Đồng hồ đeo tay 1 triệu USD của Ông Putin sẽ thuộc về ai?

0
3797

Chiếc đồng hồ Patek Philippe 5208P của một vị khách sở hữu tên trùng với tên Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ được ủy quyền bán đấu giá tại Monaco trong tháng 7 tới đây.

Tổng thống Nga sẽ giao cho cho một doanh nghiệp để bán đấu giá chiếc đồng hồ Patek Philippe 5208P của ông, loại đồng hồ đắt giá nhất trong của thương hiệu đồng hồ tới từ Thụy Sĩ.

5208P là loại đồng hồ với ngoài mặt hết sức phức tạp sở hữu những tính năng như phát nhạc báo lúc bấm nút, đồng hồ bấm giờ và lịch vạn niên hiển thị trên mặt, mang khả năng tính được cả năm nhuận.

dòng đồng hồ quý giá này chỉ được bán cho một vài người mua tin cậy của Patek Philippe (những khác hàng từng tìm phần đông đồng hồ của hãng) và chi phí lẻ của dòng 5208P là một triệu đô la Mỹ. cái đồng hồ này cũng là sản phẩm sở hữu chi phí lẻ đắt nhất theo Thống kê từ chuyên trang về đồng hồ hạng sang Hodinkee.Chưa rõ ông Putin đã mua mẫu đồng hồ vào năm nào vì trong tài liệu đấu giá không hề cớ, Cũng như cả địa điểm mua được điền trong tài liệu là London (Anh).

Không quá kinh ngạc vì ông Putin sở hữu thể bán cái đồng hồ đắt đỏ và quý hi hữu tương tự. Ông được biết tớimột người đam mê đồng hồ đeo tay, bộc lộ qua toàn bộ mẫu đồng hồ đắt đỏ được ông đeo trong các dịp xuất hiện trước công chúng.Tổng giá trị bộ sưu tập đồng hồ của ông Putin được định giá ước tính gấp đa dạng lần thu nhập tự kê khai của ông, khoảng 112.000 USD một năm.

một số nguồn tin cho rằng đây chưa kiên cốcái đồng hồ của ông Vladimir Putin như hồ sơ đấu giá đề cập. Dù những nhà bán buôn của Patek được bắt buộc phải viết tên đầy đủ của chủ đồng hồ, vẫn ko sở hữu bí quyết nào để kiểm chứng 100% thông tin. Thêm vào chậm triển khai, tên đệm của ông Putin thường được đánh vần mang chữ “H” trong tiếng Anh.Giá ước tính cho phiên đấu giá chiếc Patek Philippe 5208P vẫn chưa được tiết lộ.

Mục Lục

Lịch sử thương hiệu Patek Philippe

Nhắc đến những nhãn hiệu đồng hồ hàng đầu tại Thụy Sỹ thì chẳng thể không đề cập đến Patek Philippe. Patek Philippe là một trong các thương hiệu đồng hồ xa xỉ và với phổ quát người mong muốn mang trên toàn cầu. Đồng hồ Patek Philippe luôn được sáng chế và hoàn thiện bởi các người thợ lành nghề, đầy tận tường khéo léo.

Trong ngành nghề đồng hồ xa xỉ của toàn cầu, khó có kinh nghiệm nào mang thể vượt qua được chiếc bóng to của Patek Philippe. Là một doanh nghiệp gia đình độc lập, Patek Philippe hoàn toàn tự do thông minh,thiết kế, cung ứng và lắp ráp để phục vụ cho mình những dòng đồng hồ bậc nhấtkhông hãng nào mang thể làm cho được Vào năm 1839, hai người bạn sống tại Ba Lan là Norbert Antoine de Patek (làm trong ngành nghề kinh doanh) và Franciszek Czapek (thợ đồng hồ) đã thiên cư tới Thụy Sỹ và cùng nhau tạo nên nhãn hiệu “Patek, Czapek & Cie” tại Geneva. Cũng trong năm này, thương hiệu này đã tạo nên những cái đồng hồ bỏ túi với tên riêng của mình. Năm 1845, hai người đã ngừng hợp tác sở hữu nhau và Norbert Antoine de Patek đã quyết định kiếm tìm 1 hướng đi mới cho riêng mình và đã đổi tên nhãn hiệu lại thành Patek & Cie.

Năm 1851, sự may mắn tới với Norbert Antoine de Patek khi ông gặp Adrien Philippe thợ đồng hồ danh tiếng người Pháp, Philippe cũng là người trước tiên phát minh và thiết lập ra hệ thống lên dây trong khoảng núm chỉnh giờ cho đồng hồ (phát minh này vẫn được áp dụng cho đến ngày nay). 2 người đã cùng nhau phat triển và đổi tên nhãn hàng thành Patek Philippe & Cie. Năm 1901, tên thương hiệu lại được đổi thay 1 lần nữa thành Ancienne Manufacture d’Horlogerie Patek Philippe & Cie, S.A.

Năm 1932, anh em nhà Stern, dòng họ chuyên phân phối mặt số đồng hồ cao cấp tại Thụy Sĩ đã sắm lại Patek Philippe. Và cựu giám đốc Jean Pfister của chi nhánh Tavannes Watch Co., tại Geneva đã trở nên chủ toạ của công ty. Năm 1933, Patek Philippe đã tạo ra mẫu đồng hồ bỏ túi phức tạp nhất thế giới khi bấy giờ mang tên là Graves, dành cho ông Henri Graves Junior – Ông trùm ngân hàng tại Thụy Sỹ.

Vào năm 1937, Patek Philippe đã tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay trước tiên để tung ra thị trường thế giới, được phân phối sở hữu sự tương trợ của thợ đồng hồ Louis Cottier tại Geneva.

Năm 1941, mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên với lịch vạn niên và Chronograph tên nhãn hàng Patek Philipp xây dựng thương hiệu.

Năm 1945, cột mốc mới cho nhãn hiệu Patek Philippe khi họ cho thành lập phiên bản đồng hồ Tourbillons.

Năm 1958, Henri Stern đã thay thế Jean Pfister làm cho chủ tịch hội đồng quản trị.

Năm 1962, Patek Philippe cho có mặt trên thị trường mô phỏng đồng hồ tua tự động và lịch vạn niên trước tiên.

Năm 1977, Philippe Stern đã thay thế cha mình để trở thành người đứng đầu của tổ chức.

Năm 1989, sinh nhật lần thứ 150 của nhãn hàng, Patek Philippe đã tạo ra cổ máy đồng hồ bỏ túi thứ 2 phức tạp nhất toàn cầu với bộ bộ máy 89 và 33 chức năng.

 Hiện giờ, gia đình Stern vẫn với 100% Patek Philippe. trong khoảng năm 2010, Thierry Stern, con trai của cựu chủ toạ Philippe Stern đã chính thức nhận chức chủ tịch của Patek Philippe SA. Thierry Stern là đời thừa kế thứ 4 của dòng tộc Stern, hội đồng Quản trị của đơn vị chỉ gồm 3 người là tiên tổ, Philippe Stern sở hữu vị trí chủ tịch danh dự; tổng giám đốc lâu năm Claude Peny và Thierry Stern. Năm 2014, Patek Philippe đã tổ chức buổi dạ tiệc ở Volkshaus, quy tụ 650 nhà bán sỉ nhằm kỷ niệm 175 năm thành lập Patek.

Content Protection by DMCA.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here