Đồng hồ hợp tác Casio Edifice Initial D & MF Ghost ECB-2000MFG

0
578

Đồng hồ hợp tác Casio Edifice Initial D & MF Ghost ECB-2000MFG. Khi nói đến đồng hồ của thương hiệu, một trong những phần yêu thích và thường bị bỏ qua của tôi trong danh mục của Casio là dòng Edifice, bao gồm các mẫu cao cấp được chế tạo cho cuộc sống đô thị hàng ngày, thay vì được tạo riêng cho hoạt động ngoài trời như Pro Trek bộ sưu tập hoặc được thiết kế hầu như không thể phá hủy như dòng G-Shock. Cũng giống như các bộ sưu tập đồng hồ cao cấp khác của Casio, dòng Edifice thỉnh thoảng sẽ sản xuất các sản phẩm hợp tác.

Bây giờ, tôi sẽ không giả vờ biết bất cứ điều gì về manga hay anime, nhưng theo những gì tôi hiểu, Initial D là một bộ truyện tranh rất nổi tiếng nói về đua xe đường phố và trôi dạt qua những ngọn núi của Nhật Bản. Bộ truyện kéo dài từ năm 1995 đến năm 2013 và được xuất bản thành 48 tập trên Tạp chí Trẻ, cuối cùng đã bán được hơn 56 triệu bản. 

Trong khi đó, MF Ghost về cơ bản là phần tiếp theo của bộ truyện tranh đua xe đường phố gốc của Shigeno đã ra mắt từ năm 2017, và hiện dự kiến ​​sẽ được chuyển thể thành một bộ anime dự kiến ​​ra mắt vào năm sau vào năm 2023. Trong MF Ghost, nhân vật chính lái một chiếc Toyota GT86 màu đỏ (được biết đến ở Hoa Kỳ là GR86), vì vậy mặc dù tôi có thể không thực sự nhận xét được chiếc đồng hồ này thể hiện tinh thần vĩ đại hơn của bộ truyện tranh nổi tiếng như thế nào, nhưng tôi khá quen thuộc với chiếc xe của nhân vật chính , vì nó cũng có thể xuất hiện ở Hoa Kỳ dưới dạng cả Scion FRS và Subaru BRZ. 

Đặt tất cả các mối liên hệ giữa xe hơi và manga sang một bên, bản thân chiếc đồng hồ này khá nổi bật và tính thẩm mỹ tổng thể của nó giống với những gì có thể được mô tả tốt nhất là điều có thể xảy ra nếu một trong những robot Transformer tiếp quản đồng hồ bấm giờ đua xe truyền thống và cung cấp cho nó toàn bộ kỹ thuật số tiên tiến. các tính năng, bao gồm sạc năng lượng mặt trời và kết nối Bluetooth.

Được chế tạo từ nhựa gia cố bằng sợi carbon, vỏ của Casio Edifice Initial D & MF Ghost ECB2000MFG có đường kính 47,8mm x 51mm, và vì nó không cần bao gồm một tấm cao su chống sốc như G-Shock, toàn bộ vỏ máy chỉ dày 11,4mm. Các vấu góc cạnh và táo bạo có cấu trúc tích hợp cho dây đeo, đồng thời mang đến vẻ ngoài khung xương ba chiều năng động nhằm mục đích giống với hệ thống treo của một chiếc xe đua. Đúng như những gì bạn mong đợi từ một trong những chiếc đồng hồ analog/kỹ thuật số lai đa chức năng của Casio, có bốn nút được trang bị bên cạnh vỏ được sử dụng để truy cập tất cả các tính năng khác nhau. 

Điều đó nói rằng, hai nút ở phía bên tay phải khác với hai nút bên trái, và chúng xuất hiện dưới dạng các nút bấm kiểu máy bơm lớn với các điểm nhấn màu đỏ trên các đầu của chúng, phản ánh hình dáng của các nút bấm trên đồng hồ bấm giờ đua cơ học cổ điển. Mặc dù ban đầu chi tiết nhỏ này có vẻ hơi kỳ quặc hoặc không đáng kể, nhưng các nút kiểu nút bấm được mở rộng ở phía bên tay phải của vỏ mang lại cho Edifice ECB2000MFG một hình dạng và hình thức tổng thể truyền thống hơn, và cuối cùng chúng khiến nó không giống đồng hồ kỹ thuật số , và giống như một chiếc đồng hồ bấm giờ công nghệ cao.

