề thiếu những đồng hồ giả, đồng hồ nhái bày bán ngang nhiên gay hoang mang đến người tiêu dùng. Điều này không chỉ làm tổn hại đến lợi ích người mua mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của nhà sản xuất. Và đồng hồ Seiko cũng là một trong những loại đồng hồ bị làm giả, làm nhái. Vậy làm sao để phân biệt được? Bạn hãy chú ý kiểm tra một số chi tiết sau nhé.

Thứ nhất, số seris.

Ngoại trừ các mẫu đồng hồ được sản xuất từ trước năm 1970 có dãy seri gồm 7 chữ số, tất cả các mẫu đồng hồ Seiko ngày nay đều được đánh dấu ngày sản xuất bằng seri 6 chữ số được khắc ở mặt sau của đồng hồ. Riêng những mẫu đồng hồ được sản xuất với số lượng hạn chế, ở mặt sau sẽ có kí hiệu cho biết số lượng các sản phẩm đã được làm ra. Những số này phải được khắc gọn gàng, sắc nét, đều đặn và độc lập với nhau.

Thứ hai, mặt trước của đồng hồ.

Tùy vào dòng và kiểu dáng đồng hồ mà mặt số của Seiko sẽ được trang trí khác nhau nhưng tất cả đều có một điểm chung đó là được trang bị thêm một mặt đồng hồ nhỏ hiển thị giây ở ngay trên vị trí 6 giờ.

Bộ kim phủ dạ quang của chiếc đồng hồ thật sẽ có viền mỏng, có độ cong và phần dạ quang trắng gần như trùng với màu kim. Còn đối với những chiếc đồng hồ kim không được phủ dạ quang thì sẽ khó phân biệt hơn.

Mặt số của đồng hồ chính hãng được in với mực đậm, sắc nét còn đồng hồ nhái sẽ nhạt hơn, đôi khi nét mực còn bị nhòe.

Đối với những chiếc đồng hồ có cửa sổ lịch, ở đồng hồ chính hãng mực in trên cửa sổ lệch rất bóng nếu bạn nhìn nghiêng dưới ánh sáng rất sắc nét, còn trên hàng giả thì bạn sẽ thấy rất to, mực không đều và không nổi độ bóng.

Thứ ba, logo.

Logo chữ trên đồng hồ cũng là một điểm để bạn đáng lưu tâm tới, logo sẽ xuất hiện trên mặt trước và sau đồng hồ hoặc trên dây đồng hồ mang chính thương hiệu của hãng.

Thứ tư, dây và khóa.

Những chiếc đồng hồ Seiko chính hãng được sản xuất trên dây truyền máy móc hiện đại, với sự giám sát và kiểm định gắt gao. Vì thế mỗi chiếc đồng hồ khi xuất xưởng đều có sự hoàn thiện cao. Từng chi tiết trên chiếc đồng hồ đều được trau chuốt. Dây đồng hồ được làm rất chắc chắn, từng mắt dây, từng chốt nối đều được làm rất cẩn thận và khớp với nhau một cách tuyệt đối. Phần khóa dây cũng được làm tỉ mỉ, thao tác khóa hay mở rất dễ dàng.

Và nhắc đến dây đeo thì không thể không nhắc tới khóa. Khóa trên đồng hồ Seiko phiên bản vải dù là khóa xiên. Phần logo Seiko khắc trên khóa của hàng chính hãng có nét chữ sắc nét hơn, sâu hơn và nhìn đậm hơn so với nét chữ thanh, nông và có phần mờ của hàng giả, hàng nhái.

Thứ năm, nghe tiếng hoạt động của đồng hồ.

Nếu là hàng chính hãng thì bạn sẽ nghe thấy tiếng hoạt động nhẹ nhàng và êm đều. Còn nếu hàng giả hàng nhái thì nghe tạch tạch khi nghe ghé sát tai vào mặt sau đồng hồ.

Thứ sáu, phụ kiện đi kèm.

Đồng hồ Seiko chính hãng sẽ bao gồm: hộp đồng hồ, đồng hồ, sổ hướng dẫn sử dụng, thẻ bảo hành toàn cầu. Nếu thiếu một trong bốn thứ trên thì rất có thể đồng hồ trong tay bạn là hàng giả.

Từ việc kiểm tra một số chi tiết trên bạn sẽ phân biệt được đâu là đồng hồ giả, đâu là đồng hồ chính hãng để đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất khi mua.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here