Đánh giá đồng hồ G-Shock GBD-100SM-1 với màn hình MIP LCD

0
997

Đánh giá đồng hồ G-Shock GBD-100SM-1 với màn hình MIP LCD với thiết kế lớp vỏ hoàn toàn mới. GBD-100 là một mẫu máy nhỏ hơn và giá cả phải chăng hơn nhiều mà không có máy đo nhịp tim, GPS tích hợp hoặc năng lượng mặt trời.

Thay vì pin lithium-ion có thể sạc lại, nó sử dụng pin CR2032 với tuổi thọ pin ước tính là hai năm. Đồng hồ có cảm biến gia tốc để đếm bước, nhưng không có thêm Cảm biến bộ ba như GBDH1000. Khoảng cách, nhịp độ và tốc độ có thể được tính bằng GPS của điện thoại thông minh được kết nối hoặc gia tốc kế của đồng hồ. GBD-100 không có các tính năng phân tích đào tạo nâng cao của GBD-H1000 và dữ liệu nhật ký đào tạo bị giới hạn ở thời gian trôi qua, khoảng cách, tốc độ và lượng calo đã đốt cháy.

Nó có tính năng liên kết điện thoại thông minh Bluetooth và có thể tự động điều chỉnh thời gian khi kết nối. Nó cũng có cảnh báo rung và chức năng thông báo cho các cuộc gọi đến, email, tin nhắn SNS (dịch vụ mạng xã hội) và lời nhắc. (Đây là mẫu G-Shock giá cả phải chăng nhất hiện tại với thông báo trên điện thoại thông minh, với mẫu duy nhất hiện tại có tính năng này là GBD-H1000.) Dữ liệu nhật ký đào tạo lưu giữ các bản ghi cho 100 lần chạy và 140 vòng mỗi lần chạy và ứng dụng dành cho điện thoại thông minh hiển thị dữ liệu mức độ đạt được mục tiêu, dữ liệu lịch sử đào tạo và chức năng kế hoạch đào tạo. Nó có một đồng hồ bấm giờ, 5 bộ hẹn giờ có thể lặp lại và 4 báo thức hàng ngày.

GBD-100 cũng nhỏ hơn và nhẹ hơn đáng kể so với GBD-H1000, có kích thước 58,2 x 49,3 x 17,0 mm và nặng khoảng 69 gram (so với 63,0 x 55,0 x 20,4 mm và 101 gram của GBD-H1000).

Mục Lục

Tính năng tích cực thứ hai của GBD-100 là nó là một sự thay thế tuyệt vời cho GBD-H1000 đắt tiền hơn.

Trong khi xem xét GBD-H1000 , tôi đã yêu chúng [bạn có thể đọc nó]. Vẻ ngoài này của một chiếc đồng hồ thể thao chinh phục mọi người, nhưng GBD-H1000 có hai nhược điểm mạnh là giá cả và kích thước . GBD-100 làm giảm cơn đau này 100%: chi phí rẻ hơn, kích thước nhỏ hơn đáng kể 58,2 × 49,3 × 17mm so với 63 × 55 × 20,4mm. Vâng, GBD-100 kém hơn về tính năng, công nghệ, v.v., nhưng nếu bạn thích khái niệm đồng hồ thể thao này và không cố gắng giành huy chương vàng tại Thế vận hội Olympic, GBD-100 chỉ là TOP.

Bây giờ chúng ta hãy tìm ra những nội dung phức tạp của anh hùng ngày nay. Như bạn đã hiểu, GBD-100SM-1 có kích thước BÌNH THƯỜNG . Không, chúng không nhỏ và không mỏng nhất. Đồng hồ chỉ là BÌNH THƯỜNG. Tôi đã dành cả ngày với chúng và chỉ thích sự nhẹ nhàng, tiện lợi [miếng bọc ở mặt sau của hộp đựng], sự dễ thương trên cổ tay và cách trình bày thông tin đa dạng. Tuy nhiên, người Nhật đã học cách làm công thái học theo hướng thể thao của G-Shock G-SQUAD

.Màn hình là một bảng điện tử được sản xuất bằng công nghệ MIP [Memory-in-pixel], trong thực tế, có nghĩa là khả năng hiển thị không chỉ các điểm đặt trước trên màn hình. Nói một cách đơn giản, mặt số của GBX-100 giống như màn hình của một chiếc điện thoại thông minh đơn giản, nơi có nhiều thông tin hơn được đặt trên một bảng điều khiển nhỏ vài cm so với màn hình LCD ma trận thông thường.