Được trang bị ở trên cùng của vỏ là một mặt kính sapphire phẳng với lớp phủ chống lóa và bao quanh mặt kính là một gờ thép không gỉ cố định có lớp hoàn thiện mạ ion màu đen và một miếng đệm bằng nhôm màu đỏ tươi với các vạch phút màu bạc. Trong khi đó, mặt sau của vỏ được gắn một nắp lưng bằng thép không gỉ chắc chắn có lớp hoàn thiện mạ ion màu đen phù hợp và nó được cố định ở mỗi góc với vỏ giữa bằng bốn vít và được trang trí bằng tất cả các dấu hiệu cần thiết, dọc theo với các chức năng cho từng nút. Khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét đáng nể và mặc dù bản thân chiếc đồng hồ này khá nhẹ, nhưng cảm giác tổng thể phù hợp hơn nhiều với những chiếc đồng hồ vỏ carbon khác, thay vì cảm giác cao su cổ điển của G-Shock.

Mặt số của đồng hồ phần lớn tuân theo màn hình kim với hai kim lớn được gắn ở trung tâm để hiển thị giờ và phút, cùng với bộ đôi màn hình kỹ thuật số nhỏ ở vị trí 3 giờ và 6 giờ, và một kim nhỏ ở vị trí 9 giờ. đồng hồ đóng vai trò là chỉ báo dự trữ năng lượng và hiển thị đếm ngược cho bộ hẹn giờ và báo thức. 

Mặc dù là một chiếc đồng hồ kết hợp analog/kỹ thuật số, nhưng vị trí của ba yếu tố này phần nào gợi nhớ đến cách bố trí 3-6-9 của các thanh ghi trên đồng hồ bấm giờ cơ học truyền thống. Phông nền cho mặt số bao quanh hai màn hình LCD đảo ngược có lớp hoàn thiện tia nắng mặt trời màu xám đậm với các ký tự tiếng Nhật có nghĩa là “Gyaaa!” — hiệu ứng âm thanh biểu thị tiếng xe đua rít qua đường, thứ mà những người hâm mộ bộ truyện tranh chắc chắn sẽ thấy tràn ngập trên các trang của cả Initial D và MF Ghost. 

Thanh ghi ở vị trí 9 giờ nhằm phản ánh diện mạo của đồng hồ tốc độ trên bảng điều khiển của ô tô, trong khi các vạch chỉ giờ màu trắng đậm và các điểm nhấn nhỏ màu đỏ tươi giúp tạo ra một diện mạo tổng thể gắn kết gợi nhớ đến chiếc GT86 màu đỏ tươi. được điều khiển bởi nhân vật chính của bộ truyện tranh MF Ghost. Đúng như bạn mong đợi từ một chiếc đồng hồ có khả năng kỹ thuật số đa chức năng, màn hình có thể được chiếu sáng chỉ bằng một nút nhấn và điều này kích hoạt đèn nền LED kép, với một đèn LED dành riêng cho hai màn hình LCD và đèn kia được sử dụng để chiếu sáng mặt đồng hồ. mặt tương tự của đồng hồ. trong khi các vạch chỉ giờ màu trắng đậm và các điểm nhấn nhỏ màu đỏ tươi giúp tạo ra một diện mạo tổng thể gắn kết gợi nhớ đến chiếc GT86 màu đỏ tươi do nhân vật chính của bộ truyện tranh MF Ghost điều khiển.

 Đúng như bạn mong đợi từ một chiếc đồng hồ có khả năng kỹ thuật số đa chức năng, màn hình có thể được chiếu sáng chỉ bằng một nút nhấn và điều này kích hoạt đèn nền LED kép, với một đèn LED dành riêng cho hai màn hình LCD và đèn kia được sử dụng để chiếu sáng mặt đồng hồ. mặt tương tự của đồng hồ. trong khi các vạch chỉ giờ màu trắng đậm và các điểm nhấn nhỏ màu đỏ tươi giúp tạo ra một diện mạo tổng thể gắn kết gợi nhớ đến chiếc GT86 màu đỏ tươi do nhân vật chính của bộ truyện tranh MF Ghost điều khiển. Đúng như bạn mong đợi từ một chiếc đồng hồ có khả năng kỹ thuật số đa chức năng, màn hình có thể được chiếu sáng chỉ bằng một nút nhấn và điều này kích hoạt đèn nền LED kép, với một đèn LED dành riêng cho hai màn hình LCD và đèn kia được sử dụng để chiếu sáng mặt đồng hồ. mặt tương tự của đồng hồ.

Cung cấp năng lượng cho Casio Edifice x Initial D & MF Ghost ECB-2000MFG là Mô-đun số 5698, đại diện cho một bước tiến đáng kể so với các mô-đun khác nhau cung cấp năng lượng cho đồng hồ cấp thấp của thương hiệu. Ngoài các tính năng đồng hồ kỹ thuật số đa chức năng tiêu chuẩn như báo thức, đồng hồ đếm ngược, tính năng giờ thế giới và lịch được lập trình tự động, Mô-đun số 5698 còn cung cấp cả tính năng sạc Tough Solar và kết nối Bluetooth để mang lại trải nghiệm sở hữu dễ dàng và thoải mái. 

