Hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ Casio Edifice chronograph đúng cách

0
3500

Hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ Casio  Edifice chronograph dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng đồng hồ một cách tốt nhất.  Đồng đeo tay là một trong những phụ kiện quan trọng đối với bất cứ ai.

Mục Lục

Cách chỉnh thứ, ngày và tháng (Các đồng hồ mang chỗ lấy lịch khác nhau, chỗ tiêu dùng núm, chỗ dùng kim ấn, chỗ phải căn vặn kim giờ… đều không giống nhau).

Nhưng nguyên lý cơ bản là thường phải lấy lịch trước khi lấy giờ:

EF 550D-1AV-1

• đầu tiên Cả nhà phải chỉnh kim giờ qua số 12 của đồng hồ bằng phương pháp rút núm (ti) ra nấc chỉnh giờ (thường là nấc thứ 2): Sau chậm triển khai xoay theo chiều kim đồng hồ cho kim sang số 12.

• với hai TH sẽ xảy ra: nếu như lịch đồng hồ khiêu vũ ngày mới, tức thị bạn đang ở giờ sáng. nếu như lịch ko dancing, bạn đang ở giờ chiều. như vậy bạn đã xác định được đây là lịch chiều hay sáng (A.m or p.m).

• Sau lúc chỉnh xong giờ thì đóng núm vào, rút ra nấc chỉnh lịch (thường là nấc 1), để chính thứ tháng ngày.

• Và bước chung cục cũng là quan yếu nhất, hãy đóng lại núm kỹ càng khi dùng xong. Để giảm thiểu bị nước vào hoặc vật lạ thâm nhập vào đồng hồ.

Cách sử dụng chức năng thể thao đếm giờ chronograph ( dòng đồng hồ Casio Edifice).

Cấu tạo của chức năng chronograph và phương pháp dùng:

– một núm xoay ở vị trí 3 giờ sử dụng để điều chỉnh thời gian (giờ, phút, giây, ngày tháng) tiêu chuẩn hoặc để lên giây cót. – Nút bấm ở vị trí hai giờ dùng để khởi đầu phép đo (start) và ngừng phép đo (stop)

– Nút bấm ở vị trí 4 giờ sử dụng để thiết lập phép đo mới (reset).

Kiểu dáng mặt số của 1 chiếc đồng hồ Casio chronograph phụ thuộc vào số thang đo chronograph, có thể 2, 3 hoặc thậm chí 4 thang đo và vị trí của chúng cũng khác nhau. tuy nhiên thường nhật đối có một loại đồng hồ 3 thang đo chronograph sẽ được bố trí như sau:

EFR-534SG-1AV-0

3 nút bấm trên đồng hồ Casio

– Thang đo 30 hoặc 60 giây ở vị trí 3 giờ.

– Thang đo 30 phút hoặc 60 phút nằm ở vị trí 6 giờ. (hoặc ở 1 số đồng hồ gọi là kim rốn đo giây).

– Thang đo 12 giờ nằm ở vị trí 9 giờ. một cái kim giây trung tâm của đồng hồ Edifice chronograph sẽ cho biết chức năng chronograph này đang hoạt động. ngoài ra, người sử dụng khôn cùng chú ý sở hữu núm xoay ở vị trí 3 giờ. lúc điều chỉnh xong thì cần phải đóng chặt núm lại để đảm bảo chạy bền và giảm thiểu nước vào. ko nên chỉnh thời gian vào khoảng 9h tối – 2 giờ sáng vì đây là lúc máy đồng hồ đang ở vị trí chuẩn bị dancing lịch ngày mới, sẽ rất dễ ảnh hướng tới sự hoạt động chính xác của máy đồng hồ.

EFR-4-534SG-1AV

Trước khi thực hiện phép đo giờ, người tiêu dùng cần phải bấm nút reset (nút bấm ở vị trí 4h) và quay về kim giây trọng điểm, và các kim ở các thang đo phụ, sau chậm tiến độ bấm nút start để bắt đầu phép đo, bạn sẽ nhận thấy chức năng này làm cho việc nhờ mẫu kim giây trọng điểm quay. lúc muốn ngừng phép đo thì bấm 1 lần nữa vào nút bấm ở vị trí 2 giờ. nếu như muốn tiếp diễn phép đo, bấm thêm một lần nữa vào nút vị trí hai giờ. lúc hoàn tất phép đo, cần ấn nút reset (nút bấm ở vị trí 4h) để đưa số đông về vị trí 0.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức sử dụng chiếc đồng hồ đeo tay hiệu quả.

Bảo vệ nội dung bởi DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here