Thông tin hiển thị thời gian hiện tại “mặc định” có thể được thay đổi: từ định dạng lớn nhất với giây và ngày, thành hoạt động hàng tuần theo từng bước [có một con chó rừng có hoạt động “thực hiện”], hàng tháng [tính bằng ki lô mét] và thời gian ở hai múi giờ đồng thời.

Trong định dạng mới của đồng hồ G-SHOCK, tương tự như anh hùng ngày nay, nhiều người quan tâm đến một điểm rất quan trọng – có cảnh báo tín hiệu hàng giờ ở đây không? Khoảnh khắc này cũng khiến tôi thích thú, bởi vì tôi coi “tiếng kêu” này là một loại di sản văn hóa của Casio, thứ mà tôi không muốn từ bỏ.

Để tìm ra những thông tin tưởng chừng như đơn giản như vậy, tôi quyết định không mở hướng dẫn mà tìm bằng ứng dụng G-Shock Move App. Sau khi khởi chạy ứng dụng, bạn sẽ phải nhảy một chút với tambourine để đăng ký Casio ID. Lần này, việc ghép nối khá dễ dàng, vì tôi đã có tài khoản, nhưng lần đầu tiên tôi phải đăng ký bằng trang web trên máy tính để bàn và chỉ sau đó mới khởi động từ điện thoại. Có thể đã có một lỗi tạm thời, nhưng hãy lưu ý về cách giải quyết này.

Đầu tiên bạn kích hoạt đồng hồ của mình trong Ứng dụng G-Shock Move, bạn sẽ cần nhập thông tin hồ sơ của mình. Đây là một bước truyền thống và hợp lý, vì dựa trên cân nặng, chiều cao và tuổi của bạn mà các thuật toán sẽ tính toán tình trạng thể chất, lượng calo tiêu thụ và các loại chip khác của bạn.

Bạn cũng có thể thiết lập tất cả các loại thông báo từ các ứng dụng khác nhau , nhưng tôi thường bỏ qua thời điểm này. Chà, tôi không muốn những lời nhắc nhở làm mất tập trung này trên cổ tay mình.

Cài đặt đo GPS trên điện thoại thông minh . Điều này thú vị hơn, vì GBD-100 không thể tự hào về mô-đun GPS của riêng mình, nhưng đồng thời người Nhật hứa hẹn độ chính xác thông minh trên chính đồng hồ bằng cách sử dụng cái gọi là hiệu chỉnh GPS. Chúng tôi sẽ giải quyết nó sau.

Tôi đi tới cài đặt “Âm thanh và rung”, sau đó “Âm thanh” và xem danh sách tất cả các thông báo âm thanh có thể có với khả năng tắt.

Tất cả đều tốt Casio, tôi thực sự hài lòng với vô số điều chỉnh đồng hồ, tuy nhiên tôi không tìm thấy bất kỳ điều gì giống với cảnh báo “tiếng bíp hàng giờ”. Không có gì trong đồng hồ báo thức. Vì vậy, tôi có thể chắc chắn rằng KHÔNG có cảnh báo tín hiệu hàng giờ trong GBD-100 . Đúng nếu tôi thẳng thừng vấp ngã và không nhìn thấy khả năng này. Được rồi, đây không phải là một câu, vì vậy chúng ta hãy tiếp tục …
Bạn có thể tùy chỉnh quay số trong quá trình luyện tập để phù hợp với nhu cầu của bạn về mặt thông tin. Trên thực tế, bạn có sự phân chia mặt số thành ba khối, mà bạn có thể điều chỉnh bằng cách xem qua các chức năng của đồng hồ.

Các thông tin sau đây có sẵn để hiển thị: thời gian tại điểm giới hạn, khoảng cách, tốc độ, thời gian vòng chạy, khoảng cách vòng đua, tốc độ vòng đua, tốc độ trung bình, tốc độ, tốc độ trung bình, mức tiêu thụ năng lượng, thời gian, ngày tháng. Như một bộ tiêu chuẩn của một người chạy, nơi chỉ thiếu nhịp tim. Hãy để tôi nhắc nhở bạn rằng đối với người chạy hệ thống trung bình và ngay cả đối với người nghiệp dư [không có vấn đề về huyết áp và / hoặc tim] thì bộ này có thể là đủ .