Mặc dù chắc chắn có một số mô-đun Casio cung cấp chức năng chuyên sâu hơn và các tính năng được xây dựng có mục đích bổ sung, nhưng Mô-đun số 5698 đại diện cho một tùy chọn trung gian chắc chắn, vì nó cung cấp phần lớn các thông tin hữu ích nhất hàng ngày. các chức năng, mà không cung cấp cho bạn các tính năng thường không cần thiết và đặc biệt theo tình huống của các mô-đun Casio tiên tiến khác, chẳng hạn như máy đo độ cao, đồ thị thủy triều và bộ đếm bước. Điều đó nói rằng, với cả sạc năng lượng mặt trời và kết nối Bluetooth để ghép nối với máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của bạn, Mô-đun số 5698 cung cấp thiết lập và cấu hình dễ dàng, cùng với quyền tự chủ không phải lo lắng về việc thay pin định kỳ.

Hoàn thiện Casio Edifice Initial D & MF Ghost ECB2000MFG là dây đeo nylon Cordura màu đỏ tích hợp với lớp lót bằng da màu đen được chạm nổi các ký tự và họa tiết bổ sung lấy từ bộ truyện tranh. Mặt ngoài của dây đeo có tên của các đường đua xuất hiện trong thế giới của Initial D và MF Ghost, trong khi hai đầu chốt lại với nhau bằng khóa chốt mạ ion màu đen đơn giản. Bản thân dây đeo có cấu trúc đệm nhẹ và nhanh chóng thuôn nhọn từ khoảng 26,5mm tại điểm kết nối với vỏ, xuống còn 20mm tại điểm bắt đầu các lỗ định cỡ. Điểm kết nối tích hợp giữa dây đeo và vỏ cho phép tạo ra một lượng khớp nối nhỏ, giúp dây đeo khá cứng dễ dàng phù hợp với nhiều kích cỡ cổ tay hơn. Ngoài ra, trong khi tôi mô tả dây đeo là cứng, chất lượng này thực sự giúp ích cho tính công thái học tổng thể của thiết kế, vì nó cho phép dây đeo tạo thành một phần của vòng bít giữ lại hình tròn, tương tự như cách hoạt động của dây đeo nhựa tích hợp trên G-Shock. Điều đó nói rằng, một lần, điểm kết nối khớp nối giữa dây đeo và vỏ đã khiến tôi dựng tóc gáy, mặc dù thiết kế tổng thể của nó thực hiện rất tốt việc đảm bảo rằng vỏ nằm ở giữa cổ tay. Cuối cùng, trong khi chiều dài vượt quá của dây đeo được giữ bằng hai móc giữ theo kiểu rất bình thường và truyền thống, thì móc thứ hai trong số hai móc giữ có một tấm kim loại dệt xuyên qua nó, bao gồm một hoa văn lốp xe tinh tế trên bề mặt bên ngoài của nó. Mặc dù chi tiết trang trí này chắc chắn là một nét thẩm mỹ đẹp.

Một phần lớn lý do tại sao tôi thích bộ sưu tập Edifice là nó đại diện cho Casio uốn cong cơ bắp của mình một chút và sản xuất đồng hồ ở mức độ đam mê hơn và cũng không có những hạn chế về thiết kế tương tự đi kèm với cam kết không khoan nhượng của dòng G-Shock Độ bền. Kết quả cuối cùng là một loạt đồng hồ hoàn toàn hiện đại, được trang bị đầy đủ tính năng mang lại trải nghiệm cao cấp hơn đáng kể so với đồng hồ cổ điển thân thiện với ngân sách, tạo thành điểm vào trong danh mục rộng lớn của Casio. 

Casio Edifice x Initial D & MF Ghost Collaboration ECB-2000MFG đắt hơn một chút so với các sản phẩm cấp nhập cảnh có giá phải chăng cao của thương hiệu, khiến nó phù hợp với nhiều mẫu G-Shock cao cấp hơn một chút cung cấp các chức năng tương tự và Tính năng, đặc điểm. Ngay cả đối với một người như tôi, người không có điểm tham chiếu nào khi nói đến bộ truyện tranh truyền cảm hứng cho thiết kế của nó, thì Edifice ECB-2000MFG vẫn là một chiếc đồng hồ cực kỳ thú vị và tiện dụng. Cho dù đó là mẫu cụ thể này hay mẫu khác, toàn bộ bộ sưu tập Edifice đều lý tưởng cho bất kỳ ai có thể đánh giá cao sản phẩm cao cấp hơn một chút từ Casio, và mẫu đặc biệt này mang đến một thiết kế thú vị và táo bạo chứa đầy những chiếc xe đua nhỏ- chi tiết đầy cảm hứng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here