Bạn đã sử dụng đồng hồ đeo tay đúng cách? (p2)

3
1782

Dưới đây là những câu trả lời giải đáp những thắc mắc của bạn về chiếc đồng hồ đeo tay, để bạn sử dụng nó thật đúng cách.

Tại sao nên lau dầu bảo dưỡng đồng hồ định kỳ 3 năm 1 lần?

Bạn đã sử dụng đồng hồ đeo tay đúng cách? (p2)

Để bộ máy đồng hồ chạy trơn chu, giảm tối đa ma sát giữa đầu trục bánh xe và chân kính bản máy, cầu máy… Nhà sản xuất phải chấm dầu vào đó, tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng dầu khô đi cộng với mạt kim loại sinh ra trong quá trình vận hành làm tăng thêm lực ma sát khiến đồng hồ bị mất lực, chạy không chính xác nên cần qua trung tâm service để kỹ thuật viên sẽ lau chùi, thay dầu mới cho đồng hồ.

Ngoài ra, để ngăn cách không cho nước thâm nhập vào đồng hồ đeo tay, những phần kết nối khác nhau của vỏ, kính, đắy, núm vặn… được lắp những vòng gioăng cao su đặc biệt. Tuy nhiên, bản chất cao su cũngbị lão hoá theo thời gian nên càng về sau đồng hồ chịu nước càng kém đi. Chính vì vậy, cần nên lau dầu bảo dưỡng đồng hồ định kỳ 3 năm 1 lần để kỹ thuật viên sửa chữa kiểm tra và thay thế nếu cần thiết…đảm bảo đồng hồ nguyên trạng như ban đầu.

Tại sao không để đồng hồ ở nơi gần điều hòa?

Trong đồng hồ có không khí, khi để đồng hồ trực tiếp hoặc gần luồng khí lạnh của điều hoà, không khí trong đồng hồ sẽ bị ngưng tụ tạo thành hơi nước và đọng ở các đầu trục bánh xe dẫn đến đầu trục bị rỉ, ma sát lớn, mất lực hay chết vặt , tuổi thọ đồng hồ không cao.

Tại sao không nên đeo đồng hồ khi chơi thể thao?

Bạn đã sử dụng đồng hồ đeo tay đúng cách? (p2)

Đồng hồ Casio chính hãng

Khi chơi thể thao, chúng ta thường xuyên tạo ra các xung động rất mạnh, đặc biệt những môn thể thao mà sử dụng đến tay như: bóng bàn, bóng chuyền, cầu lông, tenis…Những xung động này sẽ tạo ra 1 lực rất mạnh tác động lên các đầu trục bánh xe trong đồng hồ. Chúng ta hãy thử tưởng tưởng, kích thước của 1 đầu trục bánh xe trong đồng hồ chỉ nhỏ như 1 sợi tóc, nên khi gặp lực tác động mạnh dễ gây ra cong, thậm chí gẫy đầu trục làm hỏng đồng hồ.

Hơn nữa, khi chơi thể thao có thể tạo ra sự va chạm,chấn động gây biến dạng hình dáng dây đeo hay nứt vỡ mặt kính đồng hồ

Chính vì vậy, tốt nhất là mình nên bỏ đồng hồ đeo tay ra khi chơi thể thao để tránh tình trạng không mong muốn xảy ra.

Tại sao không để đồng hồ ở nơi có nhiều từ trường?

Trong đồng hồ có nhiều chi tiết bằng kim loại, vì vậy khi để đồng hồ ở nơi có nhiều từ trường các chi tiết kim loại trong đồng hồ sẽ bị nhiễm từ dẫn đến đồng hồ chạy không chính xác. Đặc biệt đối với đồng hồ điện tử, bên trong bộ máy có những chi tiết được làm bằng nam châm, độ từ tính cao nên có thể dẫn đến đồng hồ không chạy được hoặc hỏng đồng hồ.

Tại sao không nên đi đeo đồng hồ khi tắm biển (trừ những đồng hồ chuyên dụng)?

Trong nước biển có muối và cát, vì vậy khi tắm biển nước muối và cát sẽ chui vào kẽ gioăng chống nước của đồng hồ như: đường gioăng núm với vỏ, đường gioăng kính với vỏ, đường gioăng nắp đáy với vỏ. Khi nước biển khô đi sẽ để lại muối và cát trong giăng làm cộm gioăng, dẫn đến nước vào bên trong máy đồng hồ.

Hơn nữa, bản thân nước muối cũng là 1 chất hóa học có tính chất ăn mòn kim loại nên khi sử dụng đồng hồ nhiều trong nước biển sẽ làm gỉ 1 số chi tiết của đồng hồ.

Mục Lục

AW-82-1AV

FISHING GEAR
Chiếc đồng hồ này hiển thị thông tin về hoạt động của cá dựa trên Tuần trăng và Vị trí mặt trăng.
• Chỉ báo mức câu cá
• Tuổi thọ pin 10 năm
• Khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét
Mặt kính nhựa / Mặt kính hình cầu
Khả năng chống nước ở…

Giá: 903,000 đ

AW-82D-7AV

FISHING GEAR
Chiếc đồng hồ này hiển thị thông tin về hoạt động của cá dựa trên Tuần trăng và Vị trí mặt trăng.
• Chỉ báo mức câu cá
• Tuổi thọ pin 10 năm
• Khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét
• Dây đeo bằng thép không gỉ
Mặt kính nhựa / Mặt kính h…

Giá: 1,097,000 đ

LTP-1302L-1AV

• Các mẫu đồng hồ tình nhân
• Khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét
• Dây đeo bằng da thật
• Hiển thị ngày ở vị trí 3 giờ
Mặt kính khoáng
Khả năng chống nước ở độ sâu 50 mét
Vật liệu vỏ / gờ: Mạ ion
Dây đeo bằng da thật
Hiển thị ngày
Giờ hiện hành…

Giá: 903,000 đ

LTP-1283D-4A

Thông số kỹ thuật: Standard LTP-1283D-4A là mẫu đồng hồ nữ với khả năng chống nước và dây đeo bằng thép chống gỉ Mặt kính khoáng cắt góc Chống nước Vỏ máy mạ ion Dây đeo thép không gỉ Dạng hiển thị Analog: 3 kim (giờ, phút, giây) Độ chính xác: ± 2…

Giá: 903,000 đ

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here