Cộng với việc không có cảm biến nhịp tim quang học, bất kể nó nghe có vẻ hoang dã đến mức nào, đồng hồ có khả năng tự chủ tuyệt vời lên đến 2 năm hoạt động trên pin của chính nó. Không cần sạc lại… Đồng hồ chỉ hoạt động. Bình thường đối với một chiếc đồng hồ Casio, nhưng rất hoang dã đối với một chiếc đồng hồ đang chạy có chức năng này. Chà, chúng ta đừng nói về những khó khăn trong việc thay pin – hãy tháo 4 con ốc trên nắp sau và đặt một chiếc Renata tốt [hoặc còn gì tốt hơn?] Bất kỳ người thợ đồng hồ nào cũng có thể KHÔNG MẤT LỖI. Tất nhiên, hãy liên hệ tốt hơn với các đại diện của dịch vụ Casio chính thức, vì hiện nay có rất nhiều người trong số họ, ngay cả ở các thị trấn nhỏ.

Điều gì khác thú vị về ứng dụng? Có, rất nhiều thứ: đặt mục tiêu hàng ngày về số bước / lượng calo, khoảng cách, xem hồ sơ cá nhân [trong hầu hết các thông số có thể – lý tưởng cho những người yêu thích thống kê], thành tích cá nhân của một kế hoạch khác, thiết lập liên kết với ứng dụng Strava và Google Fit .

Tính năng thể dục

Đây là nơi tập trung các mô hình này và mặc dù không hoàn toàn tương đương với Garmin hoặc Fitbit mới nhất về mặt chức năng, nhưng chúng sẽ đủ cho hầu hết mọi người.

Đầu tiên, đó là bộ đếm bước, có thể được sử dụng cùng với các mục tiêu trên đồng hồ. Điều này rất hữu ích khi sử dụng chế độ theo dõi hoạt động (xem bên dưới) hiển thị phần trăm mục tiêu của bạn đã đạt được mỗi ngày trong tuần.

Sau đó, có bộ đếm thời gian khoảng thời gian (được gọi là “tập luyện” trên đồng hồ) có thể được sử dụng trong quá trình luyện tập và là một trong những chế độ chính trên đồng hồ.

Ngoài ra còn có một nhật ký hoạt động (khoảng cách, số bước và thời gian) có thể được ghi lại trong tối đa 100 nhật ký.

Vì G-Shock này kết nối với điện thoại của bạn qua Bluetooth nên bạn cũng có thể xem các thông báo khác nhau trên đồng hồ của mình. Kinda giống như một chiếc đồng hồ Apple.

Vì vậy, những thứ như email, SMS, lịch, danh sách việc cần làm, v.v. Không phải lúc nào cũng dễ sử dụng hoặc siêu thực tế trên một chiếc đồng hồ theo quan điểm của tôi, nhưng tiện dụng trong một số trường hợp.

Mặt số, Vỏ & Dây đeo

G-Shock GBD100-1 có kiểu dáng G-Shock hiện đại rất tiêu chuẩn với cản bảo vệ bằng nhựa dày và đinh vít về phía vấu.

Để phá vỡ vẻ ngoài rất tối với màn hình âm bản, họ đã thêm một số yếu tố màu xám nhạt xung quanh mép của mặt số với các điểm nhấn màu đỏ và kiểm tra xuyên suốt.

Các “khe” cho dây buộc thực hiện hai chức năng cùng một lúc : chất lượng cao vừa vặn với cổ tay do bố trí rất nhỏ gọn và chức năng thông gió, vì chúng khá rộng. Ngoài ra còn có hệ thống thông gió gần trường hợp hơn.

Màn hình lớn và rõ ràng và sử dụng màn hình LED MIP (bộ nhớ tính bằng pixel) mới hơn, hiệu quả hơn.

Casio đã sử dụng nửa dưới để hiển thị ngày và giờ. Với nửa trên dành riêng cho lĩnh vực thể dục khi ở chế độ hoạt động hàng ngày. Có thể thay đổi chế độ xem bằng nút điều chỉnh.

Ví dụ, trong chế độ thời gian chính, tất nhiên là thời gian lớn hơn và trung tâm hơn rất nhiều.

Vỏ rất chắc chắn như bạn mong đợi, vì nó có khả năng chống nước và chống va đập 200m – giống như tất cả các loại G-shock thông thường. Các trường hợp lai nhẹ hơn một chút so với một số, cho thấy với một số nhựa rẻ hơn ở các bên. Nhưng họ phải thỏa hiệp về một điều gì đó để làm cho nó nhẹ nhàng hơn cho thể thao.

Nhìn chung, có lẽ nó hơi to với chiều rộng 49mm và khá dày đối với những người yêu thích thể thao. Nhưng bất cứ ai có cổ tay lớn sẽ có thể đeo nó mà không có vấn đề gì cả.

Bộ sưu tập gồm các màu:